Go-Viet chiều nay, 22.4, vừa phát đi thông báo bổ nhiệm tân tổng giám đốc tại thị trường Việt Nam – bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê), thay cho ông Nguyễn Vũ Đức – người vừa thôi giữ chức CEO tại công ty này hồi cuối tháng 3.

Trong thông cáo phát đi, Go-Jek, nhà đầu tư Go-Viet tại Việt Nam cho biết việc bổ nhiệm này là một phần trong mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và đối tác của Go-Viet. "Điều này minh chứng cho tầm quan trọng của thị trường Việt Nam đối với Go-Jek, là thị trường đầu tư đầu tiên của Go-Jek tại Đông Nam Á."

Bà Lê Diệp Kiều Trang thành tân tổng giám đốc Go-Viet - ảnh 1

 Bà Lê Diệp Kiều Trang, tân tổng giám đốc Go-Viet. Ảnh: Go-Viet cung cấp.

Ông Andrew Lee, giám đốc phát triển thị trường quốc tế của Go-Jek cho rằng bà Kiều Trang có sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và sự hiểu biết sâu sắc thị trường Việt Nam. “Với kinh nghiệm và những thành công trong lĩnh vực kinh doanh, bà Kiều Trang là lựa chọn lý tưởng để giúp Go-Viet duy trì mức tăng trưởng hiện có, là mảnh ghép tuyệt vời cho đội ngũ Go-Viet,” Andrew Lee nói.

Trước khi gia nhập Go-Viet, Lê Diệp Kiều Trang được biết đến gần nhất ở vai trò giám đốc Facebook Việt Nam từ tháng 3.2018, tuy nhiên bà rời vị trí quản lý tại mạng xã hội này vào cuối năm 2018.

Trước đó bà ghi dấu ấn trong lĩnh vực công nghệ khi cùng với chồng là Sonny Vũ sáng lập công ty khởi nghiệp hàng đầu thế giới về thiết bị đeo tay và công nghệ nhà thông minh Misfit. Bà Trang trong vai trò điều hành và là giám đốc tài chính của Misfit.

Tập đoàn Fossil mua lại Misfit năm 2015 với trị giá 260 triệu USD, Kiều Trang gia nhập tập đoàn Fossil với vai trò phó chủ tịch vận hành kiêm tổng giám đốc Fossil Việt Nam. Nhưng bà Kiều Trang cùng chồng rời khỏi Fossil không lâu sau đó.

Trong thông điệp nhận trách nhiệm điều hành Go-Viet, bà Kiều Trang cho rằng thành công của nền tảng đa dịch vụ Go-Jek làm thay đổi sâu sắc đời sống tại Indonesia. "Tôi tin Go-Viet sẽ đem đến ảnh hưởng tích cực như vậy. Trong thế giới công nghệ tại thời điểm này, thật khó có thể tìm thấy công việc nào thú vị hơn,” bà Kiều Trang nói.

Go-Viet ra mắt thị trường Việt Nam từ tháng 9.2018, ứng dụng này hiện cung cấp dịch vụ gọi xe hai bánh và dịch vụ giao nhận thức ăn trong mục tiêu cung cấp những loại hình dịch vụ đa dạng tại Việt Nam, gồm giao thông vận tải, vận chuyển, giao nhận thực phẩm và thanh toán.

Đọc thêm >>>
Go-Viet thay tướng
Ứng dụng gọi xe Go-Jek trở thành siêu kỳ lân của Đông Nam Á
Grab thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam
Go-Jek dự kiến rót 150 triệu đô la Mỹ vào Việt Nam
Grab nhận 2 tỉ đô la Mỹ từ các quỹ đầu tư toàn cầu

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE