Tương tự đại hội cổ đông thường niên 2020 bất thành vào sáng nay, đại hội cổ đông bất thường theo triệu tập của cổ đông lớn và nhóm cổ đông của ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chiều nay cũng bất thành.

Sau 30 phút bắt đầu đón cổ đông đến dự đại hội bất thường của Eximbank, đến 14h30 chiều 30.6, có 129 cổ đồng đại diện cho 638,3 triệu cổ phần có quyền biểu quyết có mặt. Tỷ lệ này tương đương 51,92% vốn điều lệ EIB nhưng không đủ điều kiện để tiến hành đại hội, theo điều lệ Eximbank tỷ lệ tối thiểu là 65%.

Đại hội cổ đông bất thường của Eximbank lại bất thành sau khi đại hội cổ đông thường niên 2020 sáng nay đã phải hủy bỏ do không đủ tỷ lệ biểu quyết 65% theo điều lệ. Đại hội chiều nay được triệu tập nhằm thông qua một số vấn đề của năm tài chính 2019 đã bị trì hoãn theo đề nghị của nhóm cổ đông Nhật SMBC và nhóm một số cổ đông cá nhân.

Đại hội gần nhất vào đầu tháng 3 đã trì hoãn đến cuối tháng 4 và kéo dài cho đến nay do tình trạng giãn cách xã hội vì dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, nội dung chủ yếu của kỳ họp này là bầu bổ sung một thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2015-2020 và sửa đổi một số nội dung trong điều lệ hoạt động của ngân hàng. 

Tranh chấp giữa các nhóm cổ đông và các biến động nhân sự cấp cao tại ngân hàng này năm qua đã trở thành tâm điểm chú ý của trường thay vì hoạt động kinh doanh.

Tính đến thời điểm hiện tại, đại diện cổ đông chiến lược từ Nhật đang nắm giữ vai trò chủ tịch EIB sau khi ông Cao Xuân Ninh có đơn từ nhiệm mới đây. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Cảnh Vinh giữ quyền tổng giám đốc sau người tiền nhiệm là ông Lê Văn Quyết thôi chức vụ này từ tháng 4.2019 do hết hạn hợp đồng lao động. Tuy nhiên vị trí người đại diện pháp luật cho ngân hàng vẫn khuyết cho đến thời điểm hiện tại.

Đáng chú ý, theo báo cáo thường niên năm 2019 của ngân hàng, kế toán trưởng công ty cũng xin từ chức theo nguyện vọng cá nhân từ năm ngoái.

Trên sàn cổ phiếu EIB hôm nay kết phiên trong sắc đỏ tại 17.800 đồng, tăng hơn 18% trong hai tháng qua, tương đương với mức giá hồi đầu năm. 


Đọc thêm>>>
Eximbank lại triệu tập đại hội thường niên 2020 bất thành
Đại diện cổ đông Sumitomo làm chủ tịch Eximbank
Tòa án yêu cầu dừng áp dụng nghị quyết bổ nhiệm tân chủ tịch HĐQT ngân hàng Eximbank
Kiện tụng nhân sự lãnh đạo, Eximbank triệu tập đại hội cổ đông 2019 bất thành
Hạ lãi suất điều hành: Kỳ vọng kéo tăng trưởng tín dụng về cuối năm?

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100