“Trái táo cắn dở” đã bỏ ra 1 tỉ USD mua lại phần lớn mảng modem điện thoại di động của Intel và ký hợp đồng sản xuất vi xử lý với Qualcomm. Tất cả là để chuẩn bị cho dòng điện thoại mới sẽ ra mắt vào năm 2020.  

Apple sẽ ra mắt điện thoại 5G đầu tiên vào năm sau - ảnh 1

Dựa trên thông tin của Intel và Apple, rất có thể Apple hiện đã nắm trong tay con chíp dành cho sản phẩm điện thoại thông minh đầu tiên sử dụng công nghệ 5G. Ảnh: Getty Images. 

Gần đây Apple tuyên bố đã bỏ ra 1 tỉ USD để mua lại phần lớn mảng modem điện thoại thông minh của Intel. Trước đó vào tháng 2.2019, Sandra Rivera, phó chủ tịch điều hành của Intel đã thông báo trong một sự kiện rằng chíp modem 5G của hãng sẽ bắt đầu giao cho khách hàng trong năm nay để họ ra mắt sản phẩm trong năm 2020. Khách hàng đó chính là Apple.  

Phản hồi thông tin trên, phó chủ tịch cấp cao công nghệ phần cứng của Apple Johny Srouji nhấn mạnh rằng hai công ty trước giờ đã có mối liên kết, "điều này sẽ giúp chúng tôi phát triển các sản phẩm tương lai và cho phép Apple khác biệt hóa bản thân hơn nữa trong thời gian tới."

Như vậy Apple hiện đã nắm trong tay con chíp dành cho điện thoại thông minh đầu tiên sử dụng công nghệ 5G. Đây là điều đáng mong chờ bởi hiệu năng chíp của Apple, tiêu biểu là chíp dòng A trang bị trên những dòng iPhone trước đây, đều vượt trội so với những đối thủ khác trên thị trường, chẳng hạn như chíp Snapdragon của Qualcomm.  

Bên cạnh đó, Apple đã ký hợp đồng cung ứng chíp với Qualcomm vào tháng 4.2019. Điều này sẽ giúp giảm áp lực cung ứng hàng chục triệu chíp 5G cho dòng iPhone sử dụng công nghệ chíp Intel (trước giờ chíp của iPhone được sản xuất bởi cả Qualcomm lẫn Intel). Nếu nhu cầu quá lớn, Apple cũng có thể tham gia sản xuất.

Hợp đồng với Intel và Qualcomm mang lại cho Apple thứ công ty yêu thích nhất: sự tự chủ, trong khi những công ty sản xuất điện thoại sử dụng hệ điều hành Android lại đang rất phụ thuộc vào Qualcomm.

Apple sẽ ra mắt điện thoại 5G đầu tiên vào năm sau - ảnh 2

 Ảnh ý tưởng thiết kế iPhone 2020. Ảnh: Ben Geskin.

Thị trường vẫn đang chờ đợi thiết kế cũng như thông tin về các tính năng mới của iPhone 11. Hình ảnh thiết kế với cụm ba camera sau máy vẫn chưa thuyết phục được các tín đồ của Apple, tuy vậy cụm camera này sẽ có thể thực hiện những tác vụ chưa từng có.

Trích nguồn từ những người có tham gia vào kế hoạch phát triển dòng iPhone mới, Bloomberg cho biết điện thoại di động mới của Apple sẽ được trang bị camera 3D, với khả năng quét và tạo dựng lại không gian xung quanh. Trước đó Sony cũng từng phát triển công nghệ tương tự và từng tiết lộ việc bắt tay hợp tác với Apple.     

Đọc thêm>>>
Tương lai của chiếc ti-vi sẽ ra sao?
Ngành game Việt Nam: Năng nhặt chặt bị
Apple dẫn đầu danh sách 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới
Apple có thể bị kiện vì vi phạm luật chống độc quyền

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 85 tháng 6.2020

 Số 85 tháng 6.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT NĂM 2020

  Danh sách lần thứ tám xuất hiện nhiều công ty kinh doanh ở thị trường nội địa.

 • - KHI TỈ PHÚ THÉP KINH DOANH NÔNG NGHIỆP

  Tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam có năm khởi sắc với nhánh kinh doanh nông nghiệp.

 • - TÌM SỨC BẬT MỚI

  Công ty Bột giặt LIX xây dựng chuỗi sản phẩm thương hiệu riêng sau thời gian sản xuất hàng gia công.

 • TAY ĐUA BỀN BỈ

  Domesco nắm bắt cơ hội xuất khẩu thiết bị y tế trong dịch bệnh

 • TRỞ VỀ QUÊ NHÀ

  Sau thời gian phát triển thị trường xuất khẩu, Vicostone củng cố thị trường trong nước

 • XOAY CHUYỂN TRONG DỊCH BỆNH

  Sau khi khi tê liệt, ngành du lịch khởi động lại, bắt đầu với thị trường nội địa

 • GIỮA DÒNG SÓNG DỮ

   Tóm lược lược thuật chia sẻ của lãnh đạo Thế Giới Di Động và Thiên Long trong buổi tọa đàm Giữa dòng sóng dữ

 • TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020 HẬU COVID-19
 • TỈ PHÚ THẾ GIỚI