Sáng nay 3.2, bộ Y tế xác nhận Việt Nam xuất hiện ca thứ 8 nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (2019-nCoV). Trung Quốc tăng thêm 57 ca tử vong, nâng tổng số tử vong lên 361 ca.

Theo đó, nữ bệnh nhân 29 tuổi là công nhân trở về từ thành phố Vũ Hán, cùng chuyến bay với 3 bệnh nhân người Việt đầu tiên nhiễm bệnh (đang được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và bệnh viện đa khoa Thanh Hóa).

Kết quả xét nghiệm tại viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho thấy nữ bệnh nhân dương tính với 2019-nCoV. Bộ Y tế nhận định đây là trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh có nguy cơ cao. Bệnh nhân hiện được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân đi cùng chuyến bay CZ8315 của Southern China với 7 người Việt Nam khác, về Việt Nam ngày 17.1. Họ được công ty Nihon Plast (Nhật Bản) cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Như vậy đến nay, Việt Nam có 8 trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi-rút corona (2019-nCoV). Kể từ khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 23.1 đến nay, Việt Nam có 236 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh được cách ly. Trong đó đã có 163 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính; 73 trường hợp còn đang cách ly điều trị phòng chống lây nhiễm, theo bộ Y tế. 

Ca thứ 8 viêm phổi cấp do 2019-nCoV tại Việt Nam, 361 ca tử vong tại Trung Quốc - ảnh 1

Cập nhật đến sáng 3.2. Nguồn: WHO và cơ quan y tế các quốc gia

Ủy ban Y tế Trung Quốc sáng nay công bố vừa có thêm 57 ca tử vong và thêm 2.829 ca nhiễm bệnh mới được ghi nhận. Theo đó nâng tổng số ca tử vong đến nay lên 361 ca, với tổng cộng 17.205 ca nhiễm bệnh.

Không chỉ tại Trung Quốc, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona đã lây lan đến 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ước tính toàn cầu có hơn 17.380 ca nhiễm bệnh và hơn 480 ca đã được chữa trị.

Đến nay, thế giới ghi nhận chỉ có một ca tử vong bên ngoài Trung Quốc là bệnh nhân 44 tuổi tại Philippines, vốn đến từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Các quốc gia cũng liên tục cập nhật các ca nhiễm mới: Hàn Quốc thêm 3 ca, Đức thêm 2 ca, Mỹ thêm 1 ca, Ấn Độ 1 ca...


Các khuyến cáo mới nhất về phòng chống dịch bệnh từ bộ Y tế:
1. Người tiếp xúc gần với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh do 2019-nCov trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương.
2. Người tiếp xúc gần với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh do 2019-nCoV phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.
3. Thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.
4. Không đi du lịch Trung Quốc và hạn chế đi du lịch các nước đang có dịch khác.
5. Thường xuyên theo dõi trên cổng thông tin điện tử bộ Y Tế để kịp thời cập nhật và làm theo hướng dẫn.


Đọc thêm>>>

Học sinh nghỉ học phòng tránh 2019-nCoV, lên kế hoạch đưa công dân Việt về nước
Nhiều trường học Việt Nam kéo dài kỳ nghỉ Tết thêm một tuần vì dịch bệnh 2019-nCoV
Philippines có bệnh nhân chết vì vi-rút corona, ca đầu tiên bên ngoài Trung Quốc
304 ca tử vong vì vi-rút corona, Trung Quốc lại đối mặt với cúm gia cầm H5N1

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100