Phố Wall hiện đang tập trung vào những gì sẽ xảy đến, bao gồm gói cứu trợ đang rất cần kíp, thông tin về vắc-xin đến từ ba ứng cử viên có thể sẽ xuất hiện trong tuần sau và các biện pháp của Fed để thúc đẩy hoạt động kinh tế và giữ bình ổn lạm phát.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5.11, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tiếp tục tăng thêm 1,95%, tương đương 542 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 1,95% và Nasdaq cũng tăng 2,59%. 

Tuần vừa qua Mỹ tiếp tục ghi nhận thêm 751.000 người thất nghiệp, theo dữ liệu của bộ Lao động đưa ra vào sớm ngày 5.11. Con số này chỉ thấp hơn 5.000 người so với tuần trước, chứng tỏ quá trình phục hồi của thị trường lao động vẫn đang tắc nghẽn vì thiếu cứu trợ dịch bệnh. 

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng bất chấp kết quả bầu cử chưa ngã ngũ - ảnh 1

Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục sau ngày bầu cử, với con số kỷ lục 103.000 ca ghi nhận trong ngày 4.11. Ảnh: Forbes.com.

Sau cuộc họp ngày 5.11, cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết sẽ không đưa ra thêm chính sách nào mới, vẫn giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức cận 0 và hứa hẹn sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế nếu cần trong thời kỳ khủng hoảng. 

Nhiều công ty đã báo cáo kết quả kinh doanh tích cực trong ngày thứ Năm vừa qua: Công ty xe GM đã ghi nhận quý kinh doanh vượt bậc với 4,4 tỉ USD doanh thu, đẩy giá trị cổ phiếu lên 4% trong ngày 4.11. Trong khi đó kết quả tài chính của công ty sản xuất vắc-xin Regeneron đã vượt qua kỳ vọng, giúp cổ phiếu tăng 1%. 

Cổ phiếu của hãng sản xuất chíp Qualcomm cũng tăng 14% khi nhu cầu thị trường không hề suy giảm. Trong khi đó cổ phiếu của công ty quần áo Hanesbrands và New York Times đã giảm lần lượt 13% và 3% sau khi công ty cho thấy doanh thu yếu và kế hoạch kinh doanh quý IV gây thất vọng. 

“Biden rất có thể sẽ trở thành tổng thống tiếp theo. Có thể đoán trước ông Trump sẽ đòi đâm đơn kiện, nhưng đây là việc vô nghĩa và gây nhiễu,” Adam Crisafulli, nhà sáng lập Vital Knowledge nhận định. 

Theo ông phố Wall giờ đây đang tập trung vào những gì sẽ xảy đến: bao gồm gói cứu trợ đang rất cần kíp, thông tin về vắc-xin đến từ ba ứng cử viên có thể sẽ xuất hiện trong tuần sau và các biện pháp của Fed để thúc đẩy hoạt động kinh tế và giữ bình ổn lạm phát. 

Airbnb dự kiến sẽ công bố bản báo bạch vào tuần tới, theo Reuters. Công ty này vẫn đang hướng tới thực hiện IPO vào tháng 12, bất chấp những khó khăn do dịch bệnh gây ra. 

Mỹ cũng ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục sau ngày bầu cử, với con số kỷ lục 103.000 ca ghi nhận trong ngày 4.11. Điều này có thể làm khó triển vọng kinh tế, trong khi một vài dữ liệu như doanh thu bán lẻ tăng cao có thể khiến nhiều người quên đi con đường khó khăn phía trước. 

Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng đưa ra lời kêu gọi một gói cứu trợ mới từ Quốc hội Mỹ. Ông cho biết với một vài người dân, hỗ trợ tài khoá trực tiếp có thể là lựa chọn tốt hơn là những khoản vay được bảo trợ bởi Fed, bởi chúng có khả năng trở thành nợ xấu.


Đọc thêm>>>
10 tỉ phú giàu nhất nước Mỹ kiếm thêm 28 tỉ USD trong ngày bầu cử 
Những cổ phiếu nào tăng trong ngày bầu cử đầy sóng gió?  
[Khảo sát ngoài phòng phiếu] Cử tri Mỹ mong muốn tân tổng thống ưu tiên giải quyết những vấn đề nào?  
Jeff Bezos bán 3 tỉ USD cổ phần Amazon giữa biến động bầu cử 

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.