Go-Viet chiều nay, 22.4, vừa phát đi thông báo bổ nhiệm tân tổng giám đốc tại thị trường Việt Nam – bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê), thay cho ông Nguyễn Vũ Đức – người vừa thôi giữ chức CEO tại công ty này hồi cuối tháng 3.

Trong thông cáo phát đi, Go-Jek, nhà đầu tư Go-Viet tại Việt Nam cho biết việc bổ nhiệm này là một phần trong mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và đối tác của Go-Viet. "Điều này minh chứng cho tầm quan trọng của thị trường Việt Nam đối với Go-Jek, là thị trường đầu tư đầu tiên của Go-Jek tại Đông Nam Á."

Bà Lê Diệp Kiều Trang thành tân tổng giám đốc Go-Viet - ảnh 1

 Bà Lê Diệp Kiều Trang, tân tổng giám đốc Go-Viet. Ảnh: Go-Viet cung cấp.

Ông Andrew Lee, giám đốc phát triển thị trường quốc tế của Go-Jek cho rằng bà Kiều Trang có sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và sự hiểu biết sâu sắc thị trường Việt Nam. “Với kinh nghiệm và những thành công trong lĩnh vực kinh doanh, bà Kiều Trang là lựa chọn lý tưởng để giúp Go-Viet duy trì mức tăng trưởng hiện có, là mảnh ghép tuyệt vời cho đội ngũ Go-Viet,” Andrew Lee nói.

Trước khi gia nhập Go-Viet, Lê Diệp Kiều Trang được biết đến gần nhất ở vai trò giám đốc Facebook Việt Nam từ tháng 3.2018, tuy nhiên bà rời vị trí quản lý tại mạng xã hội này vào cuối năm 2018.

Trước đó bà ghi dấu ấn trong lĩnh vực công nghệ khi cùng với chồng là Sonny Vũ sáng lập công ty khởi nghiệp hàng đầu thế giới về thiết bị đeo tay và công nghệ nhà thông minh Misfit. Bà Trang trong vai trò điều hành và là giám đốc tài chính của Misfit.

Tập đoàn Fossil mua lại Misfit năm 2015 với trị giá 260 triệu USD, Kiều Trang gia nhập tập đoàn Fossil với vai trò phó chủ tịch vận hành kiêm tổng giám đốc Fossil Việt Nam. Nhưng bà Kiều Trang cùng chồng rời khỏi Fossil không lâu sau đó.

Trong thông điệp nhận trách nhiệm điều hành Go-Viet, bà Kiều Trang cho rằng thành công của nền tảng đa dịch vụ Go-Jek làm thay đổi sâu sắc đời sống tại Indonesia. "Tôi tin Go-Viet sẽ đem đến ảnh hưởng tích cực như vậy. Trong thế giới công nghệ tại thời điểm này, thật khó có thể tìm thấy công việc nào thú vị hơn,” bà Kiều Trang nói.

Go-Viet ra mắt thị trường Việt Nam từ tháng 9.2018, ứng dụng này hiện cung cấp dịch vụ gọi xe hai bánh và dịch vụ giao nhận thức ăn trong mục tiêu cung cấp những loại hình dịch vụ đa dạng tại Việt Nam, gồm giao thông vận tải, vận chuyển, giao nhận thực phẩm và thanh toán.

Đọc thêm >>>
Go-Viet thay tướng
Ứng dụng gọi xe Go-Jek trở thành siêu kỳ lân của Đông Nam Á
Grab thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam
Go-Jek dự kiến rót 150 triệu đô la Mỹ vào Việt Nam
Grab nhận 2 tỉ đô la Mỹ từ các quỹ đầu tư toàn cầu

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC