VinFast mời ông James DeLuca – quản lý cấp cao của General Motors vào vị trí tổng giám đốc nhà máy sản xuất ô tô.

Theo thông tin từ tập đoàn VinGroup, ông James B.DeLuca chính thức nhận chức từ ngày 25.9.2017 và sẽ chịu trách nhiệm chuyên về mảng sản xuất ô tô.  Ông James bắt đầu sự nghiệp tại Tập đoàn General Motors (GM) – một trong những tập đoàn xuất ô tô hàng đầu thế giới từ năm 1979. Đến nay, ông có kinh nghiệm 37 năm làm việc và điều hành cho GM. Ông từng quản lý hơn 200 nghìn lao động tại 171 nhà máy trên 31 quốc gia mà GM có mặt.

Vingroup cho biết sau hơn 30 năm làm việc trực tiếp tại các phân xưởng và các nhà máy sản xuất của GM, ông James am hiểu từng chi tiết trong quy trình sản xuất một chiếc ô tô, từ khâu nghiên cứu, áp dụng kỹ thuật công nghệ, sản xuất, lắp ráp đến bảo trì xe.  Ông từng giữ chức phó giám đốc phụ trách chất lượng sản phẩm cho GM châu Á Thái Bình Dương, GM Daewoo Auto & Technology và GM International Operations.

Trong thời gian quản lý, ông cũng từng cho ra mắt 19 kiểu xe mới tại Trung Quốc và thị trường châu Á – nơi tập trung các nhà máy chính của GM. Trước đó, James chịu trách nhiệm cho các hoạt động sản xuất của GM tại các quốc gia như Trung Quốc, Úc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nga, Ai Cập và Nam Phi,…

VinFast là dự án mới nhất của Vingroup chuyên về lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy và trung tâm đào tạo, nghiên cứu và được khởi công vào ngày 2.9.2017 tại Hải Phòng. Dự án hiện vẫn đang trong giai đoạn san lấp mặt đất nền. 

Sản phẩm chủ lực của VinFast là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng mô tơ điện và xe máy điện, với công suất thiết kế lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025. Giai đoạn 1, nhà máy sẽ xuất xưởng 1 mẫu sedan 5 chỗ; 1 mẫu SUV 7 chỗ và xe máy điện, công suất dự kiến đạt 100.000 – 200.000 xe/năm.

Trong đó, các cấu phần quan trọng như động cơ và hệ thống kết cấu chính sẽ được mua thiết kế từ những nhà thiết kế hàng đầu châu Âu và Mỹ, kiểu dáng xe được sáng tạo bởi các studio của Italy. Ô tô của VinFast sẽ đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5.0 và Euro 6.0. Mục tiêu của VinFastlà trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đồng Nam Á.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC