Mặc dù số cổ đông phản đối tờ trình miễn nhiệm và bầu bổ sung hai thành viên HĐQT thay thế ông Trần Sỹ Công và Trần Quyết Thắng áp đảo nhóm đồng tình nhưng kết quả cuối cùng tờ trình vẫn được thông qua.

Mở đầu đại hội, ông Nguyễn Bá Dương, chủ tịch hội đồng quản trị Coteccons sau phát biểu khai mạc đã chủ động đề nghị đưa nội dung tờ trình số 4 lên biểu quyết đầu tiên. Tờ trình này có nội dung liên quan đến việc miễn nhiệm và bầu bổ sung hai thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022.

ĐHCĐ Coteccons: Đại diện hai quỹ ngoại trúng cử hội đồng quản trị - ảnh 1

Cổ đông duy nhất nêu ý kiến trực tiếp tại đại hội bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của ông Dương tại Coteccons. Còn các câu hỏi thảo luận được gửi theo văn bản đến đoàn chủ tịch. Ảnh: Ngọc Nhi

Tính đến 16h15, số cổ đông tham dự đại hội là 529, đại diện cho hơn 87% cổ phần có quyền biểu quyết có mặt tại đại hội.

Kết quả biểu quyết cho thấy mặc dù đa số cổ đông không đồng tình với tờ trình miễn nhiệm nhưng tỷ lệ nắm quyền biểu quyết chỉ 41,2%, trong khi đó tỷ lệ đồng tình đạt 58%, tờ trình này đã được thông qua.

66% cổ phần có quyền biểu quyết thông qua danh sách ứng cử viên gồm hai ông Bolat Duisenov - đại diện cổ đông Kustocem và ông Herwig Guido H.Van Hove - đại diện cổ đông The8th. Hai thành viên chính thức trúng cử.

Như vậy hai đại diện của nhóm cổ đông ngoại sẽ chính thức ngồi vào hội đồng quản trị Coteccons. Trong 7 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022, có 4 thành viên đại diện nhóm cổ đông ngoại, 3 thành viên còn lại gồm ông Dương, một thành viên chuyên trách và một thành viên độc lập.

Ông Dương nhấn mạnh, hội đồng quản trị mới với các thành viên vừa gia nhập sẽ hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh, mang về những dự án cho công ty. Trong khi ông Bolat Duisenov, người vừa trúng cử thành viên HĐQT nhấn mạnh rằng  Kusto không có ý định tham gia sâu vào việc quản lý hay quản trị tại Coteccons.

“Chúng tôi mong muốn mang kinh nghiệm, tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế tốt nhất áp dụng vào công ty, đưa Coteccons tiếp tục phát triển hướng đến sự minh bạch theo thông lệ quốc tế,” ông Bolat trả lời chất vấn cổ đông tại đại hội cổ đông chiều nay 30.6.  

Trước đó mâu thuẫn nội bộ của Coteccons đẩy lên cao trào khi một cuộc chiến trên truyền thông nổ ra giữa Coteccons và nhóm cổ đông lớn xung quanh các vấn đề về miễn nhiệm nhân sự cũng như các vấn đề quản trị công ty tại Coteccons.

Trước đó tổng giám đốc Trần Sỹ Công và ông Trần Quyết Thắng đã có đơn xin từ nhiệm vai trò thành viên HĐQT trước nhiệm kỳ và được thông qua ngày 21.6.

Đáng chú ý, ông Dương cũng xin ý kiến cổ đông trong việc tạm dừng miễn nhiệm hai thành viên ban kiểm soát với lý do không đủ tiêu chuẩn bao gồm 1 thành viên liên quan đến Coteccons và 1 thành viên liên quan nhóm cổ đông lớn.

Các nội dung khác liên quan đến kế hoạch kinh doanh 2020, cổ tức và thù lao HĐQT, chỉnh sửa một số điều của điều lệ công ty cũng được đại hội thông qua với tỷ lệ nhất trí cao. Duy tờ trình chỉnh sửa nội dung Điều lệ công ty ghi nhận nhiều tranh luận liên quan đến thay đổi phạm vi quyền hạn của người đại diện pháp luật công ty, bổ sung người đại diện pháp luật ngoài chủ tịch HĐQT và một thành viên được HĐQT bầu ra. 


Đọc thêm>>>
Tổng giám đốc Coteccons Trần Sỹ Công từ chức trước thềm đại hội cổ đông
Cổ đông lớn ủng hộ Kusto bãi nhiệm chủ tịch Coteccons là ai?
Coteccons phản hồi thế nào về những cáo buộc của nhóm cổ đông Kusto?
Nhóm cổ đông lớn muốn miễn nhiệm loạt lãnh đạo Coteccons
FVN công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020”
Cổ đông ngoại phản đối, kế hoạch sáp nhập Coteccons và Ricons bất thành

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100