Bệnh viện Đà Nẵng bắt đầu khôi phục khám chữa bệnh sau khi hết cách ly chiều qua. Trên toàn cầu, đại dịch Covid-19 đã khiến hơn 24 triệu người nhiễm bệnh.

6h sáng nay 26.8, Việt Nam không có thêm ca nhiễm mới Covid-19, duy trì 1.029 bệnh nhân tính đến chiều qua, theo Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19. Đây là sáng thứ sáu liên tiếp không có ca nhiễm được công bố, mỗi ngày có thêm 2-7 ca nhiễm được công bố vào buổi chiều.

Trong 1.029 bệnh nhân, có 592 người đã được công bố khỏi bệnh, 409 người còn đang điều trị, 27 người tử vong và 1 người tử vong sau 4 lần âm tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết hiện nay, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 30 trường hợp tiên lượng nặng. Trong số này có 15 bệnh nhân rất nặng, nhiều trường hợp có nguy cơ tử vong cao.

Cả nước đang cách ly theo dõi sức khỏe gần 72.000 người tiếp xúc gần và trở về từ vùng dịch.

Tính từ ngày 25.7 đến nay, bộ Y tế cho biết đã có 547 ca mắc mới Covid-19 trong nước có liên quan đến Đà Nẵng. Chiều qua 25.8 bệnh viện Đà Nẵng vừa chính thức kết thúc cách ly y tế sau 30 ngày (từ ngày 26.7), từ hôm nay chuẩn bị khôi phục khám chữa bệnh theo 4 giai đoạn.

Theo đó, giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 26 -28.8, bệnh viện chuẩn bị, hoàn thiện cải tạo thông khí các tòa nhà, khử khuẩn bệnh viện, tập huấn chuyển đổi mô hình chăm sóc toàn diện.

Hai tuần sau vào giai đoạn 2, bệnh viện tiếp nhận người bệnh cấp cứu nặng nguy kịch, tiếp tục quản lý người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ, tiếp tục phát thuốc ngoại trú cho bệnh nhân lọc màng bụng và sau ghép thận; triển khai phẫu thuật và can thiệp cấp cứu.

Hai tuần sau đó vào giai đoạn 3, bệnh viện từng bước mở các bàn khám chuyên khoa, tiếp nhận điều trị bệnh nhân nội trú, phục vụ cho mọi đối tượng.

Ở giai đoạn 4, bệnh viện triển khai thêm hoạt động phẫu thuật chương trình.

Tuy nhiên, tùy theo diễn biến, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn mà sở Y tế Đà Nẵng sẽ chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng có kế hoạch hoạt động phù hợp và thông tin kịp thời đến người dân về việc tiếp nhận khám chữa bệnh tại đây.

Bệnh viện Đà Nẵng khôi phục hoạt động, thế giới hơn 24 triệu ca nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Cập nhật lúc 7h sáng 26.8. Nguồn: Worldometer 

Đại dịch Covid-19 đến nay đã gây nhiễm 24 triệu người trên toàn cầu, theo thống kê cập nhật thời gian thực của Worldometer. Trong đó có 16,6 triệu người hồi phục (69%) và 822.500 người tử vong (3,4%).

Mỹ, Brazil và Ấn Độ vẫn là ba vùng dịch lớn nhất với từ 3,2 triệu đến gần 6 triệu người nhiễm bệnh và gia tăng thêm hơn 1.000 ca tử vong trong vòng 24 giờ qua. Các vùng dịch lớn khác có thêm hàng trăm ca tử vong gồm Nga, Nam Phi, Mexico, Colombia, Iran và Argentina.


Đọc thêm>>>
Thêm 5 ca Covid-19 tiếp xúc với người đi chợ Hà Thân ở Đà Nẵng, 15 bệnh nhân đang rất nặng
Hơn 90% doanh nghiệp lữ hành TP.HCM tạm ngưng hoạt động do đợt dịch thứ hai
Hãng dược Nhật ASKA hoàn tất mua 24,9% cổ phần Dược phẩm Hà Tây
Những ngành kinh doanh ngược dòng thị trường khó khăn
Hơn 20 tỉ USD rót vào 150 công ty khởi nghiệp y tế số

 •  

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE