Hội đồng quản trị ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức bổ nhiệm ông Jens Lottner vào chức vụ tổng giám đốc ngân hàng này từ ngày 18.8, thay ông Nguyễn Lê Quốc Anh hết nhiệm kỳ 5 năm.

Theo đó, lãnh đạo cao nhất tại Techcombank vẫn là tỉ phú Hồ Hùng Anh, chủ tịch HĐQT ngân hàng. Trước khi bổ nhiệm tân CEO, người điều Techcombank là ông Nguyễn Lê Quốc Anh. Hồi tháng 2, HĐQT đã thông qua đơn từ nhiệm của ông Anh theo nguyện vọng cá nhân kể từ 1.9.

Ông Jens Lottner có 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức hàng đầu thế giới như McKinsey và BCG, trong đó phần lớn thời gian sự nghiệp của ông gắn bó tại châu Á, theo thông cáo Techcombank. 

CFO ngân hàng Thái Lan thành tân CEO Techcombank - ảnh 1

Tân CEO Techcombank Jens Lottner 

Trước khi gia nhập Techcombank, ông Jens Lottner là phó chủ tịch điều hành cấp cao kiêm giám đốc tài chính của Siam Commercial Bank (SCB), một trong bốn ngân hàng lớn nhất của Thái Lan. Ngoài ra ông còn phụ trách dự án chuyển đổi số cho ngân hàng này. 

Techcombank cho biết trong cương vị mới, ông Jens Lottners sẽ dẫn dắt ngân hàng ở giai đoạn chuyển đổi tiếp theo, mang đến những giải pháp tài chính số hóa toàn diện đến khách hàng.

Trong 5 năm qua, ông Quốc Anh dẫn dắt chiến lược chuyển đổi số của ngân hàng. Techcombank đã đầu tư mạnh cho hệ thống công nghệ lên đến 300 triệu USD.

Năm 2019, Techcombank cho biết có thêm 1,1 triệu khách hàng mới, nâng tổng số khách hàng lên 7,3 triệu. Tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử từ 56% năm 2018 tăng lên 76%. Khối lượng giao dịch qua kênh di động đạt 172 triệu lượt và giá trị 2,6 triệu tỉ đồng, tăng 2,17 lần và 2,44 lần so với năm trước.  

Khối lượng và giá trị giao dịch qua kênh điện tử của khách hàng cá nhân trong sáu tháng đầu năm 2020 đạt 153 triệu giao dịch - tăng 130% và gần 2 triệu tỉ đồng - tăng 91% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nửa đầu năm, tăng trưởng tín dụng tại Techcombank ở mức 2,7%. Trong khi đó tổng tiền gửi khách hàng tăng 13,4%, lên 250 triệu tỉ đồng. Tổng tài sản đạt 395.900 tỉ đồng, tăng 3,2% so với thời điểm cuối năm 2019. Mặc dù tăng chi phí hoạt động và tăng trích lập dự phòng nhưng lợi nhuận sau thuế của Techcombank tăng 19% so với cùng kỳ, đạt 5.393 tỉ đồng. Tại thời điểm 30.6, tỷ lệ nợ xấu ở mức 0,9%.

Những tháng đầu năm, ngân hàng cũng bổ sung nguồn vốn thông huy khoản vay hợp vốn nước ngoài đầu tiên 500 triệu USD thu hút sự tham gia của 24 định chế tài chính quốc tế.


Đọc thêm>>>
Forbes Việt Nam công bố Danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu 2020
Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020”
50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2020: Sức bật thị trường nội địa
Masan liệu có hiện thực hóa được tham vọng bán lẻ dang dở của Vingroup?
4 tỉ phú Việt trong Danh sách tỉ phú thế giới 2020 của Forbes

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ