WHO xác định châu Mỹ là tâm dịch Covid-19 mới. Brazil tiếp tục chứng kiến mức gia tăng tử vong cao nhất thế giới, với hàng ngàn người chết trong một ngày qua.

Hơn 5,67 triệu người trên toàn cầu đã nhiễm bệnh với 2,42 triệu người hồi phục và 351.000 người tử vong do đại dịch Covid-19. Trong 24 giờ qua thế giới ghi nhận thêm 94.000 ca nhiễm bệnh và 4.000 ca tử vong. 

Trong đó mức gia tăng ca tử vong tiếp tục cao nhất tại Brazil. Đây cũng là quốc gia duy nhất báo cáo có thêm hơn 1.000 ca tử vong trong một ngày qua. Tính đến 7h sáng nay 27.5, Brazil có tổng cộng hơn 392.000 người nhiễm bệnh và 24.549 ca tử vong, sau khi tăng thêm 15.600 ca nhiễm và 1.027 ca tử vong trong 24 giờ qua.

Châu Mỹ thành tâm dịch mới của thế giới - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 27.5. Nguồn: Worldometer

Các vùng dịch lớn khác, bao gồm cả vùng dịch lớn nhất thế giới là nước Mỹ, đều chỉ ghi nhận mức gia tăng ca tử vong ba con số, gồm Mỹ thêm 768 ca, Tây Ban Nha 280, Mexico 239, Ấn Độ 177, Nga 174, Peru 159 và Anh 134.

Đáng chú ý, quốc gia châu Á Ấn Độ chiều qua báo cáo trải qua bảy ngày liên tiếp ghi nhận mức gia tăng nhảy vọt về số ca nhiễm vi-rút corona mới với hơn 6.500 ca hàng ngày. Phần lớn ca nhiễm bệnh ở hai bang Maharashtra (nơi có trung tâm tài chính Mumbai) và Gujarat thuộc miền Trung Ấn Độ, theo thông báo từ chính phủ thủ tướng Narendra Modi.

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19 ở Nam Mỹ, Nam Á và nhiều khu vực khác, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xem châu Mỹ là tâm dịch mới của căn bệnh do vi-rút corona gây ra. 

“Dịch bệnh đang gia tăng ở nhiều quốc gia, trong đó có Brazil, nơi mà trong tuần qua được báo cáo có số ca tử vong cao nhất thế giới tính trong 7 ngày qua,” Carissa Etienne, giám đốc WHO khu vực châu Mỹ và là người đứng đầu Tổ chức Y tế liên châu Mỹ (Pan American Health Organization) cho biết trong một hội nghị trực tuyến. 

Các quan chức tổ chức này trong một cuộc họp ngắn hôm qua cũng nhận định “bây giờ không phải là lúc các quốc gia nên nới lỏng các hạn chế”. Cảnh báo về những rủi ro của “đỉnh dịch thứ hai ngay lập tức”, WHO kêu gọi chính phủ Mỹ và các nước châu Âu tăng cường các biện pháp giám sát và xét nghiệm.

Việt Nam đến sáng nay không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19, duy trì mức 327 ca, xếp thứ sáu khu vực Đông Nam Á về số lượng ca nhiễm và là một trong bốn quốc gia chưa có ca tử vong vì đại dịch. 

Châu Mỹ thành tâm dịch mới của thế giới - ảnh 2

Đọc thêm>>>
Gần 100.000 người tử vong vì Covid-19, Mỹ hạn chế du lịch từ Brazil
Bệnh nhân 327 về từ Nga, là ca nhiễm thứ 33 trên chuyến bay VN0062
4 sáng kiến ứng phó Covid-19 của đại học Việt Nam nhận được tài trợ từ AUF
Giáo sư Harvard trở thành tỉ phú nhờ Covid-19
[Inforgraphics] 6 cách công nghệ giúp châu Á giảm sốc trước Covid-19

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ