Các chuyên gia tin rằng xu hướng tập thể dục ngay tại nhà vì dịch bệnh sẽ tiếp tục đẩy cổ phiếu Peloton gia tăng trong thời gian tới. 

Ngày 16.10, cổ phiếu Peloton đã tăng gần 4%, đóng phiên giao dịch cuối tuần với giá 136,43 USD - mức cao kỷ lục mà công ty chuyên cung cấp xe đạp tập thể dục từng ghi nhận, dù thị trường tiếp tục giảm điểm ngày thứ ba liên tiếp. 

Xu hướng tăng xuất hiện sau khi các chuyên gia phân tích nâng mức giá mục tiêu cho Peloton: Ngày 15.10, Bank of America dự đoán cổ phiếu công ty này sẽ chạm mức 150 USD, tương đương với tỷ lệ tăng gần 11%. 

Cổ phiếu công ty thiết bị thể thao Peloton tăng 3,5 lần trong năm 2020 - ảnh 1

Peloton ra đời năm 2013 với sự giúp sức của nền tảng gọi vốn cộng đồng Kickstarter. Ảnh: Bloomberg Finance.  

Giám đốc quản lý Youssef Squali của công ty chứng khoán Truist cũng tăng giá trị kỳ vọng của ông từ 115 USD lên 144 USD, sau khi Truist thực hiện một khảo sát trên 1.500 người tiêu dùng để tìm hiểu tiềm năng của Peloton.

Hơn 1/2 người tham gia khảo sát cho biết họ đã phải huỷ hoặc đang lên kế hoạch huỷ ít nhất một gói thành viên phòng tập thể hình vì dịch bệnh. 55% cho biết họ dự định luyện tập tại nhà nhiều hơn. 

Kết quả trên cho thấy dù sau khi dịch bệnh tạm lui, người tiêu dùng vẫn sẽ có kế hoạch tập luyện ở nhà nhiều hơn. Thay đổi hành vi này sẽ trở thành cú hích tăng trưởng cho Peloton.

Trong số 24 chuyên gia dự báo giá của Peloton, hơn 90% khuyến nghị mua cổ phiếu này. 

“Nếu một nửa nói rằng họ không nhất thiết phải quay trở lại phòng gym sau dịch và sẽ tập thể dục tại nhà nhiều hơn, đồng nghĩa họ sẽ mua nhiều thiết bị thể thao tại nhà hơn. Peloton là thương hiệu xuất hiện trong đầu nhiều người,” Squali cho biết. 

Cùng ngày ghi nhận cổ phiếu tăng cao, Peloton cũng phải thu hồi khoảng 27.000 xe đạp tập thể dục tại nhà vì rủi ro an toàn. Công ty cũng bị Icon Health và Fitness đệ đơn ra toà vì vi phạm bản quyền lần thứ ba. Sự việc này đã ảnh hưởng tới khoảng 3% doanh số của Peloton. 

Peloton ra đời năm 2013 với sự giúp sức của nền tảng gọi vốn cộng đồng Kickstarter. Tháng 9.2019, Peloton chính thức bước chân lên sàn Nasdaq và giá cổ phiếu liên tục tăng trong mùa dịch. Tháng 5.2020, cổ phiếu công ty bắt đầu bùng nổ khi các nhà đầu tư kỳ vọng vào báo cáo doanh thu quý tăng 66% lên mức 526 triệu USD. 

Cổ phiếu Peloton đã tăng gần bốn lần kể từ đầu tháng Năm và lại tăng mạnh lần nữa vào tháng Chín, sau khi công ty cho biết tăng trưởng doanh thu quý một lần nữa vượt kỳ vọng lên mức 172%. 


Đọc thêm>>>

Liệu có “bong bóng” khi cổ phiếu công nghệ thành siêu sao? 
Việt Nam lội ngược dòng để tăng vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu 
7 xu hướng vĩ mô tác động tới ngành dịch vụ tài chính hậu Covid-19 

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE