Boustead Industrial Park đánh dấu dự án đầu tiên hãng phát triển bất động sản công nghiệp hàng đầu của Singapore hợp tác với KTG Industrial tại Việt Nam.

Boustead Industrial Park (BIP) nằm tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, tỉnh Đồng Nai, là dự án giai đoạn 2A được đồng quản lý bởi Boustead Projects cùng KTG Industrial.

BIP sẽ triển khai nhà xưởng xây sẵn hoặc xây theo yêu cầu có tổng diện tích 38.000m2. Nhà phát triển cho biết các giai đoạn tiếp theo sẽ khởi công vào tháng 11 tới và vào tháng 3 năm sau.

Trước đó, giai đoạn 1 của dự án là nhà xưởng trung tâm công nghiệp Nhơn Trạch 2 đã được KTG Industrial hoàn thành và lấp đầy từ tháng 11.2019.

Boustead Projects và KTG Industrial đồng phát triển dự án bất động sản công nghiệp - ảnh 1

Khởi công dự án Boustead Industrial Park (BIP) ngày 16.11. Ảnh KTG Industrial cung cấp.

Theo tìm hiểu của Forbes Việt Nam, Boustead Projects Land (Vietnam) và KTG Industrial đã thành lập đối tác quản lý chung mang tên BKIM (Boustead & KTG Industrial Management). Đây có thể là bước đầu tiên trong tiến trình hợp tác sâu hơn giữa hai bên, có khả năng tiến tới M&A trong tương lai.

Hai bên đối tác kỳ vọng việc phát triển dự án tại Nhơn Trạch 2 sẽ hưởng lợi thế của khu vực liền kề TP.HCM, được bao quanh bởi hệ thống hạ tầng giao thông trọng điểm có 3 cảng lớn, 2 tuyến đường cao tốc hiện tại và sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai.

Tại buổi lễ khởi công hôm 16.11, ông Trần Quang Trung – tổng giám đốc Boustead Projects Land (Vietnam) cho biết sẽ cùng với đối tác chiến lược KTG Industrial xây dựng nền tảng sản phẩm dựa theo nhu cầu khách hàng và theo trọng vòng đời kinh doanh của họ.

Khách thuê sẽ vận hành trong cơ sở hạ tầng được xây dựng và quản lý theo chuẩn Singapore cùng với dịch vụ "một cửa" từ tư vấn ban đầu đến các hỗ trợ định kỳ trong suốt quá trình đầu tư. "Mang đến cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam các hệ thống nhà xưởng, nhà kho đạt chuẩn quốc tế là nỗ lực của chúng tôi," ông Trung cho biết.

Trao đổi với Forbes Việt Nam, ông Đặng Trọng Đức, CEO KTG Industrial – đại diện đơn vị đồng quản lý dự án, cho biết việc chính thức hợp tác với Boustead Projects sau gần hai năm tìm hiểu. "KTG Industrial không chỉ theo đuổi tài chính mà kỳ vọng tiếp cận những kiến thức chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp để nâng cấp những sản phẩm dựa trên năng lực phát triển của đối tác", ông Đức nói.

Theo ông Đức, hiện tại dự án BIP cung cấp các nhà xưởng, nhà kho xây sẵn theo nhu cầu của thị trường nhưng hướng tới những nhà xưởng cao cấp trong tương lai. "Boustead Projects là nhà phát triển những dự án cho các công ty công nghệ cao đa quốc gia, trong định hướng hướng đến chuỗi giá trị cao cấp hơn, chúng tôi mong muốn phát triển được những sản phẩm tầm cao tương tự tại Việt Nam," ông Đức nói với Forbes Việt Nam.

Boustead Projects được sở hữu bởi Boustead Singapore Ltd., tập đoàn toàn cầu về dịch vụ kỹ thuật hạ tầng và công nghệ địa - không gian đang niêm yết trên sàn SGX của Singapore. Tính đến nay, Boustead Projects đã phát triển hơn 4 triệu m2 bất động sản công nghiệp tại Singapore, Trung Quốc, Malaysia và Việt Nam.

KTG Industrial thuộc tập đoàn Khải Toàn (KTG Group) - một doanh nghiệp chuyên sản xuất và phân phối trong lĩnh vực thiết bị điện và chiếu sáng tại Việt Nam, hình thành từ năm 1994. KTG Group ngày nay mở rộng sang các lĩnh vực vật liệu xây dựng, bất động sản công nghiệp và năng lượng tái tạo.

KTG Industrial hiện quản lý quỹ đất công nghiệp hơn 90 ha tại Bắc Ninh và Đồng Nai, trong dự kiến mở đến các tỉnh như Thái Nguyên, Hải Phòng, Long An, Bình Dương...


Đọc thêm>>>
Becamex rót thêm nghìn tỉ vào liên doanh BĐS công nghiệp với Warburg Pincus
Vốn ngoại sôi động vào bất động sản công nghiệp
Làn gió mới trên thị trường bất động sản công nghiệp
Khu công nghiệp Long Hậu: Hướng đi khác biệt
Khu Đông sẽ thành động lực phát triển bất động sản từ 2021
10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam


"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.