Việt Nam vừa có thêm 7 ca nhiễm Covid-19 là các bệnh nhân trở về từ Kuwait và được cách ly sau khi nhập cảnh, nâng tổng số bệnh nhân trên cả nước đến nay lên 342 ca.

Thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 cho biết chiều nay 18.6, Việt Nam vừa có thêm 7 ca dương tính với vi-rút corona mới, đều là người trở về từ Kuwait và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

7 bệnh nhân Covid-19 mới nhất gồm 3 người ở Nghệ An, 1 ở Thanh Hóa, 1 ở Bắc Giang, 1 ở Hải Dương và 1 ở Hà Tĩnh. 

Ngày 16.6, các bệnh nhân từ Kuwait quá cảnh Qatar về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trên chuyến bay QH9092 và được cách ly tại Bà Rịa -Vũng Tàu. Ngày 17.6 các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cùng ngày cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy tính đến nay Việt Nam đã có tổng cộng 342 bệnh nhân Covid-19. Phần lớn đã khỏi bệnh, còn lại 17 bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại các cơ sở y tế. Đã trải qua 63 ngày liên tục không có thêm ca nhiễm được ghi nhận trong cộng đồng, hiện cả nước còn hơn 6.200 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe do tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 hoặc nhập cảnh từ vùng dịch.

Về tình hình các ca đang được điều trị, đã có 4 bệnh nhân âm tính từ 2 lần trở lên, còn lại 13 ca dương tính. Trường hợp nặng nhất vẫn là bệnh nhân 91, cũng là bệnh nhân cuối cùng mang quốc tịch nước ngoài đang được điều trị tại Việt Nam (trước đây đã có 49 bệnh nhân nước ngoài khỏi bệnh).

Bệnh nhân này đang tiếp tục quá trình hồi phục với phổi hồi phục 90%, thận, tim, gan, men tụy đã hồi phục như trạng thái bình thường. PGS.TS Lương Ngọc Khuê, cục trưởng cục Quản lý Khám chữa bệnh, phó trưởng tiểu ban Điều trị (thuộc Ban chỉ đạo) cho rằng với các thông số này, bệnh nhân 91 có thể không cần phải ghép phổi.

Trước tình hình Việt Nam đã cơ bản khống chế được dịch bệnh nhưng diễn biến dịch bệnh trên thế giới còn phức tạp, các chuyên gia bộ Y tế cho biết giai đoạn hiện nay rất đáng quan ngại vì nguy cơ bùng phát dịch trở lại rất cao do nguồn bệnh bên ngoài. Để tránh làn sóng bùng phát dịch thứ hai như nhiều nước, Việt Nam do đó sẽ tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới và quản lý người nhập cảnh nhằm tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tính đến 18h chiều nay, toàn cầu có 8,46 triệu người nhiễm Covid-19, trong đó gần 452.000 người tử vong và 4,44 triệu người phục hồi khỏi bệnh, theo Worldometer.


Đọc thêm>>>
Việt Nam có 335 ca nhiễm Covid-19, Trung Quốc tiếp tục đóng cửa trường học ở Bắc Kinh
Tương lai văn phòng hậu đại dịch
WHO cảnh báo rủi ro tái bùng phát Covid-19 ở nhiều nước
Lo ngại bùng phát đợt dịch mới ở Trung Quốc
Ý, Đức, Pháp và Hà Lan đạt thỏa thuận cung cấp vắc-xin ngừa vi-rút corona với AstraZeneca

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ