Việt Nam vừa có thêm một ca nhiễm Covid-19 thứ 34 trên chuyến bay VN0062 từ Nga về Việt Nam ngày 13.5, nâng tổng số bệnh nhân trên cả nước lên 328, trong tổng số hơn 6 triệu ca nhiễm bệnh trên toàn cầu. Tổng thống Mỹ tuyên bố chấm dứt quan hệ với WHO.

Bản tin 6h sáng nay của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết Việt Nam vừa ghi nhận thêm ca nhiễm bệnh thứ 328. Đó là bệnh nhi 1 tuổi trên chuyến bay từ Nga về Việt Nam ngày 13.5, nâng tổng số người nhiễm bệnh trên chuyến bay này đến nay lên 34 ca. 

Nam bệnh nhi 1 tuổi trú tỉnh Thanh Hóa, tiếp xúc gần với bệnh nhân 314 ở Nga và trên cùng chuyến bay VN0062. Ngày 28.5, trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần thứ tư cho dương tính, kết quả tương tự tại viện Vệ sinh dịch tễ trung ương ngày 29.5. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại TP. Hải Dương. 

Như vậy đến nay chuyến bay VN0062 từ Nga về Việt Nam ngày 13.5 đã có tổng cộng 34 người nhiễm Covid-19, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Trong đó có 2 tiếp viên hàng không được cách ly tại TP.HCM và 32 hành khách được cách ly ở Thái Bình, Hải Dương và Quảng Ninh.

Bệnh nhi 1 tuổi trên chuyến bay VN0062 nhiễm Covid-19, số ca nhiễm toàn cầu vượt 6 triệu - ảnh 1

Cập nhật đến 6h sáng 30.5. Nguồn: bộ Y tế

Hôm nay là ngày thứ 44 Việt Nam không có thêm ca nhiễm bệnh trong cộng đồng, kể từ ca gần nhất là nữ bệnh nhân người Mông được ghi nhận ngày 16.4. Cả nước đang cách ly 7.870 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và nhập cảnh từ vùng dịch với hơn 900 ca được cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú.

Có 279/328 bệnh nhân Covid-19 đã được chữa khỏi, tương đương tỷ lệ 85%. Còn 49 bệnh nhân đang được cách ly điều trị với 26 bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất 1-2 lần với vi-rút corona mới. Trường hợp nặng nhất là bệnh nhân 91 tại bệnh viện Chợ Rẫy được báo cáo đã có kết quả khá hơn, đã thực hiện được một số phản xạ và cử động.

Bộ Y tế đánh giá Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong nước nhưng vẫn đối diện nguy cơ dịch xâm nhập từ nước ngoài, trong bối cảnh đang đón các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài vào làm việc và đưa người Việt Nam ở các quốc gia và vùng lãnh thổ đang có dịch về nước. Do đó, sắp tới vẫn sẽ phải tiếp tục quản lý chặt chẽ người nhập cảnh theo quy định.

Tính đến 7h sáng nay, trên toàn cầu đã có hơn 6 triệu bệnh nhân Covid-19 được ghi nhận tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 3 triệu người hồi phục và hơn 366.000 người tử vong. Trong 24 giờ qua gia tăng thêm 124.000 ca nhiễm bệnh và 4.800 ca tử vong, theo Worldometer.

Bệnh nhi 1 tuổi trên chuyến bay VN0062 nhiễm Covid-19, số ca nhiễm toàn cầu vượt 6 triệu - ảnh 2

Cập nhật đến 7h sáng 30.5. Nguồn: Worldometer

Hiện Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với gần 1,8 triệu người nhiễm vi-rút corona và 104.500 người tử vong. Tổng thống Mỹ Donald Trump rạng sáng nay vừa tuyên bố “chấm dứt” mối quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vì tổ chức thuộc Liên hợp quốc đã chưa cải thiện được tình hình dịch bệnh và “Trung Quốc hoàn toàn kiểm soát” tổ chức này.

Trước đó ông Trump đã lên tiếng về việc xử lý đại dịch của WHO, đóng băng tài trợ từ phía Mỹ cho tổ chức này hồi tháng Tư. Các khoản tài trợ này được cho biết sẽ chuyển hướng đến các nhu cầu sức khỏe cộng đồng khẩn cấp khác trên toàn cầu.

Đọc thêm>>

Doanh thu lưu trú ăn uống tăng trở lại trong tháng 5, khách quốc tế vẫn mất hút

Ấn Độ thành vùng dịch lớn thứ 9, toàn cầu hơn 5,9 triệu người nhiễm Covid-19

Bệnh nhân 327 về từ Nga, là ca nhiễm thứ 33 trên chuyến bay VN0062

4 sáng kiến ứng phó Covid-19 của đại học Việt Nam nhận được tài trợ từ AUF

[Inforgraphics] 6 cách công nghệ giúp châu Á giảm sốc trước Covid-19

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ