Ngày 10.9, Apple chính thức giới thiệu dịch vụ xem phim trực tuyến Apple TV+. Dự kiến dịch vụ này sẽ chính thức đi vào hoạt động từ 1.11, sớm hơn ngày ra mắt Disney+ khoảng hai tuần, với mức giá "hủy diệt" 4,99 USD/tháng.

Cổ phiếu Neflix và Disney sụt giảm sau khi Apple TV+ ra giá 4,99 USD/tháng - ảnh 1

Ngay sau buổi ra mắt sản phẩm của Apple, cổ phiếu Disney và Netflix đã bị thổi bay 2%. Ảnh: AP Photo/Tony Avela. 

Đây là mức giá vô cùng cạnh tranh so với các "ông lớn" khác của thị trường xem phim trực tuyến. Gói xem phim trực tuyến của Netflix hiện có giá 12,99 USD/tháng, trong khi đó người dùng Disney+ phải trả 6,99 USD/tháng.

Bên cạnh đó, Apple còn hứa hẹn cung cấp một năm sử dụng dịch vụ miễn phí nếu người dùng mua bất cứ sản phẩm mới nào, bao gồm iPad, iPod, Apple TV hay Mac.

"Đây là một chiến lược thông minh," Richard Greenfield, chuyên gia phân tích truyền thông của LightShed nhận xét. Điều này sẽ giúp Apple TV+ tiếp cận với một lượng khách hàng khổng lồ ngay lập tức. Với lượng người xem đông đảo này, Apple sẽ có một năm để làm đầy kho nội dung của mình.

Apple đã đầu tư hơn 6 tỉ USD vào phát triển nội dung trực tuyến. Danh sách những người tham gia vào dự án phát triển nội dung của Apple bao gồm những tên tuổi hạng A như nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey và đạo diễn huyền thoại Steven Spielberg. 

Cổ phiếu Neflix và Disney sụt giảm sau khi Apple TV+ ra giá 4,99 USD/tháng - ảnh 2

Nguồn: Forbes.com. 

Ngay sau buổi ra mắt sản phẩm của Apple, cổ phiếu Disney và Netflix đã bị thổi bay 2%. Cụ thể Netflix đang bắt đầu chững lại, biểu hiện bằng số lượng người dùng Mỹ suy giảm và số người dùng mới toàn cầu ngày một ít đi, theo báo cáo doanh thu quý gần nhất của hãng.  

"Nạn nhân" lớn nhất của Apple TV+ là Roku, doanh nghiệp kinh doanh thiết bị xem phim trực tuyến. Cổ phiếu công ty này đã sụt giảm 12% trong ngày 10.9.

Apple TV+ sẽ đem lại những nội dung phim độc quyền của Apple. Đây là nỗ lực mới nhất của "trái táo cắn dở" trong việc bành trướng mảng dịch vụ trong bối cảnh doanh thu iPhone giảm.

Màn ra mắt Apple TV+ là tâm điểm của buổi ra mắt sản phẩm của Apple ngày 10.9. Trong cùng ngày, Apple đã giới thiệu 3 dòng iPhone 11, iPad thế hệ thứ 7, Apple Watch Series 5 và dịch vụ game điện thoại di động mới Apple Arcade.    

Đọc thêm>>>
iPhone 11 Pro và Pro Max của Apple trình làng với 3 camera
Hậu Game of Thrones, tương lai HBO sẽ ra sao?
Các đại công ty toàn cầu chi 107 tỉ USD đua phát triển nội dung trực tuyến
Tương lai của chiếc ti-vi sẽ ra sao?
Netflix sẽ thống trị tương lai màn ảnh nhỏ?

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.