Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM hôm nay 6.2 vừa có tờ trình gửi UBND TP.HCM về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM đến ngày 16.2. 

Chiều qua 5.2, tại cuộc họp báo thường kỳ chính phủ, bộ trưởng - chủ nhiệm văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng cũng cho biết có thể cho nghỉ học thêm 1 đến 2 tuần để đảm bảo 100% trường học được vệ sinh khử trùng. Việc cho phép nghỉ học và đi học lại xuất phát từ thực tế tình hình dịch bệnh, do chủ tịch UBND các tỉnh thành quyết định.

Theo đó, mục đích là để đảm bảo phòng chống dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường và đảm bảo sức khỏe cho học sinh, đối tượng còn hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa bệnh, hạn chế việc tập trung đông người, giảm nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng trong bối cảnh tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (2019-nCoV).

Hiện  62 tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học thêm một tuần kể từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, song song đó tăng cường vệ sinh trường lớp, trang thiết bị y tế và nâng cao nhận thức của giáo viên trong phòng tránh dịch bệnh. 

Hệ thống các trường học đều lấy khảo sát đến các gia đình, cá nhân trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2020 nếu có đi tham quan, du lịch Trung Quốc và đến các địa phương có vùng dịch (Khánh Hòa, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc) phải thông báo cho trường, hạn cuối vào ngày 7.2.

Ngay trong sáng nay, trường đại học Kinh tế TP.HCM đã gửi thông báo chính thức về việc tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16.2. Việc học tập sẽ bắt đầu lại vào ngày 17.2, sẽ tổ chức học bù trực tiếp tại phòng học kết hợp với hệ thống hỗ trợ đào tạo trực tuyến LMS. 

Theo ghi nhận của phóng viên Forbes Việt Nam, tính đến hết 12h hôm nay gần 20 trường đại học - cao đẳng trên cả nước đã thay đổi lịch trở lại trường học từ ngày 17.2.

Đọc thêm>>>
Nhiều trường học Việt Nam kéo dài kỳ nghỉ Tết thêm một tuần vì dịch bệnh 2019-nCoV
Tin giả đang hoành hành trên mạng nhanh và nguy hiểm hơn cả dịch bệnh
565 ca tử vong toàn cầu, còn quá sớm để đánh giá về dịch bệnh corona tại Việt Nam

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ