Tập đoàn Clermont hôm nay (9.4) công bố bổ nhiệm bà Vũ Thùy Anh vào vị trí Chủ tịch HĐQT tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ kể từ ngày 8.4, thay cho người tiền nhiệm là ông Martin Robinson, vừa kết thúc nhiệm kỳ.

Bà Vũ Thùy Anh làm Chủ tịch tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - ảnh 1

Bên cạnh vai trò mới, bà Vũ Thùy Anh vẫn tiếp tục là giám đốc điều hành của tập đoàn Clermont tại Việt Nam - vị trí bà được bổ nhiệm từ cuối năm 2018. Trước đó bà cũng từng giữ vị trí giám đốc đầu tư của tập đoàn này tại Việt Nam.

Theo thông cáo phát đi từ Clermont, "bà Vũ Thùy Anh chịu trách nhiệm giám sát tất cả các khoản đầu tư quốc gia và theo dõi các khoản đầu tư vào người dân địa phương và các doanh nghiệp trên toàn khu vực."

Bà Thùy Anh tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành toán tại Đại học Oxford (Anh). Trước khi gia nhập Clermont, bà làm việc cho tập đoàn đa quốc gia Trafigura, phụ trách kinh doanh xăng dầu tại các thị trường thuộc tiểu vùng Mê-kông. Trước đó, bà làm việc ở bộ phận đầu tư thị trường vốn toàn cầu của ngân hàng HSBC tại New York, London và tập trung vào các thị trường mới nổi.

Trong thông cáo nhận lãnh trách nhiệm, bà Vũ Thùy Anh công bố thông điệp: “Tôi muốn nhân cơ hội này ghi nhận những cố gắng không ngừng của toàn thể nhân viên, những người đã chung tay xây dựng một tập đoàn y khoa hàng đầu phục vụ gần bốn triệu bệnh nhân mỗi năm. Chúng ta sẽ làm cho Hoàn Mỹ ngày càng hoàn mỹ hơn.”

Clermont là tập đoàn kinh doanh đa quốc gia có trụ sở chính tại Singapore do tỉ phú Richard F.Chandler, một doanh nhân người New Zealand sáng lập năm 1986. Lĩnh vực đầu tư và kinh doanh chính của Clermont Group là y tế - chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính và năng lượng.

Bà Vũ Thùy Anh làm Chủ tịch tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - ảnh 2

 Danh mục đầu tư y tế của Clermont Group.

Hoàn Mỹ là thương hiệu y tế tư nhân đầu tiên tại TP.HCM do bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng sáng lập năm 1997. Đến năm 2011, tập đoàn Fortis mua lại 65% cổ phần Hoàn Mỹ và năm 2013 trở thành thành viên của hệ thống Clermont.

Trong vòng chưa đầy 10 năm, thông qua kênh M&A (mua bán sáp nhập), Hoàn Mỹ phát triển thành tập đoàn y tế tư nhân có quy mô hàng đầu Việt Nam với hệ thống hiện gồm 15 bệnh viện và 6 phòng khám.

Tập đoàn này công bố quy mô hiện có 3.407 giường bệnh và đội ngũ 879 bác sĩ, 5.283 điều dưỡng và nhân viên y tế; khám - chữa cho hơn 3,7 triệu lượt bệnh nhân mỗi năm.

Clermont Group cũng là cổ đông chiến lược của The Medical City, đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân lớn nhất tại Philippines và Guam.

Đọc thêm >>>
 
Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng: Mong muốn Hoàn Mỹ
Taisho muốn có quyền chi phối công ty dược lớn nhất VN
Y tế ngày càng hấp dẫn đầu tư tư nhân
Thu hút đầu tư vào y tế: Chờ sự phân định công - tư
Chọn bác sĩ nhờ dữ liệu lớn
Thị trường dược phẩm tỉ đô của Việt Nam

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE