Trong bối cảnh gia tăng gần 9.000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 200 ca tử vong trong một ngày, Ấn Độ vừa cho phép sử dụng khẩn cấp thuốc remdesivir điều trị căn bệnh do vi-rút corona mới gây ra.

Chính phủ Ấn Độ chiều qua vừa chấp thuận việc sử dụng khẩn cấp thuốc chống vi-rút remdesivir để điều trị bệnh nhân Covid-19, khi nước này đang từng bước mở cửa các hoạt động kinh tế - xã hội nhưng vẫn ghi nhận hàng ngàn ca nhiễm mới và hàng trăm ca tử vong mỗi ngày do đại dịch Covid-19.

Remdesivir, do công ty công nghệ sinh học Gilead nghiên cứu, là loại thuốc đầu tiên cho thấy sự cải thiện ở bệnh nhân Covid-19 trong các thử nghiệm lâm sàng chính thức. 

Trước đó ngày 2.5, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chính thức cho phép sử dụng khẩn cấp loại thuốc này để điều trị căn bệnh gây ra bởi vi-rút corona, sau khi kết quả nghiên cứu sơ bộ do chính phủ Mỹ tài trợ cho thấy thuốc giúp rút ngắn thời gian hồi phục 31% (hoặc trung bình bốn ngày) đối với bệnh nhân Covid-19 nhập viện.

Hiện Ấn Độ là vùng dịch lớn thứ 7 thế giới với hơn 207.000 ca nhiễm bệnh và 5.829 người tử vong, sau khi gia tăng thêm 8.813 ca mới và 221 ca tử vong sau 24 giờ qua, Worldometer cập nhật đến 7h sáng nay 3.6.

Trên toàn cầu có hơn 6,47 triệu người đã nhiễm bệnh do vi-rút corona mới, với gần 382.000 người đã tử vong, sau khi có thêm 109.500 người nhiễm và 4.500 người tử vong trong vòng một ngày qua. Gần 3 triệu người đã phục hồi khỏi bệnh.

Ấn Độ cho phép sử dụng khẩn cấp thuốc remdesivir điều trị bệnh nhân Covid-19 - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 3.6. Nguồn: Worldometer

Hiện có tổng cộng 13 quốc gia là vùng dịch có hơn 100.000 ca nhiễm Covid-19. Trong đó vùng dịch lớn nhất vẫn ở nước Mỹ với 1,88 triệu người nhiễm và hơn 108.000 người tử vong. Các vùng dịch còn lại đều ghi nhận tổng số ca nhiễm bệnh ở mức hàng trăm ngàn.

Hồi tối qua, thông tin từ Nhà Trắng cho biết tổng thống Mỹ Donald Trump và tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cũng đã thảo luận về nỗ lực nghiên cứu chung việc sử dụng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine cho bệnh nhân Covid-19.

Theo đó Mỹ có thể sẽ giao 2 triệu liều thuốc vẫn còn đang gây tranh cãi cho Brazil và cùng nghiên cứu để đánh giá sâu hơn về tính an toàn và hiệu quả của hydroxychloroquine trong điều trị dự phòng và điều trị sớm căn bệnh do vi-rút corona gây ra. 

Việc Brazil, vùng dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới, hồi cuối tháng 5 cho phép sử dụng thuốc hydroxychloroquine để điều trị Covid-19 đã được các chuyên gia y tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rủi ro vì chưa có bằng chứng lâm sàng chứng minh hiệu quả của việc sử dụng rộng rãiloại thuốc này cho các bệnh nhân Covid-19.

Việt Nam đến sáng nay không có thêm ca nhiễm vi-rút corona mới, duy trì mức 328 ca với 91% tổng số bệnh nhân đã được chữa khỏi, còn lại 30 người còn đang được cách ly điều trị.


Đọc thêm>>>
6,36 triệu người nhiễm Covid-19, WHO muốn tiếp tục hợp tác với Mỹ
Gần 200.000 ca nhiễm, Ấn Độ thành vùng dịch Covid-19 thứ 7 toàn cầu
Kim ngạch xuất nhập khẩu 5 tháng giảm mạnh vì Covid-19
Doanh nghiệp mới thành lập và quay lại hoạt động tăng vọt trong tháng 5
WB: Vốn con người là chìa khóa tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ