Chỉ cần có trong tay thẻ tín dụng Apple Card, người tiêu dùng nay có thể mua máy tính Mac, iPad, Airpods, HomePod và Apple TV với mức lãi suất bằng 0 và hưởng khoản hoàn tiền 3%.

Apple mở dịch vụ cho vay lãi suất 0% đến người mua sản phẩm công ty - ảnh 1

Từ lâu Apple vẫn nói không với chính sách bán hàng giảm giá. Ảnh: Apple.

Ngày 15.6, Apple đã chính thức mở rộng chương trình hỗ trợ mua iPhone nhiều tháng trước sang các thiết bị khác, bao gồm Mac, iPad, Airpods, HomePod và Apple TV và các phụ kiện chọn lọc.

Tất cả sản phẩm sẽ được hoàn tiền 3% và hưởng lãi suất cho vay bằng 0. Tuy vậy thời hạn trả nợ của các sản phẩm sẽ khác nhau, với 24 tháng cho iPhone, 12 tháng cho Mac, iPad, 6 tháng cho AirPods, HomePod và Apple TV.

Từ lâu Apple vẫn nói không với chính sách bán hàng giảm giá. Tuy vậy gần đây công ty đã thực hiện nhiều động thái giúp hạ giá sản phẩm, mà không thực sự nêu rõ đây là những chương trình giảm giá.

Quả táo cắn dở từng nới lỏng chương trình mua hàng giảm giá dành cho sinh viên, cụ thể người mua hàng không cần phải nộp giấy tờ chứng minh mình là sinh viên học sinh như trước đây.  

Chương trình trả góp lãi suất 0% lần này về bản chất cũng là một chương trình giảm giá. Lãi suất hiện tại không cao, chỉ khoảng 3,5% cho các khoản vay thế chấp. Tuy nhiên lãi suất cho vay ngắn hạn của các công ty cung cấp dịch vụ này có thể nằm trong khoảng 20-50%.

Nếu như xem khoản vay lãi suất 0% của Apple tương đương với một khoãn vay ngắn hạn lãi suất 10%, như vậy người dùng sẽ tiết kiệm được 200 USD khi mua MacBook Pro giá 2.000 USD. Cộng với 3% tiền được hoàn, người mua có thể hưởng khoản giảm giá lên tới 13% khi mua các sản phẩm Apple.

Nước đi này cũng sẽ mở rộng tệp khách hàng Apple Card, bởi để hưởng tiền hoàn trả và 0% lãi suất, người mua sẽ cần phải lập thẻ.

Rất khó để nhận định đây là chính sách sinh ra vì ảnh hưởng kinh tế của dịch Covid-19 bởi Apple vốn đã ra chính sách tương tự với iPhone vào tháng 12 năm ngoái. Tuy vậy có thể môi trường kinh doanh không mấy thuận lợi ngày nay đã thúc đẩy công ty mở rộng chương trình ưu đã mua hàng này sang các dòng sản phẩm của mình.

Đọc thêm>>>

Bảo mật đám mây: Khi rủi ro nằm trong chính doanh nghiệp

Bkav công bố ra điện thoại 4G giá dưới triệu đồng

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100