Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản An Gia cho biết đã nhận được quyết định chấp thuận về việc niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE). Theo đó An Gia dự kiến niêm yết 75 triệu cổ phiếu vào ngày 9.1.2020 với mã chứng khoán AGG.

Mức giá niêm yết chính thức chưa công bố tuy nhiên theo đại diện An Gia, sẽ dao động trong khoảng 25.000-30.000 đồng/cổ phiếu. Dự kiến sau khi niêm yết, công ty sẽ tăng vốn thêm 300 tỉ đồng trong năm 2020 trên mức vốn điều lệ hiện tại 750 tỉ đồng.

"Việc tăng vốn đối nằm trong chiến lược gia tăng quỹ đất, dự kiến mỗi năm chúng tôi cần 5.000-10.000 tỉ đồng cho mục tiêu này,” Nguyễn Bá Sáng, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc An Gia thông tin tại buổi giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu AGG chiều 19.12.

An Gia sẽ đưa 75 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE đầu năm 2020 - ảnh 1

Ngoài Creed Group, An Gia đang hợp tác chiến lược với quỹ Hoosiers, Actis và một số nhà thầu Coteccons, Hyundai E&C nhằm gia tăng tiềm lực vốn thực hiện dự án. Ảnh: Nhi Phạm

Cũng tại sự kiện, đại diện An Gia ký hợp tác chiến lược với các quỹ đầu tư nước ngoài như Actis và một số nhà thầu như Coteccons, Hyundai E&C để hợp tác triển khai dự án theo tỷ lệ vốn góp nhất định. Đại diện An Gia nhấn mạnh việc hợp tác này trên cả vốn góp tại dự án lẫn vốn góp vào công ty, nhằm đảm bảo cho An Gia nguồn tài chính triển khai dự án trong bối cảnh nguồn tín dụng cho bất động sản ngày càng hạn chế.

Hiện công ty đã phát triển 10 dự án với tổng diện tích 50 ha và đang trong giai đoạn đàm phán 70 ha tại Bình Chánh, quận 7 và các tỉnh Bình Dương, Bình Thuận. “Với các dự án đã triển khai, công ty cung cấp ra thị trường 9.000-12.000 căn hộ, đảm bảo doanh thu và lợi nhuận ổn định trong 2-3 năm tới,” ông Sáng khẳng định.

Năm 2019, An Gia ước đạt doanh thu thuần 359 tỉ đồng, lợi nhuận khoảng 320 tỉ đồng, dự kiến năm 2020 đạt 2.900 tỉ đồng doanh thu và tối thiểu 500 tỉ đồng lợi nhuận. “Doanh thu này đến từ 1.000 căn hộ tại dự án The River Panorama, phần còn lại là doanh thu tài chính và các hoạt động khác như tư vấn, vận hành và phát triển dự án,” ông Nguyễn Trung Tín, phó chủ tịch HĐQT An Gia cho hay.

Nhà phát triển bất động sản này cũng cho biết trong cấu trúc thỏa thuận hợp tác với quỹ Creed Group, tỷ lệ góp vốn của An Gia ở mỗi dự án ở mức 10-20%, lợi nhuận trên từng dự án được thỏa thuận theo tỷ lệ nhất định.

An Gia tiền thân là công ty môi giới bất động sản hoạt động năm 2006 và bắt đầu phát triển dự án từ năm 2012. Năm 2015, công ty đầu tư bất động sản Nhật Creed Group ký hợp tác chiến lược cam kết đầu tư 200 triệu USD vào An Gia, theo đó chuyển hướng tập trung vào sản phẩm nhà ở. Theo An Gia, đến nay đã phát triển thành công 10.000 căn hộ với gần 1 triệu m2 diện tích sàn.

Ông Masakaku Yamaguchi, trưởng đại diện Creed Group tại Việt Nam cho biết sau năm năm hai bên đã hợp tác triển khai 9 dự án. Creed Group hiện đang là cổ đông lớn của An Gia với tỷ lệ sở hữu 12,11%. Đại điện Creed Group cũng nhìn nhận thị trường bất động sản Việt Nam nhiều tiềm năng nhờ vào kết cấu dân số trẻ, nhu cầu nhà ở cao.

Đọc thêm>>>
Cần cú hích mới khi thị trường bất động sản ở cuối chu kỳ tăng trưởng
Vấn đề pháp lý là điểm nghẽn lớn nhất với các công ty bất động sản
Bất động sản TP.HCM: Kỳ vọng nguồn cung mới khơi thông thị trường
Thị trường bất động sản: Lạc quan khi nhìn về dài hạn

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100