Bệnh nhân Covid-19 thứ 327 tại Việt Nam cũng là người Việt trở về từ Nga ngày 13.5 trên chuyến bay VN0062, nâng tổng số bệnh nhân trên chuyến bay này lên 33 ca.

Chiều nay 26.5, Việt Nam ghi nhận thêm một ca nhiễm mới, bệnh nhân Covid-19 thứ 327 cũng là người Việt về từ Nga trên chuyến bay VN0062 ngày 13.5. Bệnh nhân được cách ly sau khi nhập cảnh và cho kết quả dương tính với vi-rút corona sau ba lần xét nghiệm âm tính, theo bản tin lúc 18h chiều của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19. 

Cụ thể, bệnh nhân 327 là nam 31 tuổi, ở tỉnh Nam Định, sau ba mẫu xét nghiệm âm tính, hai xét nghiệm tiếp theo khẳng định kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Trước đó đã có 32 bệnh nhân trên chuyến bay này VN0062 từ Nga về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) ngày 13.5 được xác định dương tính với vi-rút corona chủng mới. Như vậy đến nay tổng cộng 33 bệnh nhân Covid-19 đã được ghi nhận trở về Việt Nam trên chuyến bay này. Trong đó có 31 hành khách (cách ly ở Thái Bình, Hải Dương và Quảng Ninh) và hai tiếp viên (cách ly ở TP.HCM). Tất cả đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có nguy cơ lây lan bệnh ra cộng đồng. 

Bệnh nhân 327 về từ Nga, là ca nhiễm thứ 33 trên chuyến bay VN0062 - ảnh 1

Cập nhật đến 18h chiều 26.5. Nguồn: bộ Y tế

Hôm nay là ngày thứ 40 Việt Nam không có thêm ca nhiễm vi-rút corona trong cộng đồng, kể từ ca gần nhất là nữ bệnh nhân người Mông được ghi nhận ngày 16.4. Đã có 272/327 bệnh nhân tại Việt Nam được công bố khỏi bệnh, tương đương tỷ lệ 84%. Còn lại 55 bệnh nhân đang được cách ly điều trị trên cả nước với 11 bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 - 2 lần. 

Cũng trong hôm nay, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cho biết bệnh nhân 19 từng nhiều lần nguy kịch đã ổn định sức khỏe, cho kết quả xét nghiệm bảy lần âm tính, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Dự kiến ngày mai bệnh nhân sẽ được công bố khỏi bệnh sau 81 ngày điều trị tích cực và tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Riêng trường hợp nặng nhất là bệnh nhân 91 đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy vẫn nguy kịch, phụ thuộc gần như hoàn toàn vào ECMO, chưa khống chế được nhiễm trùng phổi. 

Toàn quốc đang cách ly hơn 14.700 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 và nhập cảnh từ vùng dịch, với 2.300 người được cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú.


Đọc thêm>>>
Gần 100.000 người tử vong vì Covid-19, Mỹ hạn chế du lịch từ Brazil
Việt Nam thêm bệnh nhân 326 về từ Pháp, cả nước đang cách ly gần 15.500 người
Giáo sư Harvard trở thành tỉ phú nhờ Covid-19
Tỉ phú Hàn Quốc giàu thêm 2,2 tỉ USD nhờ tham gia cuộc chiến chống Covid-19
“Sóng” startup công nghệ phục vụ làm việc từ xa

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ