Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa sáng nay 3.2 cho biết đã điều trị khỏi bệnh cho nữ bệnh nhân Việt Nam trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Kết quả xét nghiệm âm tính hai lần với vi-rút corona.

Sau 10 ngày cách ly điều trị, bệnh viện đa khoa Thanh Hóa cho biết kết quả xét nghiệm lần thứ hai của nữ bệnh nhân Việt Nam (25 tuổi, cư trú tại huyện Yên Định, Thanh Hóa) trở về từ Vũ Hán đã âm tính với vi-rút corona. Bệnh nhân được xuất viện hôm nay 3.2.

Tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân được đánh giá đã phục hồi, hết sốt vào ngày thứ năm, không ho, tức ngực, các chỉ số xét nghiệm hóa sinh đều trong giới hạn bình thường. 

Nữ bệnh nhân 25 tuổi này là một trong ba bệnh nhân người Việt đầu tiên nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (2019-nCoV) gây ra, được bộ Y tế công bố hôm 30.1. 

Cả 3 bệnh nhân này đều cùng 5 người Việt Nam khác đến Vũ Hán hồi hai tháng trước và cùng trở về nước trên chuyến bay CZ8315 của hãng Southern China ngày 17.1, theo bộ Y tế. Cả 8 người đều làm việc tại Thanh Hóa, Vĩnh Phúc và được công ty Nihon Plast (Nhật Bản) cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Trong khi hai ca dương tính cùng chuyến bay vẫn đang được điều trị ở cơ sở 2 bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sáng nay bộ Y tế xác nhận thêm 1 người trong số 8 người cùng chuyến bay CZ8315 cũng đã cho kết quả dương tính với vi-rút corona chủng mới và được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. 

Nữ bệnh nhân 29 tuổi, cư trú tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây cũng là trường hợp nhiễm bệnh mới nhất tại Việt Nam, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trong cả nước lên 8 trường hợp.

Trước đó, ca được ghi nhận khỏi bệnh đầu tiên tại Việt Nam là bệnh nhân Trung Quốc Li Zichao 28 tuổi, được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Sáng 28.1, bộ Y tế cho biết bệnh nhân này đã cho kết quả âm tính 3 lần với 2019-nCoV, được đánh giá đã hoàn toàn khỏi bệnh và vẫn còn được theo dõi thêm.

Thông tin về tình hình chữa trị cho bệnh nhân người Trung Quốc Li Ding 66 tuổi (cha của bệnh nhân Li Zichao), chiều ngày 1.2, bệnh viện Chợ Rẫy thông báo kết quả xét nghiệm vào ngày 30.1 cho thấy bệnh nhân đã âm tính lần thứ nhất với vi-rút corona chủng mới. Hiện ông Li Ding vẫn chưa được đánh giá là khỏi bệnh, đang được theo dõi thêm để tiếp tục thực hiện xét nghiệm lần hai. 


Để phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV, bộ Y tế khuyến cáo những người từ Trung Quốc trở về:
- Cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết.
- Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.
- Gọi đến đường dây nóng 1900 3228 hoặc 1900 9095.


Đọc thêm>>>
Ca thứ 8 viêm phổi cấp do 2019-nCoV tại Việt Nam, 361 ca tử vong tại Trung Quốc
Học sinh nghỉ học phòng tránh 2019-nCoV, lên kế hoạch đưa công dân Việt về nước
Nhiều trường học Việt Nam kéo dài kỳ nghỉ Tết thêm một tuần vì dịch bệnh 2019-nCoV
Philippines có bệnh nhân chết vì vi-rút corona, ca đầu tiên bên ngoài Trung Quốc
304 ca tử vong vì vi-rút corona, Trung Quốc lại đối mặt với cúm gia cầm H5N1

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE