Thưởng trà chiều và dùng tiệc tối trong không gian sang trọng của Café Cardinal, cùng gia đình xem những bộ phim Giáng sinh hay tất niên sớm với lễ hội văn hóa Tết miền Nam xưa, hoặc đến Festival Hoa Đà Lạt... là những sự kiện giải trí đáng chú ý những ngày cuối năm 2019.   

Những bộ phim ý nghĩa mùa Giáng sinh

Đi đâu, làm gì mùa Giáng sinh 2019? - ảnh 1

Không gia đình - một trong những bộ phim thuộc Tuần lễ phim Giáng sinh năm nay. Ảnh: Trung tâm văn hóa Pháp. 

Giáng sinh luôn là dịp để các gia đình, đặc biệt là gia đình có trẻ em, cùng nhau bước vào thế giới kỳ diệu của những bộ phim Giáng sinh.  

Tại tuần lễ phim Giáng sinh năm nay, Trung tâm văn hóa Pháp mang đến 7 lựa chọn phim khác nhau, từ tác phẩm chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết kinh điển Không gia đình cho tới cuộc phiêu lưu của ông già Noel để cứu đêm Giáng sinh vì những chú yêu tinh chịu trách nhiệm làm quà đổ bệnh trong Giải cứu Noel.

7 bộ phim đều là những lựa chọn phim thiếu nhi đặc sắc mang đậm giá trị nhân bản và bài học đạo đức cho con trẻ, đồng thời cũng là dịp giúp các em luyện khả năng nghe tiếng Pháp với hỗ trợ phụ đề tiếng Việt.

Sự kiện diễn ra tới hết ngày 29.12 tại hội trường L'Espace (Hà Nội).

Trà chiều và tiệc Giáng sinh phong cách châu Âu

Đi đâu, làm gì mùa Giáng sinh 2019? - ảnh 2

Ảnh: Cardinal cung cấp

Tọa lạc ngay tại khu phố đi bộ Nguyễn Huệ, Café Cardinal gây ấn tượng bằng thiết kế sang trọng với các trụ cẩm thạch lớn màu trắng và xám cùng cửa sổ kính rộng bản nhìn thẳng ra phố. Thực khách có thể thưởng thức tiệc trà chiều tao nhã tại đây với nhiều lựa chọn đặc trưng của mùa lễ Giáng sinh.

Tiệc trà chiều phục vụ từ 15-17h hàng ngày đến hết ngày 1.1.2020. Trong hai đêm 24 và 25.12, Café Cardinal phục vụ thực đơn đặc biệt đón Giáng sinh.

Thưởng thức hòa nhạc giáo dục cùng trẻ

Đi đâu, làm gì mùa Giáng sinh 2019? - ảnh 3

Ảnh: VCCA. 

"Giáng sinh đầu tiên của xứ sở tí hon" là một câu chuyện Giáng sinh đáng yêu được kể bằng những giai điệu đầy cảm xúc và ngẫu hứng của nhạc Jazz. Chương trình có sự tham gia của các tài năng Jazz trẻ tuổi chủ yếu xuất thân từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, bao gồm nghệ sĩ saxophone Bùi Hoàng Anh, nghệ sĩ chơi trống Đỗ Mai Sơn, pianist Lương Việt Tú và nghệ sĩ guitar Nguyễn Thế Vinh.

Sự kiện diễn ra lúc 18h30 ngày 22.12 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom VCCA (Hà Nội).        

 Bàn chuyện Tết xưa trong “Nói về Tết miền Nam”

Đi đâu, làm gì mùa Giáng sinh 2019? - ảnh 4

Ảnh: Salon Saigon.

Tết gắn liền với không khí ấm cúng cùng các phong tục giàu bản sắc của gia đình Việt. Nhưng theo thời gian, những chùm pháo, đĩa ngũ quả dần biến mất, những công việc chuẩn bị kỳ công cho lễ cúng giao thừa và ngày Tết cổ truyền cũng dần bị lãng quên.

Trong khuôn khổ bữa tiệc cuối năm, khách tham dự, đặc biệt là những người trẻ lớn lên tại đô thị, sẽ có dịp lắng nghe các học giả, sử gia từng hợp tác cùng Salon Saigon trong năm qua chia sẻ về sự khác biệt của Tết miền Nam, sự biến chuyển của ngày Tết cổ truyền dân tộc qua thời gian để từ đó có thể suy ngẫm về tương lai của ngày lễ lớn này.   

Chương trình diễn ra vào 17h30 ngày 22.12 tại Salon Saigon (TP.HCM) 

Thưởng hoa tại Festival hoa Đà Lạt

Đi đâu, làm gì mùa Giáng sinh 2019? - ảnh 5

Ảnh: Festival Hoa Đà Lạt/Facebook. 

Với chủ đề: “Đà Lạt – Kết tinh từ đất lành!”, lễ hội hoa Đà Lạt năm nay hướng tới tôn vinh hoa và nghề trồng hoa của xứ sở sương mù. Đây là sự kiện hai năm tổ chức một lần vào thời điểm khí hậu đẹp nhất trong năm tại Đà Lạt.

Lễ hội năm nay bao gồm 15 chương trình chính. Bên cạnh hoạt động tham quan không gian hoa tại thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc và các địa phương khác trong tỉnh, du khách còn có thể tham dự các chương trình nghệ thuật với chủ đề về thời trang, văn hóa, kiến trúc cũng như những hội chợ giới thiệu các đặc sản của xứ sở ngàn hoa như trà, cà phê, rượu vang...

Sự kiện kéo dài đến hết ngày 24.12.2019 tại Đà Lạt. 

Đọc thêm>>>
Những chương trình nghệ thuật không nên bỏ qua dịp cuối năm
Những điểm đến thưởng thức hương vị bánh Pháp giữa Sài Gòn
Tháng 12 giải trí đó đây ở Sài Gòn
“Hình biến“: Triển lãm hội ngộ của kiến trúc, thời trang và nghệ thuật thị giác

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100