“Đi thật xa để trở về” – trở thành câu hát được ngân nga phổ biến suốt gần một năm qua.

Cảm xúc và câu chuyện thành công của Biti's Hunter - ảnh 1

Ông Hùng Võ – Phó Tổng giám đốc mảng tiếp thị của Biti’s (Ảnh: Thành Đạt)

Ông Hùng Võ – Phó Tổng giám đốc mảng tiếp thị của Biti’s đã có những chia sẻ thú vị về Biti’s – thương hiệu đã “làm mưa làm gió” trong suốt thời gian gần đây nhờ kênh mạng xã hội và người nổi tiếng (KOL).

Biti’s nổi lên với câu chuyện về sản phẩm Biti’s Hunter gắn liền với tên tuổi của những người trẻ tuổi nổi tiếng như Soobin  Hoàng Sơn, Sơn Tùng Mtp. “Đi thật xa để trở về” – trở thành câu hát được ngân nga phổ biến suốt gần một năm qua.

Những trăn trở của lãnh đạo Biti’s bắt nguồn từ câu hỏi tại sao những thương hiệu ngày Tết chỉ thấy chủ yếu là Coca Cola, Pepsi, Omo mà không có một thương hiệu nội địa nào. Vấn đề đặt ra là Biti’s không có nhiều ngân sách dành cho quảng cáo, do đó buộc phải nhìn vào những gì khác biệt, xem người tiêu dùng hiện đang quan tâm những gì. Thông điệp đầu tiên mà Biti’s nghĩ đến chính là trở về nhà.

Vấn đề tiếp theo cho thông điệp này là chính nó cũng đã khá quen thuộc rồi, đặc biệt trong những nội dung quảng cáo sản phẩm ngày tết. Vậy để làm sao thông điệp này có thể đến được với mọi người. Câu chuyện tiếp theo cho Biti’s Hunter là sự dịch chuyển. Một báo cáo cho thấy trong năm 2016 có tới 87 nghìn cuộc trò chuyện nói về chuyện đi hay trở về nhà, bàn về việc tết sao không trở về nhà. Dịch chuyển là cách mà giới trẻ khám phá thế giới. Đi để trở về - ý tưởng của thông điệp đã ra đời như vậy.

Âm nhạc lúc này được lựa chọn để làm công cụ truyền tải thông điệp, tránh áp đặt, dễ đi vào lòng người. 2 ca sĩ trẻ có tầm ảnh hưởng tới giới trẻ là Sơn Tùng MTP và Soobin Hoàng Sơn là người thích hợp nhất đối với Biti’s Hunter, sản phẩm hướng vào giới trẻ.

Trong movie ca nhạc Lạc trôi của Sơn Tùng MTP, sản phẩm Biti’s Hunter trở nên cực kỳ nổi bật trong khung cảnh cổ trang của bài hát. Lạc trôi trở thành một trong những movie ca nhạc được xem nhiều nhất trên Youtube, với sự hỗ trợ của truyền thông, của KOL (người có sức ảnh hưởng). Chỉ trong 48 tiếng đầu tiên, Lạc trôi đạt tới 7 triệu views trên Youtube. Trong vòng 7 ngày, đôi giày ca sĩ này “diện” trong movie đã được bán hết. Với movie ca nhạc Đi để trở về của Soobin Hoàng Sơn cũng tạo hiệu ứng tương tự. Thậm chí tiêu đề bài hát trở thành câu nói cửa miệng của nhiều bạn trẻ, là câu hát mọi người vẫn ngân nga, chia sẻ trên mạng xã hội.

Biti’s Hunter đã viết câu chuyện thành công như vậy. 

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ