Việt Nam chiều nay 26.6 có thêm một ca nhiễm bệnh về từ Cameroon, quá cảnh nhiều nước tại châu Phi và Đông Nam Á, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 trên cả nước lên 353.

18h chiều nay 26.6, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 thông báo Việt Nam vừa có thêm một ca nhiễm bệnh về từ Cameroon. Cụ thể, bệnh nhân 353 là nam 31 tuổi, ngụ tại huyện Thạch Thất, Hà Nội. Ngày 24.6, bệnh nhân từ Cameroon quá cảnh Nigeria, Ethiopia và Malaysia, nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ngày 25.6 trên chuyến bay VN9674. 

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại bệnh viện quận 7, ngày 26.6 mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với vi-rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Như vậy đến nay cả nước có tổng cộng 353 ca nhiễm vi-rút corona chủng mới, với 330 ca đã được điều trị khỏi bệnh, 23 ca còn đang được điều trị. Cả nước đang cách ly hơn 6.800 người để phòng chống lây nhiễm bệnh sau khi trải qua 71 ngày không có ca nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Tại cuộc họp thường trực chính phủ chiều 24.6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định ở giai đoạn hiện tại, Việt Nam sẽ tránh nguy cơ xuất hiện làn sóng dịch bệnh thứ hai.

Theo đó, Việt Nam sẽ không mở cửa ào ạt, chú trọng các biện pháp phòng bệnh chủ động: chưa mở cửa đón khách du lịch, chỉ tăng tần suất chuyến bay để đưa người Việt Nam, các nhà đầu tư, chuyên gia, công nhân lành nghề vào Việt Nam cũng như đưa người Việt Nam ra nước ngoài lao động, học tập nếu nước đó chấp thuận. Thời điểm mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế vẫn đang được xem xét tính toán.

Mọi chuyên gia, lao động bậc cao, nhà đầu tư đều được vào Việt Nam với phương thức cách ly phù hợp. Các tỉnh, thành phố tiếp tục chuẩn bị các cơ sở cách ly tập trung, đặc biệt với người Việt Nam từ nước ngoài về nước. Tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát tại biên giới đường bộ, nhất là các đường mòn, lối mở.

UBND TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh có cửa khẩu hàng không quốc tế, cửa khẩu đường bộ, đường thủy quốc tế sẽ lựa chọn khu vực an toàn cho các doanh nhân thực hiện trao đổi, ký kết với các đối tác khi vào Việt Nam, đồng thời chủ động triển khai các giải pháp kết nối, thúc đẩy lưu thông hàng hóa với thị trường quốc tế. Nếu cần thiết, Việt Nam sẽ cử các đoàn công tác đến các vùng cơ bản an toàn để thúc đẩy giao thương.

Ca nhiễm Covid-19 thứ 353 là bệnh nhân về từ Cameroon - ảnh 1

Cập nhật đến 18h chiều 26.6. Nguồn: Worldometer

Tính đến 18h chiều nay, toàn cầu có hơn 9,7 triệu người nhiễm Covid-19, với 5,2 triệu người khỏi bệnh và 492.000 ca tử vong. Trong đó châu Phi có 351.000 ca nhiễm và hơn 9.000 người thiệt mạng do dịch bệnh. 


Đọc thêm>>>
Đại dịch Covid-19 đang xấu đi với số ca nhiễm gần 10 triệu người
Brazil và Nam Phi bắt đầu thử nghiệm vắc-xin ngừa vi-rút corona của AstraZeneca
3 ca Covid-19 từ Kuwait nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 352
Chính phủ Đức mua 23% cổ phần, hãng dược Curevac bắt đầu thử nghiệm vắc-xin ngừa corona
Ý, Đức, Pháp và Hà Lan đạt thỏa thuận cung cấp vắc-xin ngừa vi-rút corona với AstraZeneca

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ