Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM hôm nay 6.2 vừa có tờ trình gửi UBND TP.HCM về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM đến ngày 16.2. 

Chiều qua 5.2, tại cuộc họp báo thường kỳ chính phủ, bộ trưởng - chủ nhiệm văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng cũng cho biết có thể cho nghỉ học thêm 1 đến 2 tuần để đảm bảo 100% trường học được vệ sinh khử trùng. Việc cho phép nghỉ học và đi học lại xuất phát từ thực tế tình hình dịch bệnh, do chủ tịch UBND các tỉnh thành quyết định.

Theo đó, mục đích là để đảm bảo phòng chống dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường và đảm bảo sức khỏe cho học sinh, đối tượng còn hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa bệnh, hạn chế việc tập trung đông người, giảm nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng trong bối cảnh tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (2019-nCoV).

Hiện  62 tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học thêm một tuần kể từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, song song đó tăng cường vệ sinh trường lớp, trang thiết bị y tế và nâng cao nhận thức của giáo viên trong phòng tránh dịch bệnh. 

Hệ thống các trường học đều lấy khảo sát đến các gia đình, cá nhân trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2020 nếu có đi tham quan, du lịch Trung Quốc và đến các địa phương có vùng dịch (Khánh Hòa, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc) phải thông báo cho trường, hạn cuối vào ngày 7.2.

Ngay trong sáng nay, trường đại học Kinh tế TP.HCM đã gửi thông báo chính thức về việc tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16.2. Việc học tập sẽ bắt đầu lại vào ngày 17.2, sẽ tổ chức học bù trực tiếp tại phòng học kết hợp với hệ thống hỗ trợ đào tạo trực tuyến LMS. 

Theo ghi nhận của phóng viên Forbes Việt Nam, tính đến hết 12h hôm nay gần 20 trường đại học - cao đẳng trên cả nước đã thay đổi lịch trở lại trường học từ ngày 17.2.

Đọc thêm>>>
Nhiều trường học Việt Nam kéo dài kỳ nghỉ Tết thêm một tuần vì dịch bệnh 2019-nCoV
Tin giả đang hoành hành trên mạng nhanh và nguy hiểm hơn cả dịch bệnh
565 ca tử vong toàn cầu, còn quá sớm để đánh giá về dịch bệnh corona tại Việt Nam

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100