Sau một ngày chứng khoán toàn cầu ảm đạm, thị trường Mỹ đã có dấu hiệu phục hồi khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quyết định có thêm một ngày trước lúc phát đi thông điệp y tế khẩn cấp trên toàn thế giới. Tại thị trường châu Á, các nhóm cổ phiếu chính vẫn chưa có dấu hiệu thoát khỏi cơn lốc đỏ sàn. 

Vào thời điểm 9g30 sáng nay, 24.1, ba loại cổ phiếu chính trên thị trường châu Á tiếp tục lao dốc. Chỉ số Shanghai có đợt lao dốc khủng khiếp nhất kể từ đầu tháng 5 năm ngoái, giảm 2,75% xuống mức 2.975,53 điểm.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm nhẹ - còn 23.784,37 điểm, nhưng rơi vào vùng tiêu cực khi giảm đi 0,12%, với cổ phiếu của nhà bán lẻ Fast Retailing giảm mạnh 0,48%. Chỉ số giá chứng khoán Tokyo Topix cũng giảm mất 0,19%.

Ở thị trường Hồng Kông, chỉ số Hang Seng giảm gần 120 điểm - còn 27.780,67; chỉ số KOSPI của Hàn Quốc cũng không lạc quan hơn khi tiếp tục giảm gần 1%, còn 2.246.13 điểm.

Không khí ảm đạm tiếp tục bao trùm sàn chứng khoán châu Á sau những tin tức tiêu cực về lượng người tử vong và người nhiễm vi-rút corona tăng cao tại Vũ Hán (Trung Quốc).

Hiện đã có hơn 800 trường hợp phát hiện nhiễm vi-rút corona trên toàn thế giới, Trung Quốc xác nhận số người tử vong đã lên tới con số 25 người. Tại Việt Nam, hôm qua 23.1, cũng có hai du khách Trung Quốc xuất phát từ Vũ Hán đã được phát hiện nhiễm vi-rút corona hiện đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Các thị trường lớn trên toàn khu vực như Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ đóng cửa vào thứ Sáu ngày, trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán từ thứ Bảy.

Ngược lại, các nhà đầu tư phố Wall dường như đã bình tĩnh trở lại trước động thái của WHO quyết định đợi thêm một ngày để thu thập thông tin và có cuộc họp về tác động của vi-rút corona mới trước khi chính thức phát đi thông điệp y tế khẩn cấp tới toàn thế giới. 

Gần như không có nhiều sự thay đổi của các cổ phiếu trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ, nhìn chung các nhóm cổ phiếu chính đã phục hồi gần hết các khoản lỗ củ họ từ phiên giao dịch trước đó.

Khi đóng cửa, S&P500 ghi nhận tăng 0,1%, lên 3.325 điểm; chỉ số Nasdaq lấy lại 0,2%, lên 9.402 điểm - vượt 400 điểm so với mốc kỷ lục 9.000 điểm hôm giữa tháng 1.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones kết phiên với 29.160 điểm, giảm 0,1% so với phiên giao dịch trước. Trung bình, ba nhóm cổ phiếu chính trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mất khoảng 200 điểm trong phiên giao dịch trước.

Cổ phiếu của nhóm hàng không và dược phẩm cũng đã hồi phục sau động thái của WHO. Giá cổ phiếu American Airlines tăng 5,4%, trong khi United Airlines đóng cửa với mức tăng gần 2%, cổ phiếu dược phẩm Inovio cũng tăng 11,6%.

Chỉ số USD tăng nhẹ, hiện ở mức 97,698 sau khi giảm xuống quanh mốc 97,5 hôm qua. Đồng yên Nhật Bản, thường được coi là đồng tiền trú ẩn an toàn trong thời điểm kinh tế không ổn định, hiện đang giao dịch ở mức 109,5 mỗi đô-la Mỹ sau khi tăng mạnh từ mức trên 110 trước đó trong tuần giao dịch.

Giá dầu giảm vào buổi sáng theo giờ thị trường châu Á, dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm nhẹ xuống còn 61,99 USD/thùng. Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ cũng giảm nhẹ xuống còn 55,57 USD/thùng.

Đọc thêm >>>
Việt Nam gia tăng kiểm soát trước dịch virus Corona
Chứng khoán toàn cầu ảm đạm trước những tin tức về vi-rút gây viêm phổi cấp ở Vũ Hán
Trung Quốc phong tỏa ba thành phố và hủy các sự kiện Tết tại Bắc Kinh để ngăn lây lan virus Corona

"Công dụng vĩ đại của cuộc đời là sử dụng nó cho điều gì đó sẽ trường tồn hơn cả nó.". ---- William James - Nhà tâm lý học

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 81 tháng 2.2020

 Số 81 tháng 2.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 30 UNDER 30 VIỆT NAM

 • 30 gương mặt Việt Nam trong danh sách "30 Under 30" của Forbes Việt Nam năm 2020 là những cá nhân đang lên trong nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh, khởi nghiệp, truyền thông, tới văn hoá, nghệ thuật, giải trí và thể thao.

 • - ĐAM MÊ DẪN LỐI

  Với rất nhiều cơ hội tư các nền tảng Internet, ba gương mặt trẻ thuộc ba ngành nghề khác nhau bước dẫn đầu tạo dấu ấn riêng, nhờ vào sự bền bỉ tập trung làm điều họ đam mê và giỏi

 • - 30 UNDER 30 HOA KỲ

   

 • - THIẾT KẾ THÔNG MINH

  Melanie Perkins phát triển ứng dụng thiết kế Canva thành một trong những phần mềm khởi nghiệp giá trị nhất thế giới.