WeFit - nền tảng di động cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp được sáng lập và điều hành bởi Nguyễn Khôi - người nằm trong danh sách 30 Under 30 năm 2018 do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn, vừa gọi vốn thành công 1 triệu đô la Mỹ từ CyberAgent Capital, theo thông cáo phát đi ngày 9.1.2018.

Nguyễn Khôi cho biết, khoản vốn mới này sẽ dành đầu tư mở rộng thị trường đến các tỉnh, thành khác bên cạnh mạng lưới kết nối 1.000 địa điểm ở Hà Nội và TP.HCM hiện nay. Công ty cũng đặt kế hoạch đạt mốc 1 triệu người dùng ứng dụng ngay trong năm 2019 này.

WeFit sử dụng mô hình kinh tế chia sẻ để kết nối các phòng tập fitness như thể dục thể hình, bơi lội, chăm sóc làm đẹp (spa) với người có nhu cầu. Thông qua ứng dụng, họ có thể tìm kiếm và đặt lịch các điểm tập cách thuận tiện và khung giờ phù hợp nhất; các đối tác cung cấp dịch vụ cũng nhờ đó giảm các khung giờ trống, tối ưu được chi phí vận hành và gia tăng lợi nhuận.

CyberAgent Capital rót 1 triệu USD cho startup chăm sóc sức khỏe WeFit - ảnh 1

Xu hướng tập thể dục tại các phòng tập ngày càng trở nên phố biến trong những năm gần đây - Ảnh: Dragon Capital cung cấp.

Khách hàng qua ứng dụng WeFit có thể đến nhiều nơi, tập nhiều bộ môn khác nhau thay vì là hội viên của một nơi, theo đó doanh thu họ có được nhờ việc bán các gói tập cho thành viên. Nguyễn Khôi chia sẻ, ứng dụng hiện có khoảng 100 ngàn lượt tải trên cả iOS và Android và hiện đang phục vụ hơn 150 ngàn lượt đặt chỗ mỗi tháng.

Theo dữ liệu của Mintel và Statisca, thị trường fitness (các môn thể dục thể hình nói chung) và chăm sóc sắc đẹp (beauty) truyền thống ở Việt Nam ước tính có quy mô hơn 2,5 tỉ đô la Mỹ, với tốc độ tăng trưởng cao khoảng 25-30%/năm trong những năm gần đây. Tiềm năng này khiến các nhà đầu tư rót vốn vào các startup để tìm kiếm cơ hội dẫn dắt thị trường.
CyberAgent Capital rót 1 triệu USD cho startup chăm sóc sức khỏe WeFit - ảnh 2

Nguyễn Khôi sáng lập và điều hành WeFit - Ảnh: Forbes Việt Nam

Đầu năm 2018, tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh Nguyễn Khôi trong danh sách 30 Under 30. Theo tiết lộ của CEO WeFit với Forbes Vietnam, năm 2017 khi mới hợp tác với hơn 500 đối tác thì doanh thu của ứng dụng này đã đạt 700 ngàn đô la Mỹ. Khôi chia sẻ, kết thúc năm 2018 doanh thu đã tăng khoảng bốn lần so với năm 2017.

CyberAgent Capital là một quỹ đầu tư đến từ Nhật Bản có vốn 100 triệu Yên với danh mục đầu tư ngoài Nhật như Đông Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan. Trước đó, CyberAgent Capital đã rót vốn vào các công ty startup của Việt Nam như VNG, Foody, Tiki, Topica...

Vòng đầu tư pre-series A này do CyberAgent Capital dẫn dắt cùng một quỹ đầu tư của Hàn Quốc và các nhà đầu tư thiên thần khác. Hồi năm 2017, WeFit cũng đã nhận vòng vốn đầu tiên được khởi xướng bởi ESP Capital với sự tham gia của Vietnam Innovative Startups Accelerator (VIISA) và nhà đầu tư thiên thần Nhân Nguyễn. 

Công ty cho biết sẽ tiếp tục gọi vốn series A trong năm 2019 này.

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.