Sau gần 13 năm giữ chức vụ điều hành tại công ty chứng khoán TP.HCM ông Johan Nyvene sẽ chính thức rút khỏi vị trí tổng giám đốc.

Thông tin vừa được hội đồng quản trị công ty chứng khoán HSC công bố hôm nay 10.1. Theo đó, ông Trịnh Hoài Giang, phó tổng giám đốc sẽ nhận trọng trách mới tại HSC từ ngày 1.4.2020. Ông Giang gắn bó với HSC 13 năm qua phụ trách đầu tư và vận hành công ty.

Công ty chứng khoán HSC bổ nhiệm CEO mới - ảnh 1

 Ông Trịnh Hoài Giang (phải) sẽ thay ông Johan Nyvene điều hành CTCK HSC từ ngày 1.4.2020

Ông Giang là học giả Fulbright với bằng thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại Hoa Kỳ năm 2005. Trước khi gia nhập HSC, ông từng đảm nhiệm các vị trí quản lý nguồn vốn của ngân hàng Vietcombank, giám đốc nghiệp vụ tại Dragon Capital. Ông Giang cũng có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam với vai trò phó chủ tịch Hiệp hội Trái phiếu Việt Nam từ năm 2010 đến hiện tại.

Ông Giang cho biết sắp tới là giai đoạn chuyển đổi của các công ty chứng khoán trong nước khi phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ của các công ty chứng khoán nước ngoài vốn có tiềm lực tài chính mạnh và giàu kinh nghiệm. Thêm vào đó là sự thay đổi vận hành của thị trường. "Đội ngũ HSC có những bước chuẩn bị để sẵn sàng thích ứng với điều kiện thị trường thay đổi," ông Giang khẳng định

Trong khi đó, ông Johan Nyvene vẫn giữ vai trò thành viên hội đồng quản trị và tiếp tục đóng góp cho HSC với kinh nghiệm gần 13 năm giữ vị trí điều hành HSC trong lịch sử 18 năm hoạt động của công ty này.

Theo dữ liệu từ HoSE, năm 2019, HSC vẫn tiếp tục góp mặt trong danh sách 10 nhà môi giới có thị phần lớn nhất với tổng thị phần 10,54%, xếp sau SSI với 13,96%. HSC được thành lập năm 2003 với vốn điều lệ 50 tỉ đồng, hiện đã tăng lên 3.058 tỉ đồng, cùng tổng tài sản đạt 6.628 tỉ đồng và vốn chủ sở hữu ở mức 4.329 tỉ đồng, HSC trở thành một trong những công ty chứng khoán có tiềm lực và quy mô hàng đầu thị trường chứng khoán hiện tại. Vốn hóa HSC tại thời điểm cuối năm 2019 đạt 6.522 tỉ đồng, nằm trong top 100 công ty đại chúng lớn nhất do Forbes Việt Nam vừa công bố.

Cổ đông HSC là công ty đầu tư tài chính nhà nước TP.HCM nắm 28,64% vốn, 30% do Dragon Capital nắm giữ với vai trò cổ đông chiến lược. Ngoài ra còn có ba quỹ ngoại khác sở hữu 10,76% bao gồm PXP Vietnam Emerging Equity Fund, KIM Vietnam Growth Equity Fund và Vietnam Emerging Equity Fund Limited.

Đọc thêm>>>
Forbes Việt Nam công bố danh sách "100 công ty đại chúng lớn nhất"
Thị phần môi giới chứng khoán 2019: Sự trỗi dậy của các công ty tốp dưới
VN Index khép lại năm 2019 với mức tăng 7,7%, năm 2020 thì sao?
9 tháng, lợi nhuận các công ty chứng khoán dẫn đầu bị hụt hơi
Nới thêm dư địa để thu hút vốn ngoại vào Việt Nam

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ