Ca nhiễm Covid-19 vừa ghi nhận tại thành phố Đà Nẵng đã chấm dứt 100 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng.

Ca mới nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng từng đến ba cơ sở y tế thành phố - ảnh 1

Ca nhiễm Covid-19 mới nhất được ghi nhận tại Đà Nẵng, sau 100 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng. Ảnh: Hải Phạm

Trưa nay 24.7, Bộ Y tế đã chính thức thông báo kết quả xét nghiệm lần ba của Viện Pasteur Nha Trang với bệnh nhân 58 tuổi ở Đà Nẵng, đã cho kết quả dương tính với Covid-19. Bệnh nhân hiện đang được cách ly điều trị tại khoa Y học nhiệt đới bệnh viện Đà Nẵng.

Nam bệnh nhân đang sống cùng vợ và con gái tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, bộ Y tế cho biết trong vòng tháng qua không ra khỏi thành phố.

Từ ngày 7.7 đến nay bệnh nhân di chuyển đến nhiều nơi trong thành phố, trong đó có đến 3 cơ sở y tế để chăm sóc người nhà và khám bệnh, gồm trung tâm y tế Ngũ Hành Sơn, bệnh viện Đà Nẵng và bệnh viện C Đà Nẵng.

Ngày 17.7, bệnh nhân phát sốt và mệt. Tối cùng ngày dự tiệc tại nhà một người thân trên đường Nguyễn Lương, phường Hòa Khánh Bắc và trưa 18.7 bệnh nhân dự đám cưới tại trung tâm tiệc cưới và hội nghị For You Palace ở đường 2.9, Đà Nẵng.

Ngày 20.7 bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng, được chẩn đoán viêm phổi và nhập viện tại khoa Nội hô hấp. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với bệnh viện C giám sát và lấy mẫu bệnh phẩm, cả hai mẫu xét nghiệm ngày 23.7 đều cho kết quả dương tính với Covid-19.

Mẫu xét nghiệm lần ba tại Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục cho kết quả dương tính vào trưa nay 24.7. Hiện Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đang xét nghiệm lần 4 và dự kiến kết quả sẽ công bố chiều nay.

Cơ quan y tế Đà Nẵng cho biết ngày 23.7 đã lấy mẫu xét nghiệm của hơn 100 người có tiếp xúc gần, người trong gia đình bệnh nhân, các bệnh nhân nội trú điều trị và có tiếp xúc với bệnh nhân, đều cho kết quả âm tính.

Hiện cơ quan phòng chống dịch đã khử khuẩn các bệnh viện C Đà Nẵng và bệnh viện Đà Nẵng, và sẽ khử khuẩn khu vực bệnh nhân sinh sống. Đồng thời sẽ thông báo đến người từng tiếp xúc với bệnh nhân trong vòng 14 ngày qua để cách ly theo dõi sức khỏe.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát và khoanh vùng nguồn lây nhiễm cho bệnh nhân này. Đây là ca nhiễm mới nhất tại Đà Nẵng kể từ ca cuối cùng được ghi nhận từ ngày 10.4.

Ca mới nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng từng đến ba cơ sở y tế thành phố - ảnh 2

Dữ liệu về tình trạng nhiễm Covid-19 tại Việt Nam của Bộ Y tế. 

Theo dữ liệu Bộ Y tế đến hết ngày 23.7, Việt Nam có tổng cộng 412 ca Covid-19, chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Trong đó 365 người đã điều trị khỏi bệnh và 47 ca đang còn điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Hiện có tổng cộng 10.336 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 và nhập cảnh từ nước ngoài đang được cách ly theo dõi sức khỏe tại 33 tỉnh thành trên cả nước.


Đọc thêm>>>
Thêm 4 ca Covid-19 nhập cảnh vào Việt Nam từ Nga và Hàn Quốc
Thêm 7 chuyên gia người Nga trên chuyến bay IO4405 nhiễm Covid-19
Ca thứ 10 trên chuyến bay IO4405 nhiễm Covid-19
Toàn cầu vượt 15 triệu ca nhiễm Covid-19, Việt Nam thêm 5 ca mới về từ Mỹ và Nga
EU đạt thoả thuận gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 750 tỉ euro

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE