Ca nhiễm Covid-19 vừa ghi nhận tại thành phố Đà Nẵng đã chấm dứt 100 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng.

Ca mới nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng từng đến ba cơ sở y tế thành phố - ảnh 1

Ca nhiễm Covid-19 mới nhất được ghi nhận tại Đà Nẵng, sau 100 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng. Ảnh: Hải Phạm

Trưa nay 24.7, Bộ Y tế đã chính thức thông báo kết quả xét nghiệm lần ba của Viện Pasteur Nha Trang với bệnh nhân 58 tuổi ở Đà Nẵng, đã cho kết quả dương tính với Covid-19. Bệnh nhân hiện đang được cách ly điều trị tại khoa Y học nhiệt đới bệnh viện Đà Nẵng.

Nam bệnh nhân đang sống cùng vợ và con gái tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, bộ Y tế cho biết trong vòng tháng qua không ra khỏi thành phố.

Từ ngày 7.7 đến nay bệnh nhân di chuyển đến nhiều nơi trong thành phố, trong đó có đến 3 cơ sở y tế để chăm sóc người nhà và khám bệnh, gồm trung tâm y tế Ngũ Hành Sơn, bệnh viện Đà Nẵng và bệnh viện C Đà Nẵng.

Ngày 17.7, bệnh nhân phát sốt và mệt. Tối cùng ngày dự tiệc tại nhà một người thân trên đường Nguyễn Lương, phường Hòa Khánh Bắc và trưa 18.7 bệnh nhân dự đám cưới tại trung tâm tiệc cưới và hội nghị For You Palace ở đường 2.9, Đà Nẵng.

Ngày 20.7 bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng, được chẩn đoán viêm phổi và nhập viện tại khoa Nội hô hấp. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với bệnh viện C giám sát và lấy mẫu bệnh phẩm, cả hai mẫu xét nghiệm ngày 23.7 đều cho kết quả dương tính với Covid-19.

Mẫu xét nghiệm lần ba tại Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục cho kết quả dương tính vào trưa nay 24.7. Hiện Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đang xét nghiệm lần 4 và dự kiến kết quả sẽ công bố chiều nay.

Cơ quan y tế Đà Nẵng cho biết ngày 23.7 đã lấy mẫu xét nghiệm của hơn 100 người có tiếp xúc gần, người trong gia đình bệnh nhân, các bệnh nhân nội trú điều trị và có tiếp xúc với bệnh nhân, đều cho kết quả âm tính.

Hiện cơ quan phòng chống dịch đã khử khuẩn các bệnh viện C Đà Nẵng và bệnh viện Đà Nẵng, và sẽ khử khuẩn khu vực bệnh nhân sinh sống. Đồng thời sẽ thông báo đến người từng tiếp xúc với bệnh nhân trong vòng 14 ngày qua để cách ly theo dõi sức khỏe.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát và khoanh vùng nguồn lây nhiễm cho bệnh nhân này. Đây là ca nhiễm mới nhất tại Đà Nẵng kể từ ca cuối cùng được ghi nhận từ ngày 10.4.

Ca mới nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng từng đến ba cơ sở y tế thành phố - ảnh 2

Dữ liệu về tình trạng nhiễm Covid-19 tại Việt Nam của Bộ Y tế. 

Theo dữ liệu Bộ Y tế đến hết ngày 23.7, Việt Nam có tổng cộng 412 ca Covid-19, chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Trong đó 365 người đã điều trị khỏi bệnh và 47 ca đang còn điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Hiện có tổng cộng 10.336 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 và nhập cảnh từ nước ngoài đang được cách ly theo dõi sức khỏe tại 33 tỉnh thành trên cả nước.


Đọc thêm>>>
Thêm 4 ca Covid-19 nhập cảnh vào Việt Nam từ Nga và Hàn Quốc
Thêm 7 chuyên gia người Nga trên chuyến bay IO4405 nhiễm Covid-19
Ca thứ 10 trên chuyến bay IO4405 nhiễm Covid-19
Toàn cầu vượt 15 triệu ca nhiễm Covid-19, Việt Nam thêm 5 ca mới về từ Mỹ và Nga
EU đạt thoả thuận gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 750 tỉ euro

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC