WeFit - nền tảng di động cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp được sáng lập và điều hành bởi Nguyễn Khôi - người nằm trong danh sách 30 Under 30 năm 2018 do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn, vừa gọi vốn thành công 1 triệu đô la Mỹ từ CyberAgent Capital, theo thông cáo phát đi ngày 9.1.2018.

Nguyễn Khôi cho biết, khoản vốn mới này sẽ dành đầu tư mở rộng thị trường đến các tỉnh, thành khác bên cạnh mạng lưới kết nối 1.000 địa điểm ở Hà Nội và TP.HCM hiện nay. Công ty cũng đặt kế hoạch đạt mốc 1 triệu người dùng ứng dụng ngay trong năm 2019 này.

WeFit sử dụng mô hình kinh tế chia sẻ để kết nối các phòng tập fitness như thể dục thể hình, bơi lội, chăm sóc làm đẹp (spa) với người có nhu cầu. Thông qua ứng dụng, họ có thể tìm kiếm và đặt lịch các điểm tập cách thuận tiện và khung giờ phù hợp nhất; các đối tác cung cấp dịch vụ cũng nhờ đó giảm các khung giờ trống, tối ưu được chi phí vận hành và gia tăng lợi nhuận.

CyberAgent Capital rót 1 triệu USD cho startup chăm sóc sức khỏe WeFit - ảnh 1

Xu hướng tập thể dục tại các phòng tập ngày càng trở nên phố biến trong những năm gần đây - Ảnh: Dragon Capital cung cấp.

Khách hàng qua ứng dụng WeFit có thể đến nhiều nơi, tập nhiều bộ môn khác nhau thay vì là hội viên của một nơi, theo đó doanh thu họ có được nhờ việc bán các gói tập cho thành viên. Nguyễn Khôi chia sẻ, ứng dụng hiện có khoảng 100 ngàn lượt tải trên cả iOS và Android và hiện đang phục vụ hơn 150 ngàn lượt đặt chỗ mỗi tháng.

Theo dữ liệu của Mintel và Statisca, thị trường fitness (các môn thể dục thể hình nói chung) và chăm sóc sắc đẹp (beauty) truyền thống ở Việt Nam ước tính có quy mô hơn 2,5 tỉ đô la Mỹ, với tốc độ tăng trưởng cao khoảng 25-30%/năm trong những năm gần đây. Tiềm năng này khiến các nhà đầu tư rót vốn vào các startup để tìm kiếm cơ hội dẫn dắt thị trường.
CyberAgent Capital rót 1 triệu USD cho startup chăm sóc sức khỏe WeFit - ảnh 2

Nguyễn Khôi sáng lập và điều hành WeFit - Ảnh: Forbes Việt Nam

Đầu năm 2018, tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh Nguyễn Khôi trong danh sách 30 Under 30. Theo tiết lộ của CEO WeFit với Forbes Vietnam, năm 2017 khi mới hợp tác với hơn 500 đối tác thì doanh thu của ứng dụng này đã đạt 700 ngàn đô la Mỹ. Khôi chia sẻ, kết thúc năm 2018 doanh thu đã tăng khoảng bốn lần so với năm 2017.

CyberAgent Capital là một quỹ đầu tư đến từ Nhật Bản có vốn 100 triệu Yên với danh mục đầu tư ngoài Nhật như Đông Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan. Trước đó, CyberAgent Capital đã rót vốn vào các công ty startup của Việt Nam như VNG, Foody, Tiki, Topica...

Vòng đầu tư pre-series A này do CyberAgent Capital dẫn dắt cùng một quỹ đầu tư của Hàn Quốc và các nhà đầu tư thiên thần khác. Hồi năm 2017, WeFit cũng đã nhận vòng vốn đầu tiên được khởi xướng bởi ESP Capital với sự tham gia của Vietnam Innovative Startups Accelerator (VIISA) và nhà đầu tư thiên thần Nhân Nguyễn. 

Công ty cho biết sẽ tiếp tục gọi vốn series A trong năm 2019 này.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE