Hôm nay 1.10, quỹ Do Ventures công bố khoản đầu tư đầu tiên 20 tỉ đồng vào F99 - nền tảng bán trái cây trực tuyến còn khá mới mẻ tại Việt Nam. 

Nền tảng bán trái cây F99 được thành lập cách đây một năm, nhắm kết nối người nông dân bán trái cây trực tiếp đến nhà cung cấp mà không phải qua trung gian.

Khoản đầu tư từ Do Ventures dự kiến được F99 sử dụng phát triển nền tảng công nghệ, xây dựng chuỗi cung ứng lạnh và mở rộng hệ thống phân phối. Ông Hoàng Quang Thịnh - nhà sáng lập F99 còn cho biết họ đã có kế hoạch mở rộng vùng thu mua để số lượng lớn hơn các hộ nông dân có thêm kênh bán trái cây.

Nền tảng F99 hiện bán cả trái cây nhập khẩu và trái cây từ các nhà vườn địa phương Việt Nam. Một số loại hoa quả nhập khẩu được bán nhiều như sầu riêng Musang King nhập từ Malaysia, kiwi từ New Zealand, dưa lưới từ Đài Loan...

Chia sẻ lý do đầu tư vào F99, ông Nguyễn Mạnh Dũng, giám đốc điều hành Do Ventures cho rằng dù mới hoạt động được một năm nhưng F99 đã có lợi nhuận và doanh thu tăng trưởng nhanh trong tháng gần nhất so với cùng kỳ năm ngoái. "Mức độ tập trung và khả năng thích ứng của F99 đối với bối cảnh phức tạp hậu Covid-19 cũng là lý do khiến chúng tôi quyết định đầu tư," ông Dũng cho biết.

Do Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập bởi ông Nguyễn Mạnh Dũng và bà Lê Hoàng Uyên Vy. Quỹ đầu tiên Do Ventures I với tổng vốn quản lý 50 triệu USD ra mắt hồi đầu tháng 9.

Do Ventures tìm kiếm cơ hội đầu tư vào những startup công nghệ với năng lực thực thi xuất sắc, có thể xây dựng được những sản phẩm dịch vụ mang lại tiện ích và nâng cao đời sống của người tiêu dùng tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Báo cáo đầu tư do Do Ventures thực hiện vừa công bố cho rằng các nhà đầu tư có xu hướng tìm tới các công ty có giải pháp mới đối với tình trạng hoạt động thường nhật bị gián đoạn hoặc thay đổi. Đồng thời dự báo sẽ có sự gia tăng vốn rót vào các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giao hàng bách hóa, giáo dục trực tuyến và giải trí trong thời gian tới. 


Đọc thêm>>>
Vốn đầu tư mạo hiểm rót vào các startup Việt trong lĩnh vực nào?
Do Ventures ra mắt quỹ đầu tiên 50 triệu USD
FoodMap đón xu hướng đưa nông sản Việt lên sàn thương mại điện tử
Viet Valley Ventures đầu tư vào 3 startup Việt 

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE