Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam - TP.HCM (AmCham) chính thức bổ nhiệm ông Chad Ovel, phó chủ tịch AmCham Việt Nam - TP.HCM đảm nhận vai trò chủ tịch từ ngày 1.6, thay cho bà Amanda Rasmussen.

Ông Chad Ovel, quốc tịch Mỹ, sống và làm việc tại Việt Nam kể từ năm 1996, hiện là tổng giám đốc Mekong Capital - công ty tư vấn quản lý quỹ đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam.

CEO Mekong Capital đảm nhận vai trò chủ tịch AmCham TP.HCM - ảnh 1

Chuyên môn của Chad Ovel là tái cấu trúc, điều hành và quản lý đem lại tăng trưởng cho doanh nghiệp. Ảnh: Mekong Capital.

Chad Ovel có bằng cử nhân Carleton College và bằng MBA của đại học Chicago. Trước khi gia nhập Mekong Capital, ông từng là CEO của ScanCom - công ty xuất khẩu hàng nội thất; lãnh đạo AA Corporation - doanh nghiệp nội địa hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bán lẻ và sản xuất.

Ông gia nhập Mekong Capital từ năm 2013 với cương vị hiện tại là tổng giám đốc và là thành viên hội đồng quản trị của quỹ này.

Đương kim chủ tịch AmCham Amanda Rasmussen từ chức vì công việc mới tại châu Âu, trong khi bà Mary Tarnowka sẽ tiếp tục giữ vai trò giám đốc điều hành của AmCham.

"Tôi sẽ tiếp tục sứ mệnh của AmCham, hỗ trợ các thành viên bằng cách thúc đẩy quan hệ đối tác thương mại và đầu tư Hoa Kỳ - Việt Nam và đóng vai trò là tiếng nói của doanh nghiệp Mỹ tại đây,” ông phát biểu trong thông cáo phát đi ngày 25.5.

AmCham là một trong các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn và có sức ảnh hưởng tại Việt Nam, với hơn 500 công ty hội viên và hơn 1.500 thành viên là các cá nhân, đại diện doanh nghiệp tại Việt Nam, và hơn 2000 thành viên bao gồm chi nhánh của AmCham Hà Nội.


Đọc thêm>>>
Dabaco: Những miếng ghép mô hình chăn nuôi quy mô lớn
Tiki - hành trình 10 năm
PwC: Lãnh đạo doanh nghiệp lo tái định hình nơi làm việc trong bối cảnh bình thường mới
CEO - “giống loài” quý hiếm
Doanh nghiệp cần làm gì trước “ám ảnh” cắt giảm nhân sự?

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100