Bệnh viện Đà Nẵng bắt đầu khôi phục khám chữa bệnh sau khi hết cách ly chiều qua. Trên toàn cầu, đại dịch Covid-19 đã khiến hơn 24 triệu người nhiễm bệnh.

6h sáng nay 26.8, Việt Nam không có thêm ca nhiễm mới Covid-19, duy trì 1.029 bệnh nhân tính đến chiều qua, theo Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19. Đây là sáng thứ sáu liên tiếp không có ca nhiễm được công bố, mỗi ngày có thêm 2-7 ca nhiễm được công bố vào buổi chiều.

Trong 1.029 bệnh nhân, có 592 người đã được công bố khỏi bệnh, 409 người còn đang điều trị, 27 người tử vong và 1 người tử vong sau 4 lần âm tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết hiện nay, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 30 trường hợp tiên lượng nặng. Trong số này có 15 bệnh nhân rất nặng, nhiều trường hợp có nguy cơ tử vong cao.

Cả nước đang cách ly theo dõi sức khỏe gần 72.000 người tiếp xúc gần và trở về từ vùng dịch.

Tính từ ngày 25.7 đến nay, bộ Y tế cho biết đã có 547 ca mắc mới Covid-19 trong nước có liên quan đến Đà Nẵng. Chiều qua 25.8 bệnh viện Đà Nẵng vừa chính thức kết thúc cách ly y tế sau 30 ngày (từ ngày 26.7), từ hôm nay chuẩn bị khôi phục khám chữa bệnh theo 4 giai đoạn.

Theo đó, giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 26 -28.8, bệnh viện chuẩn bị, hoàn thiện cải tạo thông khí các tòa nhà, khử khuẩn bệnh viện, tập huấn chuyển đổi mô hình chăm sóc toàn diện.

Hai tuần sau vào giai đoạn 2, bệnh viện tiếp nhận người bệnh cấp cứu nặng nguy kịch, tiếp tục quản lý người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ, tiếp tục phát thuốc ngoại trú cho bệnh nhân lọc màng bụng và sau ghép thận; triển khai phẫu thuật và can thiệp cấp cứu.

Hai tuần sau đó vào giai đoạn 3, bệnh viện từng bước mở các bàn khám chuyên khoa, tiếp nhận điều trị bệnh nhân nội trú, phục vụ cho mọi đối tượng.

Ở giai đoạn 4, bệnh viện triển khai thêm hoạt động phẫu thuật chương trình.

Tuy nhiên, tùy theo diễn biến, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn mà sở Y tế Đà Nẵng sẽ chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng có kế hoạch hoạt động phù hợp và thông tin kịp thời đến người dân về việc tiếp nhận khám chữa bệnh tại đây.

Bệnh viện Đà Nẵng khôi phục hoạt động, thế giới hơn 24 triệu ca nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Cập nhật lúc 7h sáng 26.8. Nguồn: Worldometer 

Đại dịch Covid-19 đến nay đã gây nhiễm 24 triệu người trên toàn cầu, theo thống kê cập nhật thời gian thực của Worldometer. Trong đó có 16,6 triệu người hồi phục (69%) và 822.500 người tử vong (3,4%).

Mỹ, Brazil và Ấn Độ vẫn là ba vùng dịch lớn nhất với từ 3,2 triệu đến gần 6 triệu người nhiễm bệnh và gia tăng thêm hơn 1.000 ca tử vong trong vòng 24 giờ qua. Các vùng dịch lớn khác có thêm hàng trăm ca tử vong gồm Nga, Nam Phi, Mexico, Colombia, Iran và Argentina.


Đọc thêm>>>
Thêm 5 ca Covid-19 tiếp xúc với người đi chợ Hà Thân ở Đà Nẵng, 15 bệnh nhân đang rất nặng
Hơn 90% doanh nghiệp lữ hành TP.HCM tạm ngưng hoạt động do đợt dịch thứ hai
Hãng dược Nhật ASKA hoàn tất mua 24,9% cổ phần Dược phẩm Hà Tây
Những ngành kinh doanh ngược dòng thị trường khó khăn
Hơn 20 tỉ USD rót vào 150 công ty khởi nghiệp y tế số

 •  

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ