Tập đoàn Clermont hôm nay (9.4) công bố bổ nhiệm bà Vũ Thùy Anh vào vị trí Chủ tịch HĐQT tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ kể từ ngày 8.4, thay cho người tiền nhiệm là ông Martin Robinson, vừa kết thúc nhiệm kỳ.

Bà Vũ Thùy Anh làm Chủ tịch tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - ảnh 1

Bên cạnh vai trò mới, bà Vũ Thùy Anh vẫn tiếp tục là giám đốc điều hành của tập đoàn Clermont tại Việt Nam - vị trí bà được bổ nhiệm từ cuối năm 2018. Trước đó bà cũng từng giữ vị trí giám đốc đầu tư của tập đoàn này tại Việt Nam.

Theo thông cáo phát đi từ Clermont, "bà Vũ Thùy Anh chịu trách nhiệm giám sát tất cả các khoản đầu tư quốc gia và theo dõi các khoản đầu tư vào người dân địa phương và các doanh nghiệp trên toàn khu vực."

Bà Thùy Anh tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành toán tại Đại học Oxford (Anh). Trước khi gia nhập Clermont, bà làm việc cho tập đoàn đa quốc gia Trafigura, phụ trách kinh doanh xăng dầu tại các thị trường thuộc tiểu vùng Mê-kông. Trước đó, bà làm việc ở bộ phận đầu tư thị trường vốn toàn cầu của ngân hàng HSBC tại New York, London và tập trung vào các thị trường mới nổi.

Trong thông cáo nhận lãnh trách nhiệm, bà Vũ Thùy Anh công bố thông điệp: “Tôi muốn nhân cơ hội này ghi nhận những cố gắng không ngừng của toàn thể nhân viên, những người đã chung tay xây dựng một tập đoàn y khoa hàng đầu phục vụ gần bốn triệu bệnh nhân mỗi năm. Chúng ta sẽ làm cho Hoàn Mỹ ngày càng hoàn mỹ hơn.”

Clermont là tập đoàn kinh doanh đa quốc gia có trụ sở chính tại Singapore do tỉ phú Richard F.Chandler, một doanh nhân người New Zealand sáng lập năm 1986. Lĩnh vực đầu tư và kinh doanh chính của Clermont Group là y tế - chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính và năng lượng.

Bà Vũ Thùy Anh làm Chủ tịch tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - ảnh 2

 Danh mục đầu tư y tế của Clermont Group.

Hoàn Mỹ là thương hiệu y tế tư nhân đầu tiên tại TP.HCM do bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng sáng lập năm 1997. Đến năm 2011, tập đoàn Fortis mua lại 65% cổ phần Hoàn Mỹ và năm 2013 trở thành thành viên của hệ thống Clermont.

Trong vòng chưa đầy 10 năm, thông qua kênh M&A (mua bán sáp nhập), Hoàn Mỹ phát triển thành tập đoàn y tế tư nhân có quy mô hàng đầu Việt Nam với hệ thống hiện gồm 15 bệnh viện và 6 phòng khám.

Tập đoàn này công bố quy mô hiện có 3.407 giường bệnh và đội ngũ 879 bác sĩ, 5.283 điều dưỡng và nhân viên y tế; khám - chữa cho hơn 3,7 triệu lượt bệnh nhân mỗi năm.

Clermont Group cũng là cổ đông chiến lược của The Medical City, đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân lớn nhất tại Philippines và Guam.

Đọc thêm >>>
 
Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng: Mong muốn Hoàn Mỹ
Taisho muốn có quyền chi phối công ty dược lớn nhất VN
Y tế ngày càng hấp dẫn đầu tư tư nhân
Thu hút đầu tư vào y tế: Chờ sự phân định công - tư
Chọn bác sĩ nhờ dữ liệu lớn
Thị trường dược phẩm tỉ đô của Việt Nam

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.