WHO cảnh báo vi-rút corona có thể sẽ không biến mất và thế giới phải học cách sống chung với nó. EU muốn mở cửa biên giới cho kỳ nghỉ hè nhằm hồi sinh ngành du lịch châu Âu vốn chịu thiệt hại nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Cập nhật đến sáng nay, đại dịch Covid-19 đã gây nhiễm hơn 4,42 triệu người với hơn 297.000 ca tử vong, tăng thêm 88.000 ca nhiễm mới và 5.300 người tử vong trong 24 giờ qua. Toàn cầu có 1,65 triệu người đã khỏi bệnh, tương đương 37% tổng số nhiễm bệnh. 

Brazil thành vùng dịch lớn thứ sáu thế giới, EU lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 14.5. Nguồn: Worldometer

Nước Mỹ hiện là vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới với 1,43 triệu người nhiễm vi-rút corona mới và 85.192 người tử vong tính đến 7h sáng nay 14.5, tăng thêm 21.610 ca nhiễm bệnh và 1.767 ca tử vong trong vòng 24 giờ qua.

Các vùng dịch lớn khác cũng ghi nhận hàng trăm ca tử vong vì SARS-CoV-2 sau một ngày: Brazil thêm 754 ca, Anh 494, Mexico 353, Ý 195, Tây Ban Nha 184, Thụy Điển 147, Ấn Độ 136, Canada 133, Đức 123 và Peru 112.

Brazil đã trở thành vùng dịch lớn thứ sáu thế giới sau khi ngày hôm qua ghi nhận đến 11.555 ca nhiễm mới và 754 người tử vong, số ca tử vong cao chỉ sau Mỹ. Tình trạng lây nhiễm và tử vong ở quốc gia Nam Mỹ tăng nhanh trong tuần qua với hàng chục ngàn ca nhiễm và hàng trăm người chết mỗi ngày, hiện đã lên đến hơn 189.000 ca nhiễm và hơn 13.000 người tử vong. 

Trung Quốc, nơi dịch bệnh lần đầu ghi nhận tháng 12 năm ngoái và hiện là vùng dịch lớn thứ 11 thế giới, vừa đóng cửa một phần tỉnh Cát Lâm và tạm dừng các liên kết giao thông sau khi phát hiện một cụm lây nhiễm Covid-19 tại đây, dấy lên rủi ro bùng phát làn sóng nhiễm bệnh thứ hai.

Trong bối cảnh đại dịch do vi-rút corona đã lan đến 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng thêm hàng chục ngàn ca nhiễm mới và hàng ngàn ca tử vong mỗi ngày, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo vi-rút này có thể không bao giờ biến mất và thế giới phải học cách sống chung với nó. Cảnh báo được đưa ra khi một số quốc gia trên toàn cầu bắt đầu nới lỏng dần các biện pháp phong tỏa trong nỗ lực hạn chế lây lan vi-rút.

Hôm qua Liên minh châu Âu (EU) cũng tiết lộ kế hoạch cứu vãn kỳ nghỉ hè sắp tới và hồi sinh ngành du lịch vốn đã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 sau nhiều tháng phong tỏa. Hơn 150.000 người đã tử vong tại khu vực kể từ khi vi-rút xuất hiện ở miền Bắc nước Ý hồi tháng 2, nhưng nhiều quốc gia đang thận trọng mở cửa trở lại để làm việc và học tập. 

Liên quan đến các kỳ nghỉ trong mùa hè sắp tới, EU kêu gọi các nước có tỷ lệ nhiễm bệnh tương đương và hệ thống chăm sóc sức khỏe tương đương nên bắt đầu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế tại biên giới với nhau, và nhấn mạnh “đây sẽ không phải là một mùa hè giống như những mùa hè khác”.

Ngành du lịch có tầm quan trọng đặc biệt đối với toàn châu Âu nói chung, chiếm 10% GDP và hỗ trợ 23 triệu việc làm, nhất là với các quốc gia phía Nam đang vật lộn với nợ nần lẫn tác động của Covid-19 như Hy Lạp, Ý và Tây Ban Nha.

Brazil thành vùng dịch lớn thứ sáu thế giới, EU lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch - ảnh 2

Khu vực Đông Nam Á đến nay có 62.973 người nhiễm Covid-19 và 1.995 ca tử vong. Số người nhiễm bệnh nhiều nhất ở Singapore (25.346 người) và tử vong nhiều nhất ở Indonesia (1.028 ca). Việt Nam xếp thứ sáu về lượng ca nhiễm với 288 ca và là một trong bốn quốc gia chưa có ca tử vong, cùng với Lào, Campuchia và Đông Timor. 


Đọc thêm>>>
Nga thành vùng dịch lớn thứ ba thế giới, Mỹ thâm hụt ngân sách kỷ lục vì Covid-19
Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất lần thứ hai trong năm để kích cầu kinh tế
Tỷ lệ trẻ trong tình trạng mất an ninh lương thực tăng 2,6 lần tại Mỹ
Viễn cảnh kinh tế hậu Covid-19 sẽ ra sao?
Kinh tế Đông Á – Thái Bình Dương trước cú sốc đại dịch

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC