WHO đánh giá đại dịch Covid-19 đang diễn biến xấu đi trên toàn cầu khi số ca nhiễm sẽ lên đến 10 triệu người và nửa triệu ca tử vong vào tuần tới.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra dự báo qua một hội nghị video với các đại biểu của ủy ban Y tế thuộc Nghị viện châu Âu. 

Trong khi đó, dù chưa chắc chắn về khả năng thành công của quá trình phát minh ra vắc-xin ngừa vi-rút corona hiện nay, WHO ước lượng nếu có cũng sẽ mất một năm. Cho biết hiện đã có hơn 100 ứng viên cho một loại vắc-xin và một trong số đó đang ở giai đoạn sau của quá trình phát triển, WHO khẳng định nếu loại vắc-xin này thành hiện thực, nó sẽ trở thành một sản phẩm công cộng dành cho tất cả mọi người.

“Hy vọng rằng sẽ có vắc-xin, các nhà khoa học ước tính chúng ta có thể có trong vòng một năm, thậm chí có thể nhanh hơn nếu được tăng tốc phát triển, nhưng cũng sẽ mất nhiều tháng,” ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói. 

Theo thống kê cập nhật sáng nay của Worldometer, dịch bệnh Covid-19 đã gây nhiễm cho gần 9,7 triệu người và xấp xỉ 491.000 tử vong. Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất với 2,5 triệu ca nhiễm và hơn 126.000 người thiệt mạng vì vi-rút corona chủng mới. 

Đại dịch Covid-19 đang xấu đi với số ca nhiễm gần 10 triệu người - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 26.6. Nguồn: Worldometer

Tuy nhiên nhiều quan chức y tế Mỹ tin rằng có đến 20 triệu người Mỹ đã nhiễm bệnh, gần gấp 10 lần so với con số chính thức được ghi nhận. Nghĩa là khoảng 6% dân số của đất nước có 331 triệu dân có thể đã nhiễm bệnh.

Trước đó các quan chức tại trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và chuyên gia y tế hàng đầu nước Mỹ là TS. Anthony Fauci nói rằng có đến 25% người nhiễm bệnh có thể không có triệu chứng. 

Tính trên phạm vi châu lục, châu Mỹ hiện cũng là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19 với gần 5 triệu người nhiễm bệnh. Hai vùng dịch lớn nhất thế giới ở Bắc Mỹ (Mỹ) và Nam Mỹ (Brazil). Bên cạnh đó các nước khác thuộc khu vực này cũng nằm trong danh sách có hơn 100.000 bệnh nhân Covid-19, gồm Peru, Chile, Mexico và Canada.

Việt Nam đến sáng nay không có thêm ca nhiễm bệnh mới, hiện có tổng cộng 352 ca và chưa ghi nhận trường hợp tử vong. 329 người đã được chữa khỏi, còn lại 23 người đang được cách ly điều trị trên cả nước. 

Đọc thêm>>

Brazil và Nam Phi bắt đầu thử nghiệm vắc-xin ngừa vi-rút corona của AstraZeneca

3 ca Covid-19 từ Kuwait nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 352

 Chính phủ Đức mua 23% cổ phần, hãng dược Curevac bắt đầu thử nghiệm vắc-xin ngừa corona

 Ý, Đức, Pháp và Hà Lan đạt thỏa thuận cung cấp vắc-xin ngừa vi-rút corona với AstraZeneca

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng". ---- Benjamin Franklin - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.