Mặc dù số cổ đông phản đối tờ trình miễn nhiệm và bầu bổ sung hai thành viên HĐQT thay thế ông Trần Sỹ Công và Trần Quyết Thắng áp đảo nhóm đồng tình nhưng kết quả cuối cùng tờ trình vẫn được thông qua.

Mở đầu đại hội, ông Nguyễn Bá Dương, chủ tịch hội đồng quản trị Coteccons sau phát biểu khai mạc đã chủ động đề nghị đưa nội dung tờ trình số 4 lên biểu quyết đầu tiên. Tờ trình này có nội dung liên quan đến việc miễn nhiệm và bầu bổ sung hai thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022.

ĐHCĐ Coteccons: Đại diện hai quỹ ngoại trúng cử hội đồng quản trị - ảnh 1

Cổ đông duy nhất nêu ý kiến trực tiếp tại đại hội bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của ông Dương tại Coteccons. Còn các câu hỏi thảo luận được gửi theo văn bản đến đoàn chủ tịch. Ảnh: Ngọc Nhi

Tính đến 16h15, số cổ đông tham dự đại hội là 529, đại diện cho hơn 87% cổ phần có quyền biểu quyết có mặt tại đại hội.

Kết quả biểu quyết cho thấy mặc dù đa số cổ đông không đồng tình với tờ trình miễn nhiệm nhưng tỷ lệ nắm quyền biểu quyết chỉ 41,2%, trong khi đó tỷ lệ đồng tình đạt 58%, tờ trình này đã được thông qua.

66% cổ phần có quyền biểu quyết thông qua danh sách ứng cử viên gồm hai ông Bolat Duisenov - đại diện cổ đông Kustocem và ông Herwig Guido H.Van Hove - đại diện cổ đông The8th. Hai thành viên chính thức trúng cử.

Như vậy hai đại diện của nhóm cổ đông ngoại sẽ chính thức ngồi vào hội đồng quản trị Coteccons. Trong 7 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022, có 4 thành viên đại diện nhóm cổ đông ngoại, 3 thành viên còn lại gồm ông Dương, một thành viên chuyên trách và một thành viên độc lập.

Ông Dương nhấn mạnh, hội đồng quản trị mới với các thành viên vừa gia nhập sẽ hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh, mang về những dự án cho công ty. Trong khi ông Bolat Duisenov, người vừa trúng cử thành viên HĐQT nhấn mạnh rằng  Kusto không có ý định tham gia sâu vào việc quản lý hay quản trị tại Coteccons.

“Chúng tôi mong muốn mang kinh nghiệm, tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế tốt nhất áp dụng vào công ty, đưa Coteccons tiếp tục phát triển hướng đến sự minh bạch theo thông lệ quốc tế,” ông Bolat trả lời chất vấn cổ đông tại đại hội cổ đông chiều nay 30.6.  

Trước đó mâu thuẫn nội bộ của Coteccons đẩy lên cao trào khi một cuộc chiến trên truyền thông nổ ra giữa Coteccons và nhóm cổ đông lớn xung quanh các vấn đề về miễn nhiệm nhân sự cũng như các vấn đề quản trị công ty tại Coteccons.

Trước đó tổng giám đốc Trần Sỹ Công và ông Trần Quyết Thắng đã có đơn xin từ nhiệm vai trò thành viên HĐQT trước nhiệm kỳ và được thông qua ngày 21.6.

Đáng chú ý, ông Dương cũng xin ý kiến cổ đông trong việc tạm dừng miễn nhiệm hai thành viên ban kiểm soát với lý do không đủ tiêu chuẩn bao gồm 1 thành viên liên quan đến Coteccons và 1 thành viên liên quan nhóm cổ đông lớn.

Các nội dung khác liên quan đến kế hoạch kinh doanh 2020, cổ tức và thù lao HĐQT, chỉnh sửa một số điều của điều lệ công ty cũng được đại hội thông qua với tỷ lệ nhất trí cao. Duy tờ trình chỉnh sửa nội dung Điều lệ công ty ghi nhận nhiều tranh luận liên quan đến thay đổi phạm vi quyền hạn của người đại diện pháp luật công ty, bổ sung người đại diện pháp luật ngoài chủ tịch HĐQT và một thành viên được HĐQT bầu ra. 


Đọc thêm>>>
Tổng giám đốc Coteccons Trần Sỹ Công từ chức trước thềm đại hội cổ đông
Cổ đông lớn ủng hộ Kusto bãi nhiệm chủ tịch Coteccons là ai?
Coteccons phản hồi thế nào về những cáo buộc của nhóm cổ đông Kusto?
Nhóm cổ đông lớn muốn miễn nhiệm loạt lãnh đạo Coteccons
FVN công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020”
Cổ đông ngoại phản đối, kế hoạch sáp nhập Coteccons và Ricons bất thành

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE