Các giải chạy ảo (virtual run) đang trở thành lựa chọn rèn luyện sức khỏe của các vận động viên phong trào lẫn chuyên nghiệp thời gian này. Sau đây là những đường chạy đáng chú ý đang và sẽ diễn ra. 

Terry Fox Run

“Chạy ảo” làm thiện nguyện và luyện sức khỏe mùa dịch - ảnh 1

Ảnh: Terry Fox Run. 

40 năm trước, Terry Fox - một chàng trai mắc bệnh ung thư xương đã bắt đầu cuộc chạy marathon với mục tiêu 8.530km nhằm gây quỹ nghiên cứu ung thư. Từ đó Terry Fox Run ra đời như một sự kiện phi cạnh tranh, phi lợi nhuận nhằm tôn vinh sự dũng cảm và mong muốn tìm ra phương pháp chữa trị bệnh ung thư. 

Theo đó người tham gia sẽ chạy, đi bộ, đạp xe, lăn xe… tại bất kỳ địa điểm và thời gian nào trong ngày diễn ra cuộc chạy, 15.11, đồng thời sử dụng ứng dụng điện thoại Strava, đồng hồ hoặc máy chạy bộ để ghi lại kết quả.

Đăng ký tham gia tại ĐÂY.

Giải chạy Marathon Standard Chartered 

Standard Chartered Singapore Marathon (SCSM) - một trong những giải chạy marathon lớn nhất Singapore năm nay sẽ chuyển từ hình thức đua truyền thống sang trực tuyến. Cụ thể, SCSM Virtual Club (tạm dịch: Câu lạc bộ chạy ảo SCSM) sẽ mang tới trải nghiệm chạy bộ tương tác, tiếp thêm động lực và thói quen tập luyện để các vận động viên đến đích an toàn.  

“Chạy ảo” làm thiện nguyện và luyện sức khỏe mùa dịch - ảnh 2

Ảnh: Standard Chartered.  

Câu lạc bộ ảo này mang đến các cuộc đua hàng tuần, gồm hơn 15 chặng đua khác nhau với các phần thưởng, tài liệu hướng dẫn tập luyện, bổ sung dinh dưỡng cũng như những công cụ theo dõi hiệu suất đường đua. Vận động viên cũng có thể theo dõi dữ liệu chạy và so sánh hành trình với các vận động viên khác trên các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế. 

Đăng ký tham gia tại ĐÂY

Thử thách chạy 21 ngày Follow Me Run

Theo nghiên cứu của bác sĩ Maxwell Maltz, chúng ta cần khoảng 21 ngày để tạo dựng hoặc phá bỏ một hành động quen thuộc với mức độ phức tạp trung bình, ví dụ như việc dậy sớm vào một giờ nhất định, tập thể dục mỗi sáng, đi ngủ sớm, tới các cuộc hẹn đúng giờ…

Follow Me Run khuyến khích mọi người tạo dựng thói quen chạy rèn luyện sức khỏe với các tùy chọn cự ly từ 10-200km. Ngoài ra, người chạy cũng có cơ hội nhận được huy chương khắc họa hình ảnh các địa điểm nổi tiếng tại TP.HCM như tòa nhà Bitexco, Landmark 81, chợ Bến Thành, nhà thờ Đức Bà…

Đăng ký tham gia tại ĐÂY

 Chạy vì cộng đồng - UpRace 2020

“Chạy ảo” làm thiện nguyện và luyện sức khỏe mùa dịch - ảnh 3

UpRace 2019. Ảnh: VNG

UpRace là dự án chạy bộ do VNG khởi xướng và bảo trợ từ năm 2018. Tương ứng với mỗi km người chạy được ghi trên ứng dụng UpRace, VNG và các nhà tài trợ khác sẽ quyên góp 1.000 đồng/km cho các tổ chức xã hội. Năm 2019 chương trình thu hút 32.000 người tham dự với 2 triệu km chạy bộ, quyên góp hơn 6 tỉ đồng.

UpRace 2020 bắt đầu mở từ ngày 18.9 và chạy trong ba tuần, kết thúc ngày 11.10, dự kiến thu hút 50.000 người tham gia và đóng góp 3 triệu km quyên góp cho bốn tổ chức xã hội. Ban tổ chức kỳ vọng chương trình lan tỏa thói quen rèn luyện sức khỏe và thiện nguyện đóng góp cho cộng đồng.

Đăng ký chương trình tại ĐÂY.

Giải chạy Lên cùng Việt Nam

Đây là một phần thuộc chương trình do Sabeco phát động với đường đua tiếp sức kéo dài tổng cộng 1.875km. Lên cùng Việt Nam hướng đến các công nhân và lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi Covid-19 bằng cách vận động các cá nhân và tổ chức cùng chung tay quyên góp. Quỹ quyên góp được bảo trợ bởi Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, sẽ được trao cho các gia đình lao động nghèo dịp Tết Nguyên đán 2021.

Chương trình sẽ diễn ra từ 17-26.10. Đăng ký tham gia tại ĐÂY.


Đọc thêm>>>
Toàn cầu gần 31 triệu người nhiễm Covid-19 
Mô hình y tế phi tập trung giúp cơ sở y tế “sống sót” qua dịch bệnh 
Đầu tư y tế giai đoạn bình thường mới: Công tư tương hỗ
HSBC tài trợ cho AstraZeneca phân phối dược phẩm và thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam 

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE