Hội đồng quản trị ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức bổ nhiệm ông Jens Lottner vào chức vụ tổng giám đốc ngân hàng này từ ngày 18.8, thay ông Nguyễn Lê Quốc Anh hết nhiệm kỳ 5 năm.

Theo đó, lãnh đạo cao nhất tại Techcombank vẫn là tỉ phú Hồ Hùng Anh, chủ tịch HĐQT ngân hàng. Trước khi bổ nhiệm tân CEO, người điều Techcombank là ông Nguyễn Lê Quốc Anh. Hồi tháng 2, HĐQT đã thông qua đơn từ nhiệm của ông Anh theo nguyện vọng cá nhân kể từ 1.9.

Ông Jens Lottner có 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức hàng đầu thế giới như McKinsey và BCG, trong đó phần lớn thời gian sự nghiệp của ông gắn bó tại châu Á, theo thông cáo Techcombank. 

CFO ngân hàng Thái Lan thành tân CEO Techcombank - ảnh 1

Tân CEO Techcombank Jens Lottner 

Trước khi gia nhập Techcombank, ông Jens Lottner là phó chủ tịch điều hành cấp cao kiêm giám đốc tài chính của Siam Commercial Bank (SCB), một trong bốn ngân hàng lớn nhất của Thái Lan. Ngoài ra ông còn phụ trách dự án chuyển đổi số cho ngân hàng này. 

Techcombank cho biết trong cương vị mới, ông Jens Lottners sẽ dẫn dắt ngân hàng ở giai đoạn chuyển đổi tiếp theo, mang đến những giải pháp tài chính số hóa toàn diện đến khách hàng.

Trong 5 năm qua, ông Quốc Anh dẫn dắt chiến lược chuyển đổi số của ngân hàng. Techcombank đã đầu tư mạnh cho hệ thống công nghệ lên đến 300 triệu USD.

Năm 2019, Techcombank cho biết có thêm 1,1 triệu khách hàng mới, nâng tổng số khách hàng lên 7,3 triệu. Tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử từ 56% năm 2018 tăng lên 76%. Khối lượng giao dịch qua kênh di động đạt 172 triệu lượt và giá trị 2,6 triệu tỉ đồng, tăng 2,17 lần và 2,44 lần so với năm trước.  

Khối lượng và giá trị giao dịch qua kênh điện tử của khách hàng cá nhân trong sáu tháng đầu năm 2020 đạt 153 triệu giao dịch - tăng 130% và gần 2 triệu tỉ đồng - tăng 91% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nửa đầu năm, tăng trưởng tín dụng tại Techcombank ở mức 2,7%. Trong khi đó tổng tiền gửi khách hàng tăng 13,4%, lên 250 triệu tỉ đồng. Tổng tài sản đạt 395.900 tỉ đồng, tăng 3,2% so với thời điểm cuối năm 2019. Mặc dù tăng chi phí hoạt động và tăng trích lập dự phòng nhưng lợi nhuận sau thuế của Techcombank tăng 19% so với cùng kỳ, đạt 5.393 tỉ đồng. Tại thời điểm 30.6, tỷ lệ nợ xấu ở mức 0,9%.

Những tháng đầu năm, ngân hàng cũng bổ sung nguồn vốn thông huy khoản vay hợp vốn nước ngoài đầu tiên 500 triệu USD thu hút sự tham gia của 24 định chế tài chính quốc tế.


Đọc thêm>>>
Forbes Việt Nam công bố Danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu 2020
Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020”
50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2020: Sức bật thị trường nội địa
Masan liệu có hiện thực hóa được tham vọng bán lẻ dang dở của Vingroup?
4 tỉ phú Việt trong Danh sách tỉ phú thế giới 2020 của Forbes

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE