Thiết bị camera bay giám sát trong nhà được Ring - công ty chuyên về an ninh tại gia của Amazon phát triển, như một drone thu nhỏ có thể di chuyển tự động theo lộ trình thiết lập, thực hiện được nhiều góc quay mà camera thông thường không bao quát được.
Amazon ra thiết bị camera bay giám sát an ninh trong nhà - ảnh 1

Thiết kế camera bay trong nhà Always Home Cam của Amazon. Ảnh: Ring

Bước đột phá đầu tiên của Amazon trong lĩnh vực giám sát an ninh trên không là một thiết bị nhỏ gọn dễ sử dụng, có tên gọi "Always Home Cam”. Thiết bị bay không người lái này (drone) sẽ tự động bay theo lộ trình thiết lập, giám sát trực tuyến các hoạt động diễn ra trong nhà.

Camera bay được liên kết tới hệ thống Ring Alarm, nếu chuông báo động an ninh vang lên, thiết bị sẽ tự động bay đến nơi xảy ra sự cố để ghi hình. Khi không bay, sẽ tự động đáp xuống đế sạc và ngay lập tức dừng ghi hình.

Ring đang có ý định thiết bị bay này như một hệ thống an ninh tại gia toàn diện mà không cần phải lắp nhiều camera cố định, bổ sung vào dòng sản phẩm giám sát trên đất liền hiện có của công ty.

Always Home Cam là camera bay duy nhất của Ring hiện nay và được xem là thiết bị bay giám sát tại gia đầu tiên trên thế giới. Dự kiến, Amazon sẽ bắt đầu bán sản phẩm này từ năm 2021 với giá 250 USD.

Amazon bắt đầu lấn mạnh vào lĩnh vực an ninh tại gia từ năm 2018, với động thái chi hơn 1 tỉ USD mua lại Ring - công ty khởi nghiệp chuyên sản xuất chuông cửa kèm video và hệ thống báo động.

Mặc dù doanh số bán hàng tăng vọt, nhưng Ring cũng bị chỉ trích về các phương pháp bảo mật dữ liệu có vẻ lỏng lẻo với các cáo buộc từ khách hàng rằng tài khoản của họ bị tấn công. Đồng thời, nhiều nhà phê bình cũng chỉ trích việc công ty chia sẻ dữ liệu cho sở cảnh sát địa phương.

Hôm thứ Năm rồi, Silkie Carlo thuộc tổ chức phi lợi nhuận Big Brother Watch của Anh đã phát biểu với BBC rằng: “Không hiểu tại sao Amazon lại cho rằng mọi người đều muốn trong nhà họ có các camera kết nối Internet được liên kết với một công ty thu thập dữ liệu.”

Cùng với camera bay, Amazon cũng giới thiệu một loạt các sản phẩm tiêu dùng mới khác vào ngày 24.9, bao gồm một số thiết bị Fire TV mới, mẫu loa thông minh Echo mới và hệ thống an ninh trên xe Ring.


Đọc thêm>>>
5 cách công nghệ thay đổi thương mại trong năm 2020
Healthtech 2020: Công nghệ sẽ thay đổi ngành y tế thế nào?
Nhà bếp ảo: Tương lai mới của ngành dịch vụ ăn uống
Thiết bị chạy pin hydro lên ngôi tại CES 2020
CMC TSSG ra dịch vụ ủy quyền giám sát an ninh mạng cho doanh nghiệp

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE