Ông Trần Thanh Hải, chủ tịch NutiFood dự kiến sẽ ứng cử vào hội đồng quản trị (HĐQT) công ty Lộc Trời với vị trí thành viên độc lập. Ngoài ra, ông Nguyễn Đức Tài, hiện là chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động cũng sẽ tham gia HĐQT với tư cách quan sát viên.

Theo tài liệu đại hội cổ đông thường niên năm 2019 vừa công bố của công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời, bên cạnh tờ trình cơ bản về hoạt động kinh doanh, đại hội năm nay dự kiến sẽ bầu HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024 với 7 thành viên trong đó có 2 thành viên HĐQT độc lập.

Hai thành viên ứng cử cho vị trí thành viên độc lập là ông Trần Thanh Hải, hiện là chủ tịch công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood và ông Mark PeaCook, người có thâm niên trong lĩnh vực sản xuất, công nghệ, marketing và quản trị.

Các thành viên còn lại bao gồm ông Huỳnh Văn Thòn, hiện là chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Lộc Trời; ông Nguyễn Tiến Tùng và ông Phạm Thanh Thọ, đều là thành viên chuyên trách có thâm niên làm việc tại công ty này.

Đáng chú ý, danh sách đề cử có sự trở lại của bà Thủy Vũ Dropsey, người vừa có đơn từ chức tư cách thành viên HĐQT vào giữa tháng 5 vừa qua. Được biết bà Thủy Vũ Dropsey là người đại diện cho phần vốn của cổ đông ngoại Standard Chartered Private Equity (Singapore) Pte.Ltd - SCPE, hiện đang sở hữu 8,18% vốn tại Lộc Trời.

Trước đó khoảng đầu tháng 6, một tờ báo nước ngoài rò rỉ tin đồn về khả năng SCPE sẽ thoái vốn khỏi Lộc Trời sau hơn 5 năm đầu tư vào tập đoàn nông nghiệp hàng đầu Việt Nam này. Tuy nhiên, thông tin này hiện vẫn chưa được xác minh bởi các bên liên quan.

Trong một lần trao đổi với Forbes Việt Nam, đại diện Lộc Trời cho hay thông tin được cho là SCPE thoái vốn khỏi Lộc Trời xuất hiện trên internet, liên quan trực tiếp đến rất nhiều yếu tố nội tại của chính nhà đầu tư mà chỉ SCPE mới có thể chính thức xác nhận.

Năm 2014, SCPE chi 90 triệu USD để sở hữu 34% vốn Lộc Trời từ VinaCapital. Từ đó đến nay quỹ này đã giảm tỷ lệ sở hữu dần thông qua việc bán lại 25,21% cho Marina Viet Pte. Ltd.

Trong cơ cấu cổ đông hiện tại của Lộc Trời, ủy ban nhân dân tỉnh An Giang là cổ đông lớn thứ hai hiện đang nắm hơn 19,4 triệu cổ phần, tương đương 24,15% vốn Lộc Trời; Kingsmead Vietnam and Indochina Growth Master Fund sở hữu 6,02% và cá nhân ông Huỳnh Văn Thòn nắm giữ 3,16% vốn điều lệ công ty.

Năm 2019, HĐQT Lộc Trời dự kiến trình cổ đông kế hoạch doanh thu 8.678 tỉ đồng, giảm khoảng 4% so với năm 2017, tuy nhiên lợi nhuận sau thuế dự kiến tăng 26%, đạt 521 tỉ đồng - trong đó có khoản lợi nhuận bất thường từ việc thanh lý tài sản, dừng hai nhà máy sản xuất lương thực.

Bên cạnh đó, Lộc Trời dự kiến sẽ xin ý kiến cổ đồng về việc gia hạn thời gian chuyển sàn niêm yết lên HoSE sang năm 2020 do dự báo tình hình kinh doanh trong năm 2019 không được thuận lợi.

Đọc thêm >>>
Lộc Trời lên sàn UPCoM
Nâng cao giá trị hạt gạo xuất khẩu
Forbes Việt Nam công bố danh sách 40 thương hiệu công ty có giá trị

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100