Hãng bảo hiểm có trụ sở tại Anh Prudential cho biết đã chính thức bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh, thay cho ông Clive Baker đảm nhiệm vai trò tổng giám đốc Prudential tại Việt Nam kể từ ngày 3.6.

Trước khi đảm nhận cương vị mới, ông Phương Tiến Minh đã có thời gian gắn bó với Prudential Việt Nam. Trong giai đoạn 2016-2018, ông Minh kinh qua các vị trí lãnh đạo như phó tổng giám đốc kinh doanh và phó tổng giám đốc tiếp thị của Prudential Việt Nam.

Bảo hiểm Prudential bổ nhiệm tân CEO người Việt  - ảnh 1

Theo đó ông Minh đã phát triển thành công các kênh tiếp thị mới, dẫn dắt sự chuyển đổi và số hóa kênh đại lý, đồng thời khai thác hiệu quả phân khúc khách hàng thành thị đang ngày một phát triển.

“Chúng ta đang trải qua một khoảng thời gian rất đặc biệt, bởi đại dịch Covid-19 đã thay đổi cách sống, tư duy và cách tương tác. Với nền tảng 20 năm thành lập và phát triển vững chắc, Prudential Việt Nam sẵn sàng nắm bắt cơ hội để thực sự chuyển mình thành một doanh nghiệp năng động, hiện đại và tăng trưởng mạnh mẽ hơn”, tân CEO này nói.

Trước khi gia nhập Prudential Việt Nam, ông Minh đã có 10 năm làm việc tại ngân hàng HSBC và là người Việt đầu tiên đảm nhiệm vị trí giám đốc toàn quốc khối ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản.

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) là thành viên thuộc tập đoàn Prudential đã hoạt động tại Việt Nam hơn 20 năm và tập trung thị trường bảo hiểm nhân thọ.

Việt Nam là được Prudential xác định là thị trường trọng điểm tại châu Á đóng vai trò quan trọng trong làn sóng tăng trưởng chung của tập đoàn này.

Tính đến tháng 3.2020, Prudential Việt Nam có hơn 1,6 triệu khách hàng với đội ngũ hơn 200.000 chuyên viên tư vấn tài chính, 360 văn phòng tổng đại lý, giao dịch và trung tâm phục vụ khách hàng tại 63 tỉnh thành, cùng mạng lưới 8 ngân hàng đối tác và hệ thống bảo lãnh viện phí tại 366 bệnh viện và phòng khám.

Báo cáo kết quả kinh doanh 2019 cho thấy Prudential Việt Nam có một năm kinh doanh khởi sắc với tổng doanh thu 27.537 tỉ đồng, trong đó doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm 21.952 tỉ đồng - tăng 15,4% và doanh thu phí mới đạt 5.040 tỉ đồng - tăng 12,5% so với năm 2018. Lợi nhuận trước thuế 2.688 tỉ đồng và tổng chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng hơn 6.257 tỉ đồng.


Đọc thêm>>>
AIA Việt Nam và MoMo bắt tay số hóa bảo hiểm
Bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam tăng vốn lên cao nhất thị trường
Các nhà kinh doanh bảo hiểm tung sản phẩm theo mùa dịch corona
Bán bảo hiểm giúp ngân hàng đẩy mạnh doanh thu
Bảo Minh nới room 100% cho nhà đầu tư ngoại

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100