WHO xác định châu Mỹ là tâm dịch Covid-19 mới. Brazil tiếp tục chứng kiến mức gia tăng tử vong cao nhất thế giới, với hàng ngàn người chết trong một ngày qua.

Hơn 5,67 triệu người trên toàn cầu đã nhiễm bệnh với 2,42 triệu người hồi phục và 351.000 người tử vong do đại dịch Covid-19. Trong 24 giờ qua thế giới ghi nhận thêm 94.000 ca nhiễm bệnh và 4.000 ca tử vong. 

Trong đó mức gia tăng ca tử vong tiếp tục cao nhất tại Brazil. Đây cũng là quốc gia duy nhất báo cáo có thêm hơn 1.000 ca tử vong trong một ngày qua. Tính đến 7h sáng nay 27.5, Brazil có tổng cộng hơn 392.000 người nhiễm bệnh và 24.549 ca tử vong, sau khi tăng thêm 15.600 ca nhiễm và 1.027 ca tử vong trong 24 giờ qua.

Châu Mỹ thành tâm dịch mới của thế giới - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 27.5. Nguồn: Worldometer

Các vùng dịch lớn khác, bao gồm cả vùng dịch lớn nhất thế giới là nước Mỹ, đều chỉ ghi nhận mức gia tăng ca tử vong ba con số, gồm Mỹ thêm 768 ca, Tây Ban Nha 280, Mexico 239, Ấn Độ 177, Nga 174, Peru 159 và Anh 134.

Đáng chú ý, quốc gia châu Á Ấn Độ chiều qua báo cáo trải qua bảy ngày liên tiếp ghi nhận mức gia tăng nhảy vọt về số ca nhiễm vi-rút corona mới với hơn 6.500 ca hàng ngày. Phần lớn ca nhiễm bệnh ở hai bang Maharashtra (nơi có trung tâm tài chính Mumbai) và Gujarat thuộc miền Trung Ấn Độ, theo thông báo từ chính phủ thủ tướng Narendra Modi.

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19 ở Nam Mỹ, Nam Á và nhiều khu vực khác, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xem châu Mỹ là tâm dịch mới của căn bệnh do vi-rút corona gây ra. 

“Dịch bệnh đang gia tăng ở nhiều quốc gia, trong đó có Brazil, nơi mà trong tuần qua được báo cáo có số ca tử vong cao nhất thế giới tính trong 7 ngày qua,” Carissa Etienne, giám đốc WHO khu vực châu Mỹ và là người đứng đầu Tổ chức Y tế liên châu Mỹ (Pan American Health Organization) cho biết trong một hội nghị trực tuyến. 

Các quan chức tổ chức này trong một cuộc họp ngắn hôm qua cũng nhận định “bây giờ không phải là lúc các quốc gia nên nới lỏng các hạn chế”. Cảnh báo về những rủi ro của “đỉnh dịch thứ hai ngay lập tức”, WHO kêu gọi chính phủ Mỹ và các nước châu Âu tăng cường các biện pháp giám sát và xét nghiệm.

Việt Nam đến sáng nay không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19, duy trì mức 327 ca, xếp thứ sáu khu vực Đông Nam Á về số lượng ca nhiễm và là một trong bốn quốc gia chưa có ca tử vong vì đại dịch. 

Châu Mỹ thành tâm dịch mới của thế giới - ảnh 2

Đọc thêm>>>
Gần 100.000 người tử vong vì Covid-19, Mỹ hạn chế du lịch từ Brazil
Bệnh nhân 327 về từ Nga, là ca nhiễm thứ 33 trên chuyến bay VN0062
4 sáng kiến ứng phó Covid-19 của đại học Việt Nam nhận được tài trợ từ AUF
Giáo sư Harvard trở thành tỉ phú nhờ Covid-19
[Inforgraphics] 6 cách công nghệ giúp châu Á giảm sốc trước Covid-19

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100