WeFit - nền tảng di động cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp được sáng lập và điều hành bởi Nguyễn Khôi - người nằm trong danh sách 30 Under 30 năm 2018 do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn, vừa gọi vốn thành công 1 triệu đô la Mỹ từ CyberAgent Capital, theo thông cáo phát đi ngày 9.1.2018.

Nguyễn Khôi cho biết, khoản vốn mới này sẽ dành đầu tư mở rộng thị trường đến các tỉnh, thành khác bên cạnh mạng lưới kết nối 1.000 địa điểm ở Hà Nội và TP.HCM hiện nay. Công ty cũng đặt kế hoạch đạt mốc 1 triệu người dùng ứng dụng ngay trong năm 2019 này.

WeFit sử dụng mô hình kinh tế chia sẻ để kết nối các phòng tập fitness như thể dục thể hình, bơi lội, chăm sóc làm đẹp (spa) với người có nhu cầu. Thông qua ứng dụng, họ có thể tìm kiếm và đặt lịch các điểm tập cách thuận tiện và khung giờ phù hợp nhất; các đối tác cung cấp dịch vụ cũng nhờ đó giảm các khung giờ trống, tối ưu được chi phí vận hành và gia tăng lợi nhuận.

CyberAgent Capital rót 1 triệu USD cho startup chăm sóc sức khỏe WeFit - ảnh 1

Xu hướng tập thể dục tại các phòng tập ngày càng trở nên phố biến trong những năm gần đây - Ảnh: Dragon Capital cung cấp.

Khách hàng qua ứng dụng WeFit có thể đến nhiều nơi, tập nhiều bộ môn khác nhau thay vì là hội viên của một nơi, theo đó doanh thu họ có được nhờ việc bán các gói tập cho thành viên. Nguyễn Khôi chia sẻ, ứng dụng hiện có khoảng 100 ngàn lượt tải trên cả iOS và Android và hiện đang phục vụ hơn 150 ngàn lượt đặt chỗ mỗi tháng.

Theo dữ liệu của Mintel và Statisca, thị trường fitness (các môn thể dục thể hình nói chung) và chăm sóc sắc đẹp (beauty) truyền thống ở Việt Nam ước tính có quy mô hơn 2,5 tỉ đô la Mỹ, với tốc độ tăng trưởng cao khoảng 25-30%/năm trong những năm gần đây. Tiềm năng này khiến các nhà đầu tư rót vốn vào các startup để tìm kiếm cơ hội dẫn dắt thị trường.
CyberAgent Capital rót 1 triệu USD cho startup chăm sóc sức khỏe WeFit - ảnh 2

Nguyễn Khôi sáng lập và điều hành WeFit - Ảnh: Forbes Việt Nam

Đầu năm 2018, tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh Nguyễn Khôi trong danh sách 30 Under 30. Theo tiết lộ của CEO WeFit với Forbes Vietnam, năm 2017 khi mới hợp tác với hơn 500 đối tác thì doanh thu của ứng dụng này đã đạt 700 ngàn đô la Mỹ. Khôi chia sẻ, kết thúc năm 2018 doanh thu đã tăng khoảng bốn lần so với năm 2017.

CyberAgent Capital là một quỹ đầu tư đến từ Nhật Bản có vốn 100 triệu Yên với danh mục đầu tư ngoài Nhật như Đông Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan. Trước đó, CyberAgent Capital đã rót vốn vào các công ty startup của Việt Nam như VNG, Foody, Tiki, Topica...

Vòng đầu tư pre-series A này do CyberAgent Capital dẫn dắt cùng một quỹ đầu tư của Hàn Quốc và các nhà đầu tư thiên thần khác. Hồi năm 2017, WeFit cũng đã nhận vòng vốn đầu tiên được khởi xướng bởi ESP Capital với sự tham gia của Vietnam Innovative Startups Accelerator (VIISA) và nhà đầu tư thiên thần Nhân Nguyễn. 

Công ty cho biết sẽ tiếp tục gọi vốn series A trong năm 2019 này.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC