Hội đồng quản trị tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ hôm nay, 1-7, thông báo đã chính thức bổ nhiệm bà Vũ Kim Hoàn, từ vị trí giám đốc chiến lược của Hoàn Mỹ đảm nhận vai trò tổng giám đốc (GCEO) tập đoàn này, kể từ ngày 28.6.2019.

Thông cáo cho biết bà Vũ Kim Hoàn (còn được gọi là Kim) là chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về y tế công cộng và quản trị chiến lược tại các tập đoàn đa quốc gia. Bà Kim là giám đốc chiến lược của Hoàn Mỹ từ tháng 10.2018, trong vai trò này bà đã tập trung triển khai các dự án công nghệ thông tin và kỹ thuật số để nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp Hoàn Mỹ tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn và tạo sự thuận tiện cho người bệnh.

Bà Vũ Kim Hoàn làm tổng giám đốc tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - ảnh 1

 GCEO Vũ Kim Hoàn. Ảnh: Hoàn Mỹ cung cấp.

Thông cáo cho biết bà Kim tốt nghiệp cử nhân sinh học tại đại học California ở Irvine (Hoa Kỳ); thạc sĩ y tế công cộng tại đại học California ở Berkeley (Hoa Kỳ); thạc sĩ luật và ngoại giao tại đại học Tufts (Massachusetts, Hoa Kỳ).

Bà có 8 năm làm việc tại Nam Phi trong vai trò tư vấn bảo vệ sức khỏe và an sinh xã hội toàn cầu cho các chương trình do Ngân hàng Thế giới và các tổ chức khác tài trợ. Bà cũng từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại công ty bảo hiểm AIG gồm giám đốc hoạch định chiến lược tại AIG, giám đốc phát triển chiến lược và môi trường tại AIU toàn cầu và giám đốc chiến lược tại AIA Việt Nam.

GCEO mới của Hoàn Mỹ chia sẻ: "Tôi tự hào và háo hức cùng ban lãnh đạo và tất cả các thành viên tập đoàn định hướng và phát triển Hoàn Mỹ trong giai đoạn mới - giai đoạn sẽ có nhiều thách thức nhưng đầy hứa hẹn cho Hoàn Mỹ.”

Bà Vũ Thùy Anh - chủ tịch tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, giám đốc quốc gia tập đoàn Clermont Group tại Việt Nam nói về việc bổ nhiệm bà Kim: “Chúng tôi tin rằng với bản lĩnh và bề dày kinh nghiệm của mình, bà Kim lãnh đạo Hoàn Mỹ thành tập đoàn y khoa uy tín hàng đầu, góp phần định hình văn hóa chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam."

Hoàn Mỹ là tập đoàn y khoa tư nhân lớn nhất tại Việt Nam với 15 bệnh viện và 6 phòng khám, khám chữa bệnh cho gần 4 triệu lượt bệnh mỗi năm. Đây cũng là thương hiệu y tế tư nhân đầu tiên tại TP.HCM do bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng sáng lập năm 1997.

Đến năm 2011, tập đoàn Fortis mua lại 65% cổ phần Hoàn Mỹ và năm 2013 trở thành thành viên của hệ thống Clermont - tập đoàn kinh doanh đa quốc gia có trụ sở chính tại Singapore do tỉ phú Richard F.Chandler - doanh nhân người New Zealand sáng lập năm 1986.

Trong vòng chưa đầy 10 năm, thông qua kênh M&A (mua bán sáp nhập), Hoàn Mỹ phát triển thành tập đoàn y tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, với quy mô hiện tại 2.653 giường hoạt động trên tổng số 4.149 giường bệnh, cùng đội ngũ 879 bác sĩ, 5.283 điều dưỡng và nhân viên hỗ trợ. 

Đọc thêm>>>
Bà Vũ Thùy Anh làm Chủ tịch tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ
Bệnh viện Tim Tâm Đức: Từ trái tim đến trái tim
CEO FV Jean-Marcel Guillon: Hành trình chinh Đông
Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng: Mong muốn Hoàn Mỹ
CEO Hồ Nhân: Nhà công nghệ sinh học ở Nanogen
[Infographics] Startup công nghệ y tế tại Việt Nam: Nhỏ và ít

"Công dụng vĩ đại của cuộc đời là sử dụng nó cho điều gì đó sẽ trường tồn hơn cả nó.". ---- William James - Nhà tâm lý học

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 81 tháng 2.2020

 Số 81 tháng 2.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 30 UNDER 30 VIỆT NAM

 • 30 gương mặt Việt Nam trong danh sách "30 Under 30" của Forbes Việt Nam năm 2020 là những cá nhân đang lên trong nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh, khởi nghiệp, truyền thông, tới văn hoá, nghệ thuật, giải trí và thể thao.

 • - ĐAM MÊ DẪN LỐI

  Với rất nhiều cơ hội tư các nền tảng Internet, ba gương mặt trẻ thuộc ba ngành nghề khác nhau bước dẫn đầu tạo dấu ấn riêng, nhờ vào sự bền bỉ tập trung làm điều họ đam mê và giỏi

 • - 30 UNDER 30 HOA KỲ

   

 • - THIẾT KẾ THÔNG MINH

  Melanie Perkins phát triển ứng dụng thiết kế Canva thành một trong những phần mềm khởi nghiệp giá trị nhất thế giới.