VinFast mời ông James DeLuca – quản lý cấp cao của General Motors vào vị trí tổng giám đốc nhà máy sản xuất ô tô.

Theo thông tin từ tập đoàn VinGroup, ông James B.DeLuca chính thức nhận chức từ ngày 25.9.2017 và sẽ chịu trách nhiệm chuyên về mảng sản xuất ô tô.  Ông James bắt đầu sự nghiệp tại Tập đoàn General Motors (GM) – một trong những tập đoàn xuất ô tô hàng đầu thế giới từ năm 1979. Đến nay, ông có kinh nghiệm 37 năm làm việc và điều hành cho GM. Ông từng quản lý hơn 200 nghìn lao động tại 171 nhà máy trên 31 quốc gia mà GM có mặt.

Vingroup cho biết sau hơn 30 năm làm việc trực tiếp tại các phân xưởng và các nhà máy sản xuất của GM, ông James am hiểu từng chi tiết trong quy trình sản xuất một chiếc ô tô, từ khâu nghiên cứu, áp dụng kỹ thuật công nghệ, sản xuất, lắp ráp đến bảo trì xe.  Ông từng giữ chức phó giám đốc phụ trách chất lượng sản phẩm cho GM châu Á Thái Bình Dương, GM Daewoo Auto & Technology và GM International Operations.

Trong thời gian quản lý, ông cũng từng cho ra mắt 19 kiểu xe mới tại Trung Quốc và thị trường châu Á – nơi tập trung các nhà máy chính của GM. Trước đó, James chịu trách nhiệm cho các hoạt động sản xuất của GM tại các quốc gia như Trung Quốc, Úc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nga, Ai Cập và Nam Phi,…

VinFast là dự án mới nhất của Vingroup chuyên về lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy và trung tâm đào tạo, nghiên cứu và được khởi công vào ngày 2.9.2017 tại Hải Phòng. Dự án hiện vẫn đang trong giai đoạn san lấp mặt đất nền. 

Sản phẩm chủ lực của VinFast là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng mô tơ điện và xe máy điện, với công suất thiết kế lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025. Giai đoạn 1, nhà máy sẽ xuất xưởng 1 mẫu sedan 5 chỗ; 1 mẫu SUV 7 chỗ và xe máy điện, công suất dự kiến đạt 100.000 – 200.000 xe/năm.

Trong đó, các cấu phần quan trọng như động cơ và hệ thống kết cấu chính sẽ được mua thiết kế từ những nhà thiết kế hàng đầu châu Âu và Mỹ, kiểu dáng xe được sáng tạo bởi các studio của Italy. Ô tô của VinFast sẽ đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5.0 và Euro 6.0. Mục tiêu của VinFastlà trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đồng Nam Á.

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE