WHO đánh giá đại dịch Covid-19 đang diễn biến xấu đi trên toàn cầu khi số ca nhiễm sẽ lên đến 10 triệu người và nửa triệu ca tử vong vào tuần tới.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra dự báo qua một hội nghị video với các đại biểu của ủy ban Y tế thuộc Nghị viện châu Âu. 

Trong khi đó, dù chưa chắc chắn về khả năng thành công của quá trình phát minh ra vắc-xin ngừa vi-rút corona hiện nay, WHO ước lượng nếu có cũng sẽ mất một năm. Cho biết hiện đã có hơn 100 ứng viên cho một loại vắc-xin và một trong số đó đang ở giai đoạn sau của quá trình phát triển, WHO khẳng định nếu loại vắc-xin này thành hiện thực, nó sẽ trở thành một sản phẩm công cộng dành cho tất cả mọi người.

“Hy vọng rằng sẽ có vắc-xin, các nhà khoa học ước tính chúng ta có thể có trong vòng một năm, thậm chí có thể nhanh hơn nếu được tăng tốc phát triển, nhưng cũng sẽ mất nhiều tháng,” ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói. 

Theo thống kê cập nhật sáng nay của Worldometer, dịch bệnh Covid-19 đã gây nhiễm cho gần 9,7 triệu người và xấp xỉ 491.000 tử vong. Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất với 2,5 triệu ca nhiễm và hơn 126.000 người thiệt mạng vì vi-rút corona chủng mới. 

Đại dịch Covid-19 đang xấu đi với số ca nhiễm gần 10 triệu người - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 26.6. Nguồn: Worldometer

Tuy nhiên nhiều quan chức y tế Mỹ tin rằng có đến 20 triệu người Mỹ đã nhiễm bệnh, gần gấp 10 lần so với con số chính thức được ghi nhận. Nghĩa là khoảng 6% dân số của đất nước có 331 triệu dân có thể đã nhiễm bệnh.

Trước đó các quan chức tại trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và chuyên gia y tế hàng đầu nước Mỹ là TS. Anthony Fauci nói rằng có đến 25% người nhiễm bệnh có thể không có triệu chứng. 

Tính trên phạm vi châu lục, châu Mỹ hiện cũng là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19 với gần 5 triệu người nhiễm bệnh. Hai vùng dịch lớn nhất thế giới ở Bắc Mỹ (Mỹ) và Nam Mỹ (Brazil). Bên cạnh đó các nước khác thuộc khu vực này cũng nằm trong danh sách có hơn 100.000 bệnh nhân Covid-19, gồm Peru, Chile, Mexico và Canada.

Việt Nam đến sáng nay không có thêm ca nhiễm bệnh mới, hiện có tổng cộng 352 ca và chưa ghi nhận trường hợp tử vong. 329 người đã được chữa khỏi, còn lại 23 người đang được cách ly điều trị trên cả nước. 

Đọc thêm>>

Brazil và Nam Phi bắt đầu thử nghiệm vắc-xin ngừa vi-rút corona của AstraZeneca

3 ca Covid-19 từ Kuwait nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 352

 Chính phủ Đức mua 23% cổ phần, hãng dược Curevac bắt đầu thử nghiệm vắc-xin ngừa corona

 Ý, Đức, Pháp và Hà Lan đạt thỏa thuận cung cấp vắc-xin ngừa vi-rút corona với AstraZeneca

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ