Hôm nay Việt Nam có thêm 2 ca Covid-19 được ghi nhận ở Đà Nẵng và Hải Dương, nâng tổng số ca mắc lên 1.016, đồng thời có thêm ca tử vong thứ 27. Thông tin điều tra dịch tễ cho thấy 4 ca nhiễm liên quan đến các khu chợ ở Đà Nẵng đã tiếp xúc nhiều người và vẫn đang tiếp tục được điều tra, xác định nguồn lây.

Bản tin lúc 18h chiều nay 23.8 của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết ca ghi nhận ở Đà Nẵng là bệnh nhân 1015, nữ 44 tuổi, có địa chỉ ở thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 6 – 18.8 bệnh nhân chăm sóc người thân tại bệnh viện Đà Nẵng, có tiếp xúc gần với các bệnh nhân 996, 997, 998 và 1006. Ngày 18.8, bệnh nhân được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Ngày 21.8, bệnh nhân sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả cho dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ca ghi nhận ở Hải Dương là bệnh nhân 1016, nam 33 tuổi, ở xã Liên Hồng, TP. Hải Dương, từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 977, liên quan ổ dịch tại đường Ngô Quyền, TP.Hải Dương. Ngày 12.8, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Hải Dương.

Ngày 20.8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Mẫu bệnh phẩm được gửi viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương cho kết quả ngày 23.8 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương.

Như vậy Việt Nam đã có tổng cộng 1.016 ca Covid-19, 568 người được công bố khỏi bệnh, 27 người tử vong (và 1 người tử vong sau 4 lần âm tính với vi-rút). 77.380 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe.

Ca tử vong gần nhất cũng vừa được công bố hôm nay, là bệnh nhân 577, nữ 73 tuổi, ở Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng. Bệnh nhân tử vong lúc 10h40 sáng nay, nguyên nhân được chẩn đoán biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng do viêm phổi Covid-19 trên bệnh nền suy thận mạn giai đoạn cuối, tăng huyết áp, suy tim và gãy cổ xương đùi.

Các ca Covid-19 ở các chợ Đà Nẵng tiếp xúc nhiều người, chưa xác định được nguồn lây - ảnh 1

Nguồn: bộ Y tế 

Chiều nay bộ Y tế cũng công bố kết quả điều tra dịch tễ đối với các ca nhiễm bệnh được công bố chiều qua, trong đó có 4 ca liên quan đến các khu chợ tại Đà Nẵng. Họ là tiểu thương và thành viên ban quản lý các khu chợ Tân Lập, Siêu Thị và Lầu Đèn, đều ở Q.Thanh Khê, vừa được công bố chiều qua và đều chưa xác định được nguồn lây.

Thông tin điều tra đến nay cho thấy các bệnh nhân không tiếp xúc với các ca Covid-19 trước đây, có một bệnh nhân trong số này từng đến khám và điều trị ngoại trú tại bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

4 bệnh nhân được xác định nhiễm bệnh sau khi được xét nghiệm lần 2 hoặc lần 3 vì có dấu hiệu nghi ngờ sau các lần xét nghiệm đầu tiên. Trước đó họ từng tiếp xúc với nhiều người trong gia đình, các tiểu thương trong cùng khu chợ, cảng cá, các nhân viên giao hàng, khách hàng, các gia đình gần nơi ở, nhân viên ngân hàng… 

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết sẽ tiếp tục điều tra thêm yếu tố dịch tễ để xác định nguồn lây nhiễm, đồng thời điều tra tất cả các trường hợp có tiếp xúc với các bệnh nhân này để cách ly, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi chặt chẽ.


Đọc thêm>>
Việt Nam có 26 ca Covid-19 tử vong trong tổng số 1.014 người nhiễm bệnh
Thế giới vượt mốc 23 triệu người nhiễm Covid-19, hơn 800.000 người tử vong
Hãng dược Nhật ASKA hoàn tất mua 24,9% cổ phần Dược phẩm Hà Tây
Những ngành kinh doanh ngược dòng thị trường khó khăn
Hơn 20 tỉ USD rót vào 150 công ty khởi nghiệp y tế số
50 người giàu nhất Singapore kiếm thêm 37 tỉ USD trong đại dịch

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ