Nhà thiết kế và sản xuất hệ thống niềng răng trong suốt Align Technology vừa ra mắt trung tâm đào tạo đầu tiên tại Việt Nam. Đây cũng là trung tâm thứ hai của công ty ở Đông Nam Á, trong kế hoạch thúc đẩy nha khoa kỹ thuật số ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Là công ty chỉnh nha đầu tiên trên thế giới có trung tâm đào tạo ở Đông Nam Á, sau trung tâm đầu tiên đặt tại Thái Lan, Align Technology vừa ra mắt trung tâm đào tạo thứ hai TP.HCM sáng nay 13.8. Mỗi trung tâm ngoài phòng đào tạo còn có phòng ClinCheck giả định và một phòng thí nghiệm.

Đây là nơi cung cấp kiến thức về các kỹ thuật nha khoa mới, kết nối các bác sĩ, phòng nha sử dụng dịch vụ của Align, thông qua các khóa hướng dẫn, chương trình giáo dục lâm sàng và quy trình thực hành cho các chuyên gia nha khoa.

“Trước mắt, trung tâm sẽ tập trung vào việc đào tạo nha sĩ Việt Nam, giúp họ hoàn thiện kỹ năng sử dụng tốt nhất các kỹ thuật nha khoa mới. Song song đó nâng cao nhận thức của thị trường về lợi ích của kỹ thuật niềng răng trong suốt,” bà Sasithorn Theinthong, giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của Align Technology chia sẻ với Forbes Việt Nam về kế hoạch phát triển tại thị trường Việt Nam.

Việt Nam được xem là một trong những thị trường chiến lược của Align Technology, cùng với Thái Lan, Hàn Quốc và Ấn Độ. Theo bà Sasithorn Theinthong, tiềm năng phát triển tại Việt Nam ở sự gia tăng dân số nhanh, nền kinh tế phát triển ổn định và đa số người dân dễ dàng kết nối internet để sử dụng các công nghệ thông minh.

Tham gia buổi hội thảo trực tuyến sáng nay, các nha sĩ Việt Nam cho biết kỹ thuật niềng răng không mắc cài (invisalign, hay còn gọi là niềng răng trong suốt hoặc niềng răng vô hình) là một trong những sáng kiến đột phá trong ngành chỉnh nha. Tuy nhiên ở thị trường Việt Nam, số bệnh nhân biết về khái niệm này rất ít. Các bác sĩ nha khoa nếu muốn học về kỹ thuật niềng răng này cũng phải ra nước ngoài để tham gia các khóa học.

"Sự ra đời của một trung tâm như cách làm của Align sẽ giúp bác sĩ Việt Nam được đào tạo và tự đào tạo liên tục, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 không thể ra nước ngoài,” bác sĩ Võ Tuấn Anh chia sẻ.

Với thế mạnh áp dụng kỹ thuật số trong toàn bộ quy trình, công nghệ của Align Technology hỗ trợ các bác sĩ và bệnh nhân ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh. Thông qua các sáng kiến về dịch vụ thăm khám và chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ vẫn có thể theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân từ xa, giảm thời gian di chuyển của bệnh nhân đến phòng nha.

Align Technology là công ty chuyên thiết kế và sản xuất hệ thống máng niềng răng trong suốt Invisalign, máy quét hàm iTero và phần mềm CAD/CAM, hướng đến thúc đẩy phát triển nha khoa kỹ thuật số để cải thiện kết quả trên bệnh nhân và hiệu quả thực hành.

Xuất phát từ nước Mỹ, công ty dần mở rộng đến thị trường Trung Đông, châu Âu và nay là châu Á – Thái Bình Dương. Đến nay công ty cung cấp kỹ thuật niềng răng trong suốt để điều trị 8,6 triệu bệnh nhân và đào tạo 182.000 bác sĩ chỉnh nha trên toàn thế giới.


Đọc thêm>>>
Làn sóng đổi mới sáng tạo của startup công nghệ y tế từ đại dịch Covid-19
Việt Nam có thể thành trung tâm du lịch nha khoa?
Phát triển du lịch y tế: Bắt đầu từ y học cổ truyền và nha khoa
Thách thức của y tế số: Lấy bệnh nhân làm trung tâm
Du lịch y tế: Những con sóng nhỏ

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ