Với tỷ lệ sở hữu 21,61%, bà Trần Uyên Phương chính thức trở thành cổ đông lớn của công ty cổ phần tập đoàn Yeah1 (YEG).

Bà Uyên Phương là con gái của ông Trần Quý Thanh, ông chủ của Tân Hiệp Phát - một trong những tập đoàn tư nhân lớn trong lĩnh vực F&B của Việt Nam. Bà Phương hiện là phó tổng giám đốc của công ty gia đình, phụ trách tiếp thị sản phẩm, đối ngoại, quan hệ công chúng và các hoạt động trên nền tảng kỹ thuật số, kiêm giám đốc nhà máy Number One ở Chu Lai.

Cụ thể, trong ba phiên giao dịch từ ngày 17 đến 19.2, bà Phương đã mua vào tổng cộng 6,05 triệu cổ phiếu YEG của công ty phần tập đoàn Yeah1. Tổng số tiền bà Phương chi ra cho thương vụ này ước khoảng hơn 300 tỉ đồng. Đây được cho là tổng lượng cổ phiếu mà chủ tịch YEG Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và tổng giám đốc YEG Đào Phúc Trí đã bán ra trong cùng thời điểm trên theo phương thức thỏa thuận.

Trong báo cáo tỷ lệ sở hữu, bà Phương cho biết mục đích mua vào cổ phiếu YEG là đầu tư cá nhân trong khi đó báo cáo giao dịch của hai cổ đông nội bộ YEG cho biết mục đích chuyển nhượng là bán cho cổ đông chiến lược. Trước khi trở thành cổ đông lớn, bà Phương sở hữu 708.410 cổ phiếu, tương đương 2,06% vốn của YEG.

Như vậy nhiều khả năng với tỷ lệ sở hữu này và Phương sẽ ngồi vào ghế hội đồng quản trị của Yeah1 trong thời gian tới, tính theo tỷ lệ cổ phần trên chỉ đứng sau sở hữu ông Tống với 25,5%.

Thành lập năm 1994, Tân Hiệp Phát được biết đến ban đầu là một cơ sở sản xuất mía đường, sau 26 năm, doanh nghiệp đồ uống này được biết đến với thị phần lớn thứ hai trong lĩnh vực F&B.

Trong bài phỏng vấn với Forbes Việt Nam đầu năm ngoái, Tân Hiệp Phát cho biết mục tiêu doanh thu đến năm 2027 của công ty là 3 tỉ USD dù kế hoạch doanh thu 1 tỉ USD năm 2018 đã không thành.

Thương hiệu Tân Hiệp Phát cũng nằm trong danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2019 do Forbes Việt Nam công bố, với định giá ở mức 104,8 triệu USD.

Đọc thêm>>>
Yeah1 sắp có cổ đông chiến lược?
Thế hệ thứ hai đang được trao quyền tại Tân Hiệp Phát
Doanh nghiệp gia đình: Vẫn còn quá sớm!
Yeah1: Quá nhanh, quá nguy hiểm

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK