VinFast mời ông James DeLuca – quản lý cấp cao của General Motors vào vị trí tổng giám đốc nhà máy sản xuất ô tô.

Theo thông tin từ tập đoàn VinGroup, ông James B.DeLuca chính thức nhận chức từ ngày 25.9.2017 và sẽ chịu trách nhiệm chuyên về mảng sản xuất ô tô.  Ông James bắt đầu sự nghiệp tại Tập đoàn General Motors (GM) – một trong những tập đoàn xuất ô tô hàng đầu thế giới từ năm 1979. Đến nay, ông có kinh nghiệm 37 năm làm việc và điều hành cho GM. Ông từng quản lý hơn 200 nghìn lao động tại 171 nhà máy trên 31 quốc gia mà GM có mặt.

Vingroup cho biết sau hơn 30 năm làm việc trực tiếp tại các phân xưởng và các nhà máy sản xuất của GM, ông James am hiểu từng chi tiết trong quy trình sản xuất một chiếc ô tô, từ khâu nghiên cứu, áp dụng kỹ thuật công nghệ, sản xuất, lắp ráp đến bảo trì xe.  Ông từng giữ chức phó giám đốc phụ trách chất lượng sản phẩm cho GM châu Á Thái Bình Dương, GM Daewoo Auto & Technology và GM International Operations.

Trong thời gian quản lý, ông cũng từng cho ra mắt 19 kiểu xe mới tại Trung Quốc và thị trường châu Á – nơi tập trung các nhà máy chính của GM. Trước đó, James chịu trách nhiệm cho các hoạt động sản xuất của GM tại các quốc gia như Trung Quốc, Úc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nga, Ai Cập và Nam Phi,…

VinFast là dự án mới nhất của Vingroup chuyên về lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy và trung tâm đào tạo, nghiên cứu và được khởi công vào ngày 2.9.2017 tại Hải Phòng. Dự án hiện vẫn đang trong giai đoạn san lấp mặt đất nền. 

Sản phẩm chủ lực của VinFast là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng mô tơ điện và xe máy điện, với công suất thiết kế lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025. Giai đoạn 1, nhà máy sẽ xuất xưởng 1 mẫu sedan 5 chỗ; 1 mẫu SUV 7 chỗ và xe máy điện, công suất dự kiến đạt 100.000 – 200.000 xe/năm.

Trong đó, các cấu phần quan trọng như động cơ và hệ thống kết cấu chính sẽ được mua thiết kế từ những nhà thiết kế hàng đầu châu Âu và Mỹ, kiểu dáng xe được sáng tạo bởi các studio của Italy. Ô tô của VinFast sẽ đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5.0 và Euro 6.0. Mục tiêu của VinFastlà trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đồng Nam Á.