Việt Nam vừa có thêm 7 ca nhiễm Covid-19 là các bệnh nhân trở về từ Kuwait và được cách ly sau khi nhập cảnh, nâng tổng số bệnh nhân trên cả nước đến nay lên 342 ca.

Thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 cho biết chiều nay 18.6, Việt Nam vừa có thêm 7 ca dương tính với vi-rút corona mới, đều là người trở về từ Kuwait và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

7 bệnh nhân Covid-19 mới nhất gồm 3 người ở Nghệ An, 1 ở Thanh Hóa, 1 ở Bắc Giang, 1 ở Hải Dương và 1 ở Hà Tĩnh. 

Ngày 16.6, các bệnh nhân từ Kuwait quá cảnh Qatar về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trên chuyến bay QH9092 và được cách ly tại Bà Rịa -Vũng Tàu. Ngày 17.6 các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cùng ngày cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy tính đến nay Việt Nam đã có tổng cộng 342 bệnh nhân Covid-19. Phần lớn đã khỏi bệnh, còn lại 17 bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại các cơ sở y tế. Đã trải qua 63 ngày liên tục không có thêm ca nhiễm được ghi nhận trong cộng đồng, hiện cả nước còn hơn 6.200 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe do tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 hoặc nhập cảnh từ vùng dịch.

Về tình hình các ca đang được điều trị, đã có 4 bệnh nhân âm tính từ 2 lần trở lên, còn lại 13 ca dương tính. Trường hợp nặng nhất vẫn là bệnh nhân 91, cũng là bệnh nhân cuối cùng mang quốc tịch nước ngoài đang được điều trị tại Việt Nam (trước đây đã có 49 bệnh nhân nước ngoài khỏi bệnh).

Bệnh nhân này đang tiếp tục quá trình hồi phục với phổi hồi phục 90%, thận, tim, gan, men tụy đã hồi phục như trạng thái bình thường. PGS.TS Lương Ngọc Khuê, cục trưởng cục Quản lý Khám chữa bệnh, phó trưởng tiểu ban Điều trị (thuộc Ban chỉ đạo) cho rằng với các thông số này, bệnh nhân 91 có thể không cần phải ghép phổi.

Trước tình hình Việt Nam đã cơ bản khống chế được dịch bệnh nhưng diễn biến dịch bệnh trên thế giới còn phức tạp, các chuyên gia bộ Y tế cho biết giai đoạn hiện nay rất đáng quan ngại vì nguy cơ bùng phát dịch trở lại rất cao do nguồn bệnh bên ngoài. Để tránh làn sóng bùng phát dịch thứ hai như nhiều nước, Việt Nam do đó sẽ tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới và quản lý người nhập cảnh nhằm tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tính đến 18h chiều nay, toàn cầu có 8,46 triệu người nhiễm Covid-19, trong đó gần 452.000 người tử vong và 4,44 triệu người phục hồi khỏi bệnh, theo Worldometer.


Đọc thêm>>>
Việt Nam có 335 ca nhiễm Covid-19, Trung Quốc tiếp tục đóng cửa trường học ở Bắc Kinh
Tương lai văn phòng hậu đại dịch
WHO cảnh báo rủi ro tái bùng phát Covid-19 ở nhiều nước
Lo ngại bùng phát đợt dịch mới ở Trung Quốc
Ý, Đức, Pháp và Hà Lan đạt thỏa thuận cung cấp vắc-xin ngừa vi-rút corona với AstraZeneca

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng". ---- Benjamin Franklin - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.