Là công ty con của Tập đoàn điện lực Việt Nam - EVN, gần 80% doanh thu của PECC 2 đến từ tập đoàn. EVN vừa là công ty mẹ, vừa là khách hàng lớn nhất của PECC 2. 

Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC 2) – một trong những công ty con của EVN vừa công bố báo cáo tài chính năm 2017 với những chỉ số tài chính tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Doanh thu của PECC 2 từ EVN đạt 1.456 tỉ đồng trong khi tổng doanh thu (chưa tính doanh thu tài chính) của công ty đạt 1.838 tỉ đồng. Tỷ trọng doanh thu đến từ EVN đạt 79,22%. Các thành viên khác của EVN cũng là khách hàng của PECC 2 với giá trị doanh thu gần 170 tỉ đồng.

Năm 2017, PECC 2 lãi ròng 214 tỉ đồng, tăng hơn gấp đôi kết quả thực hiện 2016. Với quy mô vốn điều lệ 58,6 tỉ đồng, tương đương 5,86 triệu cổ phiếu, thu nhập bình quân trên mỗi cổ phiếu (EPS) của công ty đạt 39.268 đồng – là mức cao nhất thị trường hiện nay. 

PECC 2 là nhà thầu tư vấn, khảo sát thiết kế, gia công cơ khí, xây lắp các công trình điện. Hiện công ty đã có một văn phòng dại diện tại thủ đô Yangon – Myanmar.

Là công ty con của EVN, PECC 2 liên tục trúng thầu các dự án điện của EVN và các công ty khác thuộc tập đoàn.

Theo thông tin từ mạng đấu thầu quốc gia, trong những ngày đầu năm 2018, PECC 2 đã liên tục trúng thầu trọn gói các dự án thuộc Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc, miền Trung cùng các công ty điện lực trong nước với tổng giá trị trúng thầu trên 4 tỉ đồng.

Không chỉ có kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt bậc, tiền mặt của công ty cũng hết sức dồi dào. Tính cả số tiền gửi ngân hàng với kỳ hạn dưới 12 tháng, đến cuối 2017 số dư tiền của PECC 2 đạt 787 tỉ đồng, chiếm quá nửa giá trị tổng tài sản của công ty tại cùng thời điểm. Chỉ số tiền mặt trên cổ phiếu (cash on share) của PECC 2 đạt trên 134.000 đồng - cũng là mức cao nhất thị trường. Hiện cổ phiếu TV2 của PECC 2 đang được giao dịch xung quanh mức giá 174.000 đồng/cổ phiếu. 

Riêng lãi tiền gửi, tiền cho vay của PECC 2 trong năm 2017 đã đạt 32,2 tỉ đồng, tăng gấp rưỡi kết quả năm 2016. 

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ