WeFit - nền tảng di động cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp được sáng lập và điều hành bởi Nguyễn Khôi - người nằm trong danh sách 30 Under 30 năm 2018 do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn, vừa gọi vốn thành công 1 triệu đô la Mỹ từ CyberAgent Capital, theo thông cáo phát đi ngày 9.1.2018.

Nguyễn Khôi cho biết, khoản vốn mới này sẽ dành đầu tư mở rộng thị trường đến các tỉnh, thành khác bên cạnh mạng lưới kết nối 1.000 địa điểm ở Hà Nội và TP.HCM hiện nay. Công ty cũng đặt kế hoạch đạt mốc 1 triệu người dùng ứng dụng ngay trong năm 2019 này.

WeFit sử dụng mô hình kinh tế chia sẻ để kết nối các phòng tập fitness như thể dục thể hình, bơi lội, chăm sóc làm đẹp (spa) với người có nhu cầu. Thông qua ứng dụng, họ có thể tìm kiếm và đặt lịch các điểm tập cách thuận tiện và khung giờ phù hợp nhất; các đối tác cung cấp dịch vụ cũng nhờ đó giảm các khung giờ trống, tối ưu được chi phí vận hành và gia tăng lợi nhuận.

CyberAgent Capital rót 1 triệu USD cho startup chăm sóc sức khỏe WeFit - ảnh 1

Xu hướng tập thể dục tại các phòng tập ngày càng trở nên phố biến trong những năm gần đây - Ảnh: Dragon Capital cung cấp.

Khách hàng qua ứng dụng WeFit có thể đến nhiều nơi, tập nhiều bộ môn khác nhau thay vì là hội viên của một nơi, theo đó doanh thu họ có được nhờ việc bán các gói tập cho thành viên. Nguyễn Khôi chia sẻ, ứng dụng hiện có khoảng 100 ngàn lượt tải trên cả iOS và Android và hiện đang phục vụ hơn 150 ngàn lượt đặt chỗ mỗi tháng.

Theo dữ liệu của Mintel và Statisca, thị trường fitness (các môn thể dục thể hình nói chung) và chăm sóc sắc đẹp (beauty) truyền thống ở Việt Nam ước tính có quy mô hơn 2,5 tỉ đô la Mỹ, với tốc độ tăng trưởng cao khoảng 25-30%/năm trong những năm gần đây. Tiềm năng này khiến các nhà đầu tư rót vốn vào các startup để tìm kiếm cơ hội dẫn dắt thị trường.
CyberAgent Capital rót 1 triệu USD cho startup chăm sóc sức khỏe WeFit - ảnh 2

Nguyễn Khôi sáng lập và điều hành WeFit - Ảnh: Forbes Việt Nam

Đầu năm 2018, tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh Nguyễn Khôi trong danh sách 30 Under 30. Theo tiết lộ của CEO WeFit với Forbes Vietnam, năm 2017 khi mới hợp tác với hơn 500 đối tác thì doanh thu của ứng dụng này đã đạt 700 ngàn đô la Mỹ. Khôi chia sẻ, kết thúc năm 2018 doanh thu đã tăng khoảng bốn lần so với năm 2017.

CyberAgent Capital là một quỹ đầu tư đến từ Nhật Bản có vốn 100 triệu Yên với danh mục đầu tư ngoài Nhật như Đông Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan. Trước đó, CyberAgent Capital đã rót vốn vào các công ty startup của Việt Nam như VNG, Foody, Tiki, Topica...

Vòng đầu tư pre-series A này do CyberAgent Capital dẫn dắt cùng một quỹ đầu tư của Hàn Quốc và các nhà đầu tư thiên thần khác. Hồi năm 2017, WeFit cũng đã nhận vòng vốn đầu tiên được khởi xướng bởi ESP Capital với sự tham gia của Vietnam Innovative Startups Accelerator (VIISA) và nhà đầu tư thiên thần Nhân Nguyễn. 

Công ty cho biết sẽ tiếp tục gọi vốn series A trong năm 2019 này.

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.