Với tỷ lệ sở hữu 21,61%, bà Trần Uyên Phương chính thức trở thành cổ đông lớn của công ty cổ phần tập đoàn Yeah1 (YEG).

Bà Uyên Phương là con gái của ông Trần Quý Thanh, ông chủ của Tân Hiệp Phát - một trong những tập đoàn tư nhân lớn trong lĩnh vực F&B của Việt Nam. Bà Phương hiện là phó tổng giám đốc của công ty gia đình, phụ trách tiếp thị sản phẩm, đối ngoại, quan hệ công chúng và các hoạt động trên nền tảng kỹ thuật số, kiêm giám đốc nhà máy Number One ở Chu Lai.

Cụ thể, trong ba phiên giao dịch từ ngày 17 đến 19.2, bà Phương đã mua vào tổng cộng 6,05 triệu cổ phiếu YEG của công ty phần tập đoàn Yeah1. Tổng số tiền bà Phương chi ra cho thương vụ này ước khoảng hơn 300 tỉ đồng. Đây được cho là tổng lượng cổ phiếu mà chủ tịch YEG Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và tổng giám đốc YEG Đào Phúc Trí đã bán ra trong cùng thời điểm trên theo phương thức thỏa thuận.

Trong báo cáo tỷ lệ sở hữu, bà Phương cho biết mục đích mua vào cổ phiếu YEG là đầu tư cá nhân trong khi đó báo cáo giao dịch của hai cổ đông nội bộ YEG cho biết mục đích chuyển nhượng là bán cho cổ đông chiến lược. Trước khi trở thành cổ đông lớn, bà Phương sở hữu 708.410 cổ phiếu, tương đương 2,06% vốn của YEG.

Như vậy nhiều khả năng với tỷ lệ sở hữu này và Phương sẽ ngồi vào ghế hội đồng quản trị của Yeah1 trong thời gian tới, tính theo tỷ lệ cổ phần trên chỉ đứng sau sở hữu ông Tống với 25,5%.

Thành lập năm 1994, Tân Hiệp Phát được biết đến ban đầu là một cơ sở sản xuất mía đường, sau 26 năm, doanh nghiệp đồ uống này được biết đến với thị phần lớn thứ hai trong lĩnh vực F&B.

Trong bài phỏng vấn với Forbes Việt Nam đầu năm ngoái, Tân Hiệp Phát cho biết mục tiêu doanh thu đến năm 2027 của công ty là 3 tỉ USD dù kế hoạch doanh thu 1 tỉ USD năm 2018 đã không thành.

Thương hiệu Tân Hiệp Phát cũng nằm trong danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2019 do Forbes Việt Nam công bố, với định giá ở mức 104,8 triệu USD.

Đọc thêm>>>
Yeah1 sắp có cổ đông chiến lược?
Thế hệ thứ hai đang được trao quyền tại Tân Hiệp Phát
Doanh nghiệp gia đình: Vẫn còn quá sớm!
Yeah1: Quá nhanh, quá nguy hiểm

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100