Bà Phạm Thị Việt Nga vẫn tiếp tục làm việc tại Dược Hậu Giang với vai trò thành viên HĐQT để tham gia điều hành chiến lược – đơn từ nhiệm của bà Nga nêu rõ.

Bà PhạmThị Việt Nga – thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dược Hậu Giang vừa có đơn xin từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc công ty kể từ ngày 01.09.2017.

Trao đổi với Forbes Việt Nam, bà Nga cho biết việc đào tạo đội ngũ kế cận đã được bà chú tâm từ nhiều năm nay. Mặc dù giữ vai trò CEO, bà Nga chủ yếu phản biện và đưa ra ý kiến cho cấp dưới hơn là điều hành trực tiếp. Rời ghế CEO, vai trò của bà Nga vì vậy không có quá nhiều thay đổi, ngoại trừ việc bà sẽ không còn là đại diện theo pháp luật của Dược Hậu Giang – doanh nghiệp ngành dược nội địa lớn nhất Việt Nam. Hỗ trợ CEO mới là nhiệm vụ mới của bà Nga tại Dược Hậu Giang. Tuy nhiên, bà Nga từ chối tiết lộ CEO mới được lựa chọn.

Bà Phạm Thị Việt Nga được Forbes bầu chọn là một trong 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2013. Bà được coi là “linh hồn” của Dược  Hậu Giang với việc gầy dựng công ty từ những năm 90 khi công ty chỉ là một xưởng sản xuất nhỏ.

Bà giữ ghế Chủ tịch HĐQT Dược Hậu Giang từ năm 2004 đến nửa đầu năm 2014. Ghế nóng Chủ tịch HĐQT công ty sau đó được giao lại cho ông Hoàng Nguyên Học – Phó Tổng giám đốc SCIC, là cổ đông lớn nhất tại Dược Hậu Giang, nắm giữ trên 43% vốn điều lệ công ty. Từ năm 2014, bà Nga giữ chức vụ Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty.

Dược Hậu Giang xếp thứ 22 trong danh sách 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam đánh giá. Giá trị thương hiệu của công ty đạt 60,1 triệu đô la Mỹ - là doanh nghiệp ngành dược có giá trị thương hiệu lớn nhất. Trên thị trường chứng khoán, Dược Hậu Giang cũng là doanh nghiệp ngành dược có giá trị vốn hóa lớn nhất, đạt gần 14 nghìn tỷ đồng, doanh thu mỗi năm trên 4.000 tỷ đồng. SCIC – cổ đông Nhà nước nắm giữ trên 43% cổ phần của Dược Hậu Giang vẫn chưa có kế hoạch thoái vốn khỏi công ty trong tương lai gần. 

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng". ---- Benjamin Franklin - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.