Ca mới nhiễm là người đi cùng bệnh nhân 61 đến Malaysia ngày 27.2 dự một sự kiện tôn giáo và trở lại Việt Nam ngày 4.3 trên chuyến bay VJ826 hạ cánh Tân Sơn Nhất.

Sáng nay 18.3, bộ Y tế công bố thêm ca dương tính với vi-rút corona chủng mới tại Việt Nam là nam bệnh nhân 36 tuổi, ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Ca dương tính mới nhất này trở thành bệnh nhân 67 và là ca nhiễm corona thứ hai tại tỉnh Ninh Thuận.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân 67 được Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm cho kết quả dương tính sáng nay. Hiện bệnh nhân được điều trị tại khoa Bệnh nhiệt đới, bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Ca nhiễm corona 67 là người trở về từ Malaysia cùng bệnh nhân 61 ở Ninh Thuận - ảnh 1

 Nguồn: Bộ Y tế, số liệu cập nhật đến 11h, ngày 18.3

Bệnh nhân 67 là người đi cùng bệnh nhân 61 đến Malaysia ngày 27.2 tham dự một sự kiện tôn giáo và trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ826 về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 4.3.

Cả hai ca có liên quan đến một sự kiện Hồi giáo lớn ở Kuala Lumpur với sự tham gia của 16.000 người. Nhà chức trách hiện đang kêu gọi những người cùng dự sự kiện khẩn cấp liên lạc với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tại các tỉnh thành để được hướng dẫn theo dõi y tế.

Viện Pasteur Nha Trang cho biết đã nhận được tổng cộng 17 mẫu xét nghiệm do trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận gửi đến. Đây là những mẫu bệnh phẩm thu thập được từ những người tiếp xúc gần với ca nhiễm bệnh Covid-19 thứ 61, hiện đều đang được cách ly tập trung tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Từ tối qua 17.3, UBND tỉnh Ninh Thuận đã cách ly y tế thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam. Toàn bộ 981 hộ dân với hơn 5.000 người dân trong thôn đang được thống kê. Lệnh cách ly tối thiểu 28 ngày, tuy nhiên tùy diễn biến dịch bệnh và nguy cơ lây lan thời gian cách ly có thể kéo dài thêm. 

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Thuận tối qua cũng cho biết, số người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân thứ 61 đã được thống kê gồm 54 người, sau khi sàng lọc, đối chiếu, xác minh từ nhiều cơ quan chức năng và xã Phước Nam. 

Tính đến chiều qua đã có 60% tổng số người tiếp xúc F1 này đã đến bệnh viện đa khoa tỉnh để cách ly tập trung. Những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) với bệnh nhân 61 được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ca nhiễm corona 67 là người trở về từ Malaysia cùng bệnh nhân 61 ở Ninh Thuận - ảnh 2

 Cập nhật đến 11h sáng nay 18.3. Nguồn: bộ Y tế

Trên cả nước hiện đã có tổng cộng 67 ca nhiễm corona, với 16 ca đã được chữa khỏi. 51 ca được phát hiện từ ngày 6.3 đến nay đang được cách ly điều trị trên cả nước. 

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, với số ca nhiễm bệnh trở về nước ngoài ngày càng gia tăng, văn phòng Chính phủ vừa thông báo tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong thời gian 30 ngày bắt đầu từ 0h hôm nay 18.3.

Đồng thời, ngoài các trường hợp nhập cảnh được cách ly tập trung hiện nay, Việt Nam cũng thực hiện cách ly tập trung đối với người nhập cảnh từ Mỹ, các nước châu Âu và các nước ASEAN.


Bộ Y tế kêu gọi khách trên 11 chuyến bay khai báo y tế
Bộ Y tế đã phát thông báo về 11 chuyến bay có hành khách nhiễm Covid-19, đề nghị tất cả hành khách liên hệ với trung tâm kiểm soát bệnh tật các địa phương để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe. Các đại lý bán vé có trách nhiệm thông báo cho hành khách đã mua vé bay trên các chuyến bay này:
- VJ826 của Vietjet Air từ Malaysia đến TP.HCM ngày 4.3;
- TK162 của Turkish Airlines từ Istanbul đến TP.HCM ngày 8.3;
- QH1521 của Bamboo Airways từ TP.HCM đến Phú Quốc ngày 9.3;
- QR970 của Qatar Airways từ Doha đến TP.HCM ngày 10.3;
- EK392 của Emirates Airlines từ Dubai đến TP.HCM ngày 12.3;
- SU290 của Aeroflot từ Moscow đến Hà Nội ngày 12.3;
- QH1524 của Bamboo Airways từ Phú Quốc đến TP.HCM ngày 13.3;
- TG917 của Thai Airways từ London đến Bangkok ngày 15.3 và nối chuyến về Việt Nam;
- TG564 của Thai Airways từ Bangkok về Hà Nội ngày 15.3;
- SQ176 của Singapore Airlines từ Singapore đến Hà Nội ngày 15.3;
- BR395 của Eva Air từ Đài Loan đến TP.HCM ngày 16.3


Đọc thêm>>>
Thêm 5 ca nhiễm corona ở Hà Nội và TP.HCM, lên 66 ca trên cả nước
Thêm 4 ca mới nhiễm corona từ nước ngoài về Việt Nam, lên 61 ca trên cả nước
Thêm 4 ca mới nhiễm corona là du khách châu Âu, bệnh nhân Anh thứ 25 trở bệnh nặng
Lệnh chặn nhập cảnh của Mỹ mở rộng cả Anh, Tây Ban Nha công bố tình trạng khẩn cấp
Dừng nhập cảnh với công dân từ 27 nước châu Âu, nhiều địa phương đóng cửa quán bar, vũ trường
Việt Nam thêm 4 ca nhiễm corona, đều là người nhập cảnh từ tâm dịch châu Âu

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100