Đếm ngược thời gian mừng giao thừa tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, tìm về văn hóa nguồn cội thông qua lễ hội múa rối và lễ hội tết Việt (Tết festival) là những hoạt động người dân tại thành phố lớn nhất nước có thể trải nghiệm khi thập niên mới chuẩn bị gõ cửa trong vài ngày tới.  

Chào đón năm mới trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Đi đâu, làm gì để chào đón thập niên mới tại Sài Gòn? - ảnh 1

Sự kiện do Binh Minh Group tổ chức, phối hợp thực hiện cùng Amberstone Media, Capital Studio, Novel Production… và đối tác âm nhạc chính thức Billboard Việt Nam. Ảnh: Lights 2020. 

Với chủ đề “Cộng đồng chung - Tương lai chung - Ngôi nhà chung” (Our people – Our future – Our home), lễ hội ánh sáng Countdown Lights 2020 dự kiến sẽ mang lại bữa tiệc nghệ thuật hoành tráng, đồng thời chuyển tải những thông điệp ý nghĩa thông qua sự kết hợp các công nghệ hiện đại, hiệu ứng thị giác và đồ họa thời gian thực để người dân cùng chào đón một thập niên mới.

Chương trình năm nay ghi nhận sự tham gia của các nghệ sĩ Thanh Bùi, Sơn Tùng M-TP, Vũ Cát Tường, Trọng Hiếu, Ngọt, Phan Mạnh Quỳnh, Võ Hạ Trâm, Đỗ Hải Anh, Lyricíst, BN, Minh & Hoaprox, Tuimi & Datmaniac, với sự dẫn dắt của MC Trấn Thành.

Lights 2020 sẽ diễn ra lúc 22h tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. 

Trải nghiệm múa rối truyền thống Việt

Đi đâu, làm gì để chào đón thập niên mới tại Sài Gòn? - ảnh 2

Ảnh: Facebook lễ hội múa rối. 

Đến hẹn lại lên, lễ hội múa rối lại mang đến không gian đậm chất lễ hội đường phố với sự tham gia của các các nghệ sĩ đến từ các nhà hát múa rối Việt Nam, Thăng Long, Hải Phòng, Phương Nam và đoàn nghệ thuật rối Thái Hải. Ngoài các loại hình rối nước truyền thống, Lễ hội múa rối 2020 sẽ lần đầu tiên trình diễn và giới thiệu nhiều loại hình nghệ thuật rối như rối bụng, rối dây, rối que, rối người.

Bên cạnh đó, khách tham quan còn có thể trải nghiệm không gian trưng bày rối với chủ đề "Rối phương Đông & rối phương Tây" cùng diễu hành sôi động từ 18-19h00 trong hai ngày 28 và 29.12.

Sự kiện được tổ chức từ 27 – 29.12.2019 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ 

Tìm hiểu văn hóa và ẩm thực cổ truyền tại Lễ hội Tết Việt 2020 (Tết festival)

Đi đâu, làm gì để chào đón thập niên mới tại Sài Gòn? - ảnh 3

Khách tham quan sẽ có dịp tìm hiểu mọi nét đặc sắc của Tết cổ truyền Việt Nam vào những ngày đầu tiên của năm 2020. Ảnh: Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam. 

Với mục tiêu giúp lớp trẻ và người nước ngoài dễ dàng tìm hiểu về ngày lễ cổ truyền lớn nhất của dân tộc, Tết Festival 2020 đem đến năm hoạt động chính: Lễ Tết, Ăn Tết, Chơi Tết, Xem Tết và Chợ Tết. Trong đó, du khách sẽ có dịp thưởng thức các sân khấu tái hiện những nghi thức Tết như lễ cúng ông bà tổ tiên, lễ đón giao thừa, lễ dựng cây nêu...

Ngoài ra chương trình cũng có sự góp mặt của hơn 50 gian hàng ăn uống với đặc sản ba miền cùng các khu vực chơi trò chơi tập thể dân gian để đem đến trải nghiệm toàn diện nhất về Tết Việt.  

Chương trình dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 3-5.1.2020 tại công viên Lê Văn Tám.

Thưởng thức món Ý và đón giao thừa ngay trung tâm thành phố

Đi đâu, làm gì để chào đón thập niên mới tại Sài Gòn? - ảnh 4

Lấy cảm hứng từ các cửa hiệu cà phê vỉa hè duyên dáng tại Pháp và Ý, The Long @Times Square là điểm hẹn để dừng chân thư giãn hoặc hẹn hò vào khoảnh khắc giao mùa. Thực khách sau khi thưởng thức có thể đi bộ sang phố Nguyễn Huệ hòa mình vào không khí sôi động năm mới. 

Món ăn nổi bật tại The Long @Times Square là những chiếc pizza chuẩn Napoli nướng thủ công trong lò củi truyền thống Acunto Napoli ở nhiệt độ 4000C để thành phẩm làm ra nóng giòn, đậm vị và thơm nhẹ mùi khói. Món kem Ý thủ công (homemade gelato) sẽ là một lựa chọn thích hợptại đây.

Tiệc giao thừa đón năm mới tại The Long @Times Square tổ chức từ 20h ngày 31.12.2019.  

Đọc thêm>>>
First News trao tặng 25.000 cuốn sách Hạt giống tâm hồn
CHANGE triển lãm ảnh về ô nhiễm không khí tại trạm xe buýt
Đến thời của hàng xa xỉ bền vững
Những điểm đến thưởng thức hương vị bánh Pháp giữa Sài Gòn
Luke Nguyễn và giấc mơ khẳng định đẳng cấp ẩm thực Việt

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

 • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

 • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

 • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

  Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

 • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

  Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.