Hãng bảo hiểm có trụ sở tại Anh Prudential cho biết đã chính thức bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh, thay cho ông Clive Baker đảm nhiệm vai trò tổng giám đốc Prudential tại Việt Nam kể từ ngày 3.6.

Trước khi đảm nhận cương vị mới, ông Phương Tiến Minh đã có thời gian gắn bó với Prudential Việt Nam. Trong giai đoạn 2016-2018, ông Minh kinh qua các vị trí lãnh đạo như phó tổng giám đốc kinh doanh và phó tổng giám đốc tiếp thị của Prudential Việt Nam.

Bảo hiểm Prudential bổ nhiệm tân CEO người Việt  - ảnh 1

Theo đó ông Minh đã phát triển thành công các kênh tiếp thị mới, dẫn dắt sự chuyển đổi và số hóa kênh đại lý, đồng thời khai thác hiệu quả phân khúc khách hàng thành thị đang ngày một phát triển.

“Chúng ta đang trải qua một khoảng thời gian rất đặc biệt, bởi đại dịch Covid-19 đã thay đổi cách sống, tư duy và cách tương tác. Với nền tảng 20 năm thành lập và phát triển vững chắc, Prudential Việt Nam sẵn sàng nắm bắt cơ hội để thực sự chuyển mình thành một doanh nghiệp năng động, hiện đại và tăng trưởng mạnh mẽ hơn”, tân CEO này nói.

Trước khi gia nhập Prudential Việt Nam, ông Minh đã có 10 năm làm việc tại ngân hàng HSBC và là người Việt đầu tiên đảm nhiệm vị trí giám đốc toàn quốc khối ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản.

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) là thành viên thuộc tập đoàn Prudential đã hoạt động tại Việt Nam hơn 20 năm và tập trung thị trường bảo hiểm nhân thọ.

Việt Nam là được Prudential xác định là thị trường trọng điểm tại châu Á đóng vai trò quan trọng trong làn sóng tăng trưởng chung của tập đoàn này.

Tính đến tháng 3.2020, Prudential Việt Nam có hơn 1,6 triệu khách hàng với đội ngũ hơn 200.000 chuyên viên tư vấn tài chính, 360 văn phòng tổng đại lý, giao dịch và trung tâm phục vụ khách hàng tại 63 tỉnh thành, cùng mạng lưới 8 ngân hàng đối tác và hệ thống bảo lãnh viện phí tại 366 bệnh viện và phòng khám.

Báo cáo kết quả kinh doanh 2019 cho thấy Prudential Việt Nam có một năm kinh doanh khởi sắc với tổng doanh thu 27.537 tỉ đồng, trong đó doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm 21.952 tỉ đồng - tăng 15,4% và doanh thu phí mới đạt 5.040 tỉ đồng - tăng 12,5% so với năm 2018. Lợi nhuận trước thuế 2.688 tỉ đồng và tổng chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng hơn 6.257 tỉ đồng.


Đọc thêm>>>
AIA Việt Nam và MoMo bắt tay số hóa bảo hiểm
Bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam tăng vốn lên cao nhất thị trường
Các nhà kinh doanh bảo hiểm tung sản phẩm theo mùa dịch corona
Bán bảo hiểm giúp ngân hàng đẩy mạnh doanh thu
Bảo Minh nới room 100% cho nhà đầu tư ngoại

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng". ---- Benjamin Franklin - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.