Bkav hợp tác với Qualcomm tích hợp thành công trí tuệ nhân tạo (AI) vào camera giám sát an ninh đồng thời ký thỏa thuận hợp tác với OneScreen, một trong những đối tác của Qualcomm, phân phối camera Bkav tại thị trường Mỹ.

Bkav ra mắt thương hiệu camera AI View và thâm nhập thị trường Mỹ - ảnh 1

Tiếp sau Mỹ, Bkav đang xúc tiến hàng loạt dự án camera AI giám sát an ninh tại Phần Lan, Ấn Độ, Malaysia và Việt Nam. Ảnh: Bkav.

Bkav là một trong những nhà sản xuất đầu tiên tích hợp thành công trí tuệ nhân tạo AI vào camera giám sát an ninh với sự hợp tác của Qualcomm. Bkav cho biết sau hơn một năm đầu tư, đã phát triển 39 dòng camera ở nhiều phân khúc.

Tất cả các dòng camera giám sát an ninh của Bkav mang thương hiệu AI View. Về lý thuyết, camera AI giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server và đường truyền so với những dòng camera thông thường, nhờ dữ liệu hình ảnh được xử lý bằng AI theo thời gian thực ngay tại camera, không cần truyền về server làm giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng.

Tháng 3.2020, Bkav cũng đã ký hợp tác với OneScreen, một trong những đối tác lâu năm của Qualcomm để phân phối camera tại Mỹ. Mỹ là một trong những thị trường sôi động và tăng trưởng mạnh về camera giám sát an ninh trên thế giới.

“Chúng tôi chọn chinh phục thị trường Mỹ đầu tiên vì đây là thị trường có cơ hội rất tốt,” ông Tommy Le, phó chủ tịch phụ trách kinh doanh tại thị trường Mỹ của Bkav cho biết.

Tiếp sau Mỹ, Bkav đang xúc tiến các dự án camera AI giám sát an ninh tại Phần Lan, Ấn Độ, Malaysia và Việt Nam.

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Maximize, thị trường CCTV thế giới có giá trị hơn 16 tỉ USD năm 2019 và dự kiến mức tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 11% trong giai đoạn 2020-2027.

Trong số các thị trường trên toàn cầu, khu vực châu Á – Thái Bình Dương chiếm 38% thị phần năm 2019 với CAGR 16,23% trong năm 2019. Trong khi đó khu vực Bắc Mỹ chiếm 31% thị phần sản phẩm toàn cầu.


Đọc thêm>>>
Bkav công bố ra điện thoại 4G giá dưới triệu đồng
Virus máy tính gây thiệt hại 20.000 tỉ đồng năm 2019
Quảng “nổ” tiếp tục dấn thân
Bkav ra mắt Bphone 2020 với thông điệp “trải nghiệm không giới hạn“
Thị trường điện thoại: Nỗ lực của thương hiệu Việt

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100