Việt Nam vừa có thêm 7 ca nhiễm Covid-19 là các bệnh nhân trở về từ Kuwait và được cách ly sau khi nhập cảnh, nâng tổng số bệnh nhân trên cả nước đến nay lên 342 ca.

Thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 cho biết chiều nay 18.6, Việt Nam vừa có thêm 7 ca dương tính với vi-rút corona mới, đều là người trở về từ Kuwait và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

7 bệnh nhân Covid-19 mới nhất gồm 3 người ở Nghệ An, 1 ở Thanh Hóa, 1 ở Bắc Giang, 1 ở Hải Dương và 1 ở Hà Tĩnh. 

Ngày 16.6, các bệnh nhân từ Kuwait quá cảnh Qatar về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trên chuyến bay QH9092 và được cách ly tại Bà Rịa -Vũng Tàu. Ngày 17.6 các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cùng ngày cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy tính đến nay Việt Nam đã có tổng cộng 342 bệnh nhân Covid-19. Phần lớn đã khỏi bệnh, còn lại 17 bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại các cơ sở y tế. Đã trải qua 63 ngày liên tục không có thêm ca nhiễm được ghi nhận trong cộng đồng, hiện cả nước còn hơn 6.200 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe do tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 hoặc nhập cảnh từ vùng dịch.

Về tình hình các ca đang được điều trị, đã có 4 bệnh nhân âm tính từ 2 lần trở lên, còn lại 13 ca dương tính. Trường hợp nặng nhất vẫn là bệnh nhân 91, cũng là bệnh nhân cuối cùng mang quốc tịch nước ngoài đang được điều trị tại Việt Nam (trước đây đã có 49 bệnh nhân nước ngoài khỏi bệnh).

Bệnh nhân này đang tiếp tục quá trình hồi phục với phổi hồi phục 90%, thận, tim, gan, men tụy đã hồi phục như trạng thái bình thường. PGS.TS Lương Ngọc Khuê, cục trưởng cục Quản lý Khám chữa bệnh, phó trưởng tiểu ban Điều trị (thuộc Ban chỉ đạo) cho rằng với các thông số này, bệnh nhân 91 có thể không cần phải ghép phổi.

Trước tình hình Việt Nam đã cơ bản khống chế được dịch bệnh nhưng diễn biến dịch bệnh trên thế giới còn phức tạp, các chuyên gia bộ Y tế cho biết giai đoạn hiện nay rất đáng quan ngại vì nguy cơ bùng phát dịch trở lại rất cao do nguồn bệnh bên ngoài. Để tránh làn sóng bùng phát dịch thứ hai như nhiều nước, Việt Nam do đó sẽ tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới và quản lý người nhập cảnh nhằm tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tính đến 18h chiều nay, toàn cầu có 8,46 triệu người nhiễm Covid-19, trong đó gần 452.000 người tử vong và 4,44 triệu người phục hồi khỏi bệnh, theo Worldometer.


Đọc thêm>>>
Việt Nam có 335 ca nhiễm Covid-19, Trung Quốc tiếp tục đóng cửa trường học ở Bắc Kinh
Tương lai văn phòng hậu đại dịch
WHO cảnh báo rủi ro tái bùng phát Covid-19 ở nhiều nước
Lo ngại bùng phát đợt dịch mới ở Trung Quốc
Ý, Đức, Pháp và Hà Lan đạt thỏa thuận cung cấp vắc-xin ngừa vi-rút corona với AstraZeneca

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100