Bosch đưa vào thí điểm dự án giao sữa Milky Way giúp các bà mẹ công sở nuôi con bằng sữa mẹ. Bước tiếp theo có thể giao cả hoa, thuốc và thực phẩm.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và Giải pháp Doanh nghiệp của Bosch tại Việt Nam vừa đưa vào thí điểm dự án Milky Way giúp các bà mẹ công sở tiếp tục quá trình nuôi con bằng sữa mẹ sau kỳ nghỉ thai sản.

Các bà mẹ vắt sữa tại văn phòng có thể đặt giao về nhà thông qua ứng dụng web. Tài xế sẽ đến nhận sữa và đặt trong hộp vận chuyển thông minh có gắn cảm biến, giúp các bà mẹ gửi sữa được đảm bảo an toàn chất lượng về nhà cho bé tron khi đi làm.

Các cảm biến bên trong hộp sẽ cho phép theo dõi các thông số khác nhau như độ ẩm, nhiệt độ, trạng thái nắp, vị trí và tính toàn vẹn của hộp, đảm bảo chất lượng và tính vệ sinh của sữa mẹ trong suốt quá trình giao hàng.

Milky Way được phát triển bởi một nhóm kỹ sư phần mềm của trung tâm R&D về công nghệ và giải pháp doanh nghiệp của Bosch tại Việt Nam. Dự án tận dụng thế mạnh của Bosch về khả năng tích hợp cảm biến vi cơ điện tử (MEMS) vào các hộp vận chuyển, kết hợp với công nghệ đám mây cho phép theo dõi và đo lường các thông số khác nhau của các sản phẩm cần được đảm bảo về nhiệt độ như sữa mẹ.

Ông Guru Mallikarjuna, tổng giám đốc của Bosch Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi không giới hạn ở việc giao sữa, có thể giao mọi thứ như thiết bị y tế hoặc thức ăn có tính nhạy cảm về nhiệt độ nhờ vào kỹ thuật, khả năng giải quyết các vấn đề của cộng đồng dựa trên IoT và cảm biến”.

Dự án hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm miễn phí. “Chúng tôi sẽ xem giải pháp này đi vào thực tế ra sao, sau đó mới đến các bước tiếp theo,” ông Guru Mallikarjuna nói.

Một số giải pháp Trung tâm R&D Công nghệ và Giải pháp Doanh nghiệp của Bosch tại Việt Nam thực hiện như Argus - giải pháp chống trộm thông minh; EasyFeed - hệ thống nuôi tôm thông minh cho nông nghiệp và Connected Industry - giải pháp 4.0 để tối ưu hóa năng suất và hiệu quả trong dây chuyền sản xuất.


Đọc thêm>>>
Bosch đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ ô tô tại Việt Nam
76% DN Đức e ngại tác động của dịch bệnh tới hoạt động kinh doanh
Bosch và Lilama 2 cùng lấp lỗ hổng đào tạo nghề
GoViet có CEO mới, hợp nhất thương hiệu thành Gojek
KMS Solutions và Locus hợp tác cung cấp giải pháp giao hàng chặng cuối

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE