Bà Phạm Thị Việt Nga vẫn tiếp tục làm việc tại Dược Hậu Giang với vai trò thành viên HĐQT để tham gia điều hành chiến lược – đơn từ nhiệm của bà Nga nêu rõ.

Bà PhạmThị Việt Nga – thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dược Hậu Giang vừa có đơn xin từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc công ty kể từ ngày 01.09.2017.

Trao đổi với Forbes Việt Nam, bà Nga cho biết việc đào tạo đội ngũ kế cận đã được bà chú tâm từ nhiều năm nay. Mặc dù giữ vai trò CEO, bà Nga chủ yếu phản biện và đưa ra ý kiến cho cấp dưới hơn là điều hành trực tiếp. Rời ghế CEO, vai trò của bà Nga vì vậy không có quá nhiều thay đổi, ngoại trừ việc bà sẽ không còn là đại diện theo pháp luật của Dược Hậu Giang – doanh nghiệp ngành dược nội địa lớn nhất Việt Nam. Hỗ trợ CEO mới là nhiệm vụ mới của bà Nga tại Dược Hậu Giang. Tuy nhiên, bà Nga từ chối tiết lộ CEO mới được lựa chọn.

Bà Phạm Thị Việt Nga được Forbes bầu chọn là một trong 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2013. Bà được coi là “linh hồn” của Dược  Hậu Giang với việc gầy dựng công ty từ những năm 90 khi công ty chỉ là một xưởng sản xuất nhỏ.

Bà giữ ghế Chủ tịch HĐQT Dược Hậu Giang từ năm 2004 đến nửa đầu năm 2014. Ghế nóng Chủ tịch HĐQT công ty sau đó được giao lại cho ông Hoàng Nguyên Học – Phó Tổng giám đốc SCIC, là cổ đông lớn nhất tại Dược Hậu Giang, nắm giữ trên 43% vốn điều lệ công ty. Từ năm 2014, bà Nga giữ chức vụ Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty.

Dược Hậu Giang xếp thứ 22 trong danh sách 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam đánh giá. Giá trị thương hiệu của công ty đạt 60,1 triệu đô la Mỹ - là doanh nghiệp ngành dược có giá trị thương hiệu lớn nhất. Trên thị trường chứng khoán, Dược Hậu Giang cũng là doanh nghiệp ngành dược có giá trị vốn hóa lớn nhất, đạt gần 14 nghìn tỷ đồng, doanh thu mỗi năm trên 4.000 tỷ đồng. SCIC – cổ đông Nhà nước nắm giữ trên 43% cổ phần của Dược Hậu Giang vẫn chưa có kế hoạch thoái vốn khỏi công ty trong tương lai gần. 

"Bí quyết đổi mới là tập trung toàn bộ sức lực, nhưng không phải để chống lại cái cũ mà để xây dựng cái mới". ---- Socrates - Triết gia Hy Lạp cổ đại

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.