Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC Hoa Kỳ) đã cam kết khoản tài chính ban đầu 3,9 triệu USD cho các hoạt động về Covid-19 của CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Khoản cấp vốn 3,9 triệu USD này được sử dụng cho các hoạt động về phòng ngừa, chuẩn bị và ứng phó với dịch bệnh, kể cả một số hoạt động trong khu vực, theo thông cáo phát đi hôm qua 21.5 của tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Cụ thể, những nguồn lực ban đầu này được sử dụng cho công tác xét nghiệm, điều tra thực địa, giám sát, phân tích dữ liệu và kiểm soát nhiễm khuẩn.

Trước đó, trong luật Phân bổ Ngân sách bổ sung cho chuẩn bị và ứng phó với vi-rút corona, quốc hội Hoa Kỳ đã quyết định cấp 300 triệu USD cho các hoạt động ứng phó trên toàn cầu của CDC Hoa Kỳ đối với Covid-19. 

Khoản cấp vốn lần này cũng nằm trong kế hoạch các khoản đầu tư lâu dài trên toàn cầu của CDC Hoa Kỳ cho kiểm soát HIV, lao và sốt rét, loại trừ bệnh bại liệt và chuẩn bị cho dịch cúm và các bệnh dịch khác. 

Trên phạm vi toàn cầu, các khoản tài trợ của CDC Hoa Kỳ dành cho việc chuẩn bị và ứng phó với Covid-19 đang ưu tiên cho sáu lĩnh vực kỹ thuật là ứng phó khẩn cấp; phòng xét nghiệm, giám sát và dịch tễ học; kiểm soát y tế biên giới; kiểm soát nhiễm khuẩn và chuẩn bị tại các cơ sở y tế; lập kế hoạch chuẩn bị phòng chống đại dịch và chuẩn bị vắc-xin.

Tại Việt Nam, CDC Hoa Kỳ đã hợp tác với các chuyên gia y tế để nâng cao năng lực trong bốn lĩnh vực thiết yếu là các hệ thống giám sát, mạng lưới phòng xét nghiệm, các nhân viên y tế tuyến đầu và các trung tâm đáp ứng khẩn cấp.

Từ tháng 1.2020 đến nay, CDC Hoa Kỳ đã hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp cho các hoạt động đáp ứng khẩn cấp, vận chuyển mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, giám sát dịch bệnh, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn và truyền thông về nguy cơ.

Đồng thời CDC Hoa Kỳ còn phối hợp làm việc với bộ Y tế và các chuyên gia dịch tễ học tại Việt Nam để điều tra ổ dịch nhằm góp phần đưa ra các quyết định dựa trên bằng chứng, đào tạo và xây dựng các hướng dẫn về kiểm soát nhiễm khuẩn, chuẩn bị năng lực cho các cơ sở y tế…


Đọc thêm>>>
Mỹ tính vay 3.000 tỉ USD để tăng cường chi tiêu đối phó dịch bệnh
WB: 60 triệu người sẽ rơi vào ngưỡng cực nghèo vì Covid-19
Quỹ ứng phó Covid-19 của AUF tìm sáng kiến đổi mới sáng tạo
194 nước thành viên WHO đồng thuận đánh giá độc lập về đại dịch Covid-19
Việt Nam và Mỹ thúc đẩy hợp tác trong cuộc chiến chống Covid-19

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC