Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC Hoa Kỳ) đã cam kết khoản tài chính ban đầu 3,9 triệu USD cho các hoạt động về Covid-19 của CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Khoản cấp vốn 3,9 triệu USD này được sử dụng cho các hoạt động về phòng ngừa, chuẩn bị và ứng phó với dịch bệnh, kể cả một số hoạt động trong khu vực, theo thông cáo phát đi hôm qua 21.5 của tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Cụ thể, những nguồn lực ban đầu này được sử dụng cho công tác xét nghiệm, điều tra thực địa, giám sát, phân tích dữ liệu và kiểm soát nhiễm khuẩn.

Trước đó, trong luật Phân bổ Ngân sách bổ sung cho chuẩn bị và ứng phó với vi-rút corona, quốc hội Hoa Kỳ đã quyết định cấp 300 triệu USD cho các hoạt động ứng phó trên toàn cầu của CDC Hoa Kỳ đối với Covid-19. 

Khoản cấp vốn lần này cũng nằm trong kế hoạch các khoản đầu tư lâu dài trên toàn cầu của CDC Hoa Kỳ cho kiểm soát HIV, lao và sốt rét, loại trừ bệnh bại liệt và chuẩn bị cho dịch cúm và các bệnh dịch khác. 

Trên phạm vi toàn cầu, các khoản tài trợ của CDC Hoa Kỳ dành cho việc chuẩn bị và ứng phó với Covid-19 đang ưu tiên cho sáu lĩnh vực kỹ thuật là ứng phó khẩn cấp; phòng xét nghiệm, giám sát và dịch tễ học; kiểm soát y tế biên giới; kiểm soát nhiễm khuẩn và chuẩn bị tại các cơ sở y tế; lập kế hoạch chuẩn bị phòng chống đại dịch và chuẩn bị vắc-xin.

Tại Việt Nam, CDC Hoa Kỳ đã hợp tác với các chuyên gia y tế để nâng cao năng lực trong bốn lĩnh vực thiết yếu là các hệ thống giám sát, mạng lưới phòng xét nghiệm, các nhân viên y tế tuyến đầu và các trung tâm đáp ứng khẩn cấp.

Từ tháng 1.2020 đến nay, CDC Hoa Kỳ đã hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp cho các hoạt động đáp ứng khẩn cấp, vận chuyển mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, giám sát dịch bệnh, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn và truyền thông về nguy cơ.

Đồng thời CDC Hoa Kỳ còn phối hợp làm việc với bộ Y tế và các chuyên gia dịch tễ học tại Việt Nam để điều tra ổ dịch nhằm góp phần đưa ra các quyết định dựa trên bằng chứng, đào tạo và xây dựng các hướng dẫn về kiểm soát nhiễm khuẩn, chuẩn bị năng lực cho các cơ sở y tế…


Đọc thêm>>>
Mỹ tính vay 3.000 tỉ USD để tăng cường chi tiêu đối phó dịch bệnh
WB: 60 triệu người sẽ rơi vào ngưỡng cực nghèo vì Covid-19
Quỹ ứng phó Covid-19 của AUF tìm sáng kiến đổi mới sáng tạo
194 nước thành viên WHO đồng thuận đánh giá độc lập về đại dịch Covid-19
Việt Nam và Mỹ thúc đẩy hợp tác trong cuộc chiến chống Covid-19

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ