Nhà phát hành game âm nhạc Amanotes hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng nhà xuất bản ứng dụng di động hàng đầu Đông Nam Á năm 2019 và vào top 20 nhà xuất bản ứng dụng di động hàng đầu thế giới.

Amanotes, nhà phát hành game di động tại Việt Nam, vừa chiếm được các vị trí đầu bảng tại hai cuộc khảo sát lớn về thị trường di động.

Cụ thể, Amanotes dẫn đầu bảng xếp hạng các nhà xuất bản ứng dụng di động hàng đầu khu vực Đông Nam Á năm 2019 trong cuộc khảo sát của công ty Sensor Tower, đồng thời cũng dẫn đầu bảng xếp hạng tương tự của tổ chức App Annie xét trong quý IV.2019.

Bên cạnh đó, Amanotes còn lọt vào top 20 nhà xuất bản ứng dụng di động hàng đầu xét ở tất cả các danh mục trên toàn thế giới của App Annie lẫn Sensor Tower.

Tổ chức chuyên nghiên cứu về thị trường di động App Annie cho biết trong quý IV.2019, Amanotes đã giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng những nhà phát hành game di động có lượt tải về cao nhất trên cả hai nền tảng iOS và Google Store. Tính riêng tại Mỹ, ứng dụng của Amanotes xếp vị trí thứ 8 trong top 10 game có lượt tải về nhiều nhất. 

Amanotes vào top nhà xuất bản game di động toàn thế giới - ảnh 1

Nguyễn Tuấn Cường, đồng sáng lập Amanotes, một trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam năm 2020 của Forbes Việt Nam

Trong khi đó, là nhà xuất bản Đông Nam Á duy nhất có mặt trong top 20 của công ty cung cấp thông tin thị trường Sensor Tower (chuyên về nền kinh tế ứng dụng toàn cầu), Amanotes cũng chính thức trở thành một trong 10 nhà xuất bản game di động hàng đầu của thế giới.

"Di động hiện là nền tảng được ưa chuộng nhất trên toàn cầu và các tựa game thông thường luôn có tỷ lệ tải về cao,” Cindy Deng, giám đốc điều hành của App Annie khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết. 

Đại diện App Annie nhận định Amanotes không chỉ tận dụng được lợi thế của nền tảng di động để mang đến trải nghiệm mà còn kết hợp với âm nhạc để duy trì tương tác và sự yêu thích của người chơi.

Báo cáo thị trường game toàn cầu năm 2019 của Newzoo cho thấy các game di động đã chiếm ưu thế hơn so với game trên máy tính cá nhân và máy console khi chiếm tới 45% thị phần. Dự kiến đến năm 2022, các game di động sẽ tạo ra doanh thu khoảng 95,4 tỉ USD.

Báo cáo của App Annie cũng chỉ ra, các game di động hiện chiếm 33% trên tổng lượt tải ứng dụng và có đến 72% người dùng đồng ý chi tiền tại các cửa hàng ứng dụng (app stores). 

Amanotes chuyên về các game âm nhạc với đồ họa tinh giản nhưng bắt mắt, được thành lập tại Việt Nam vào năm 2014 bởi CEO Võ Tuấn Bình và đồng sáng lập Nguyễn Tuấn Cường.

Nguyễn Tuấn Cường cũng lọt vào danh sách 30 Under 30 – 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam năm 2020 của Forbes Việt Nam, về những đóng góp và ảnh hưởng tích cực trong lĩnh vực khởi nghiệp và kinh doanh.

“Mục tiêu dài hạn của chúng tôi là xây dựng hệ sinh thái âm nhạc hoàn chỉnh, tạo ra những ứng dụng tuyệt vời cho cộng đồng yêu nhạc cũng như hỗ trợ các nhà lập trình độc lập đưa sản phẩm đến người dùng,” đồng sáng lập Amanotes Nguyễn Tuấn Cường chia sẻ trong thông cáo phát đi sáng nay 19.2, "Bằng cách kết hợp các giải pháp công nghệ tiên tiến, chúng tôi tin có thể giúp một người bận rộn cảm thấy phấn khởi hơn suốt ngày dài". 

Amanotes hiện có hơn 800 triệu lượt tải game, 10 triệu người dùng mỗi ngày và đứng đầu về game âm nhạc tại hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đọc thêm>>>
Forbes Vietnam công bố danh sách 30 Under 30 năm 2020
Steam phá vỡ kỷ lục số người chơi game cùng lúc nhờ dịch bệnh
Thành triệu phú nhờ nhập vai trò chơi trực tuyến
CEO Ngô Văn Luyến và trò chơi của Divmob
25 công ty khởi nghiệp trị giá tỉ đô tiếp theo

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE