Trong 24 giờ qua, Trung Quốc ghi nhận 29 ca tử vong do vi-rút corona chủng mới (SARS-CoV-2), thấp nhất trong tháng qua. Trong khi dịch bệnh lại diễn biến phức tạp ngoài Trung Quốc, bản đồ dịch bệnh đã lan đến 48 quốc gia trên toàn cầu, hôm qua các ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận tại Brazil, Pakistan, Bắc Macedonia, Na Uy, Romania và Georgia.

Sáng nay 27.2, ủy ban Y tế Trung Quốc báo cáo trong một ngày qua nước này có 433 ca nhiễm bệnh mới và 29 ca tử vong do vi-rút corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19). Đây là số tử vong trong một ngày thấp nhất tại nước này kể từ đầu tháng 2.

Dịch corona lan đến 48 quốc gia, Trung Quốc ghi nhận số ca tử vong thấp nhất tháng qua - ảnh 1

Đến nay, tổng số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 2.744 người. Trong 433 ca nhiễm mới, có 409 ca tại tỉnh tâm dịch Hồ Bắc, nơi được cho xuất phát ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona đầu tiên.

Trong khi số ca tử vong vì Covid-19 tại Trung Quốc giảm, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng nhận định dịch bệnh tại Trung Quốc đã đạt đỉnh từ ngày 23.1 đến ngày 2.2 và số ca bệnh “đang giảm dần” thì dịch bệnh lại diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Đến nay dịch bệnh đã được ghi nhận lây lan đến mọi châu lục trừ vùng Nam cực. 

Dịch bệnh đến nay đã lây lan đến 48 quốc gia, vùng lãnh thổ và một phương tiện vận chuyển quốc tế là du thuyền Diamond Princess hiện đang neo đậu tại cảng Yokohama của Nhật Bản. Trong ngày qua, bản đồ dịch bệnh toàn cầu ghi nhận lan tiếp đến 7 quốc gia khác gồm Brazil, Hy Lạp, Pakistan, Bắc Macedonia, Na Uy, Romania và Georgia. Trong đó Brazil là quốc gia đầu tiên ở khu vực Mỹ Latin có người mắc bệnh.

Cập nhật đến 8h30 ngày 27.2, thế giới có 82.147 người nhiễm dịch bệnh Covid-19, với 3.650 ca bệnh bên ngoài Trung Quốc đại lục, theo hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam. Toàn cầu có 2.800 người tử vong, với 56 ca tử vong bên ngoài Trung Quốc. 

Hàn Quốc vẫn là ổ dịch corona lớn thứ hai thế giới với khoảng 1.600 ca nhiễm bệnh, tiếp theo là du thuyền Diamond Princess với 705 ca. Nước Ý là ổ dịch lớn tiếp theo trên toàn cầu và lớn nhất tại châu Âu với 453 ca nhiễm. Số ca tử vong tiếp tục tăng nhanh tại Iran, hôm qua ghi nhận 4 ca mới, đưa số ca tử vong lên 19 và là quốc gia có số ca tử vong vì dịch bệnh nhiều nhất ngoài Trung Quốc đại lục.

Dịch corona lan đến 48 quốc gia, Trung Quốc ghi nhận số ca tử vong thấp nhất tháng qua - ảnh 2

Cập nhật đến 8h30 sáng 27.2. Nguồn: bộ Y tế

Tại Việt Nam, tổng cộng 16 ca nhiễm corona đã được chữa khỏi, theo bộ Y tế. Đến nay cả nước còn 92 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh (có các dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) được tiếp tục cách ly theo dõi chặt chẽ.

Ngoài ra có 5.474 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Tính đến 7h30 tối 26.2, có 1.365 người cho kết quả xét nghiệm âm tính với vi-rút trên toàn quốc.

Cuối ngày 26.2, bộ Y tế quyết định công bố hết dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, sau 39 ngày tỉnh này không có ca nhiễm mới. Trong hôm qua, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng có văn bản gửi bộ Y tế để đề nghị công bố hết dịch sau 33 ngày không phát hiện ca bệnh mới tại tỉnh.


Ngày 26.2, bộ Giao thông Vận tải yêu cầu cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc sẽ phải hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Phù Cát (tỉnh Bình Định) và Cần Thơ (TP. Cần Thơ) và đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không. Đồng thời, tất cả hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ phải khai báo y tế.

Hành khách là người mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc bắt đầu từ 9h tối 26.2 nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày. Các công dân Việt Nam được khuyến cáo nên ở lại Hàn Quốc trừ trường hợp bất khả kháng và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch tại nước sở tại. Các hãng hàng không cũng được khuyến cáo giảm dần và hạn chế các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại để kiểm soát dịch bệnh tốt hơn.


Đọc thêm>>>
Gần 81.000 ca nhiễm corona, dịch bệnh lan nhanh ở châu Á, châu Âu lẫn Trung Đông
Người Việt ở Hàn Quốc tiến thoái lưỡng nan vì dịch corona
Hàng không và du lịch: Khó chồng thêm khó
Ngành du lịch lao đao vì corona
Ngành hàng không chạm đáy 17 năm vì dịch bệnh
Ngành sản xuất Trung Quốc chật vật giữa tâm dịch corona
Ít nhất 5 triệu doanh nghiệp toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi Covid-19

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100