Hãng bảo hiểm có trụ sở tại Anh Prudential cho biết đã chính thức bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh, thay cho ông Clive Baker đảm nhiệm vai trò tổng giám đốc Prudential tại Việt Nam kể từ ngày 3.6.

Trước khi đảm nhận cương vị mới, ông Phương Tiến Minh đã có thời gian gắn bó với Prudential Việt Nam. Trong giai đoạn 2016-2018, ông Minh kinh qua các vị trí lãnh đạo như phó tổng giám đốc kinh doanh và phó tổng giám đốc tiếp thị của Prudential Việt Nam.

Bảo hiểm Prudential bổ nhiệm tân CEO người Việt  - ảnh 1

Theo đó ông Minh đã phát triển thành công các kênh tiếp thị mới, dẫn dắt sự chuyển đổi và số hóa kênh đại lý, đồng thời khai thác hiệu quả phân khúc khách hàng thành thị đang ngày một phát triển.

“Chúng ta đang trải qua một khoảng thời gian rất đặc biệt, bởi đại dịch Covid-19 đã thay đổi cách sống, tư duy và cách tương tác. Với nền tảng 20 năm thành lập và phát triển vững chắc, Prudential Việt Nam sẵn sàng nắm bắt cơ hội để thực sự chuyển mình thành một doanh nghiệp năng động, hiện đại và tăng trưởng mạnh mẽ hơn”, tân CEO này nói.

Trước khi gia nhập Prudential Việt Nam, ông Minh đã có 10 năm làm việc tại ngân hàng HSBC và là người Việt đầu tiên đảm nhiệm vị trí giám đốc toàn quốc khối ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản.

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) là thành viên thuộc tập đoàn Prudential đã hoạt động tại Việt Nam hơn 20 năm và tập trung thị trường bảo hiểm nhân thọ.

Việt Nam là được Prudential xác định là thị trường trọng điểm tại châu Á đóng vai trò quan trọng trong làn sóng tăng trưởng chung của tập đoàn này.

Tính đến tháng 3.2020, Prudential Việt Nam có hơn 1,6 triệu khách hàng với đội ngũ hơn 200.000 chuyên viên tư vấn tài chính, 360 văn phòng tổng đại lý, giao dịch và trung tâm phục vụ khách hàng tại 63 tỉnh thành, cùng mạng lưới 8 ngân hàng đối tác và hệ thống bảo lãnh viện phí tại 366 bệnh viện và phòng khám.

Báo cáo kết quả kinh doanh 2019 cho thấy Prudential Việt Nam có một năm kinh doanh khởi sắc với tổng doanh thu 27.537 tỉ đồng, trong đó doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm 21.952 tỉ đồng - tăng 15,4% và doanh thu phí mới đạt 5.040 tỉ đồng - tăng 12,5% so với năm 2018. Lợi nhuận trước thuế 2.688 tỉ đồng và tổng chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng hơn 6.257 tỉ đồng.


Đọc thêm>>>
AIA Việt Nam và MoMo bắt tay số hóa bảo hiểm
Bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam tăng vốn lên cao nhất thị trường
Các nhà kinh doanh bảo hiểm tung sản phẩm theo mùa dịch corona
Bán bảo hiểm giúp ngân hàng đẩy mạnh doanh thu
Bảo Minh nới room 100% cho nhà đầu tư ngoại

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ